Ðại hội Hội Luật gia tỉnh BD lần thứ IV, NK 2014-2019

18/09/2014 - 09:40

Trong nhiệm kỳ 2010- 2014, Hội Luật gia tỉnh đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 56/CT-TW ngày 18/08/2000 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06- CT/TW của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn chỉ đạo của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương để phát triển tổ chức Hội và phục vụ các mục tiêu chính trị, phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Các luật gia là luật sư cùng các Chi hội Sở Tư pháp, Chi hội Liên đoàn Lao động, Chi hội Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án có nhiều hội viên có kiến thức chuyên sâu về pháp luật đóng góp nhiều ý kiến xây dựng có chất lượng đối với các dự án luật, pháp lệnh do Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, đồng thời Hội còn làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý với tổng số vụ việc đã được thực hiện là 9.605 vụ. Hội đã trực tiếp tư vấn giải thích cho 4.356 vụ việc về đất đai, thừa kế, hộ tịch, hộ khẩu, hợp đồng dân sự… đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của nhân dân, góp phần tích cực xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Chính vì phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Hội mà trong nhiệm kỳ qua đã xuất hiện nhiều chi hội hoạt động năng động có kết quả như: Chi hội Liên đoàn Lao động tỉnh BD, Chi hội thị xã Dĩ An, Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một …

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Võ Văn Minh đã đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Luật gia tỉnh trong nhiệm kỳ 2010- 2014. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo phát triển tổ chức Hội Luật gia các cấp về số lượng và chất lượng. Yêu cầu Hội Luật gia tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác trợ giúp pháp lý; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết những vấn đề bức xúc tại địa phương. Các hội viên Hội Luật gia nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014- 2019 gồm 25 thành viên; Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh đã họp phiên đầu tiên, bầu Ban thường vụ Hội gồm 7 thành viên. Ông Đoàn Xuân Hội được tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2014- 2019.

TỰ BA

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN