Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật:

“Bình Dương đã có thiết chế văn hóa, thể thao đầu tiên của Công đoàn”

16/10/2017 - 15:12

(LĐBD) - Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân Lao động do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức vào ngày 10/10 vừa qua tại khu dân cư Viet- Sing (Thuận An).

Ông Trần Văn Thuật mong muốn “Trung tâm Văn hóa Thể thao CNLĐ tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức và sử dụng hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu của ĐVCĐ, CNLĐ và nhân dân trên địa bàn, là điều kiện thuận lợi để hoạt động công đoàn (CĐ) ngày càng phong phú và hiệu quả.“Công đoàn Việt Nam nói chung, CĐ tỉnh Bình Dương nói riêng rất vui mừng khi thiết chế văn hóa CĐ đầu tiên được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động, từ đó có điều kiện tổ chức và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần ĐVCĐ, CNLĐ”

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Lao động

 

Hiệu quả hoạt động từ Trung tâm văn hóa này sẽ là tiền đề quan trọng để nhân rộng các Trung tâm Văn hóa Lao động khác. Ông Thuật cho biết: “Khi LĐLĐ tỉnh Bình Dương hoàn thành xong các thủ tục về đất, quy hoạch chi tiết thì TLĐ sẽ thực hiện các bước để triển khai đầu tư vốn cho các dự án, kinh phí được TLĐ cấp từ nguồn tiết giảm chi hoạt động phong trào của các cấp CĐ trong cả nước”.  “Tổng LĐLĐVN xác định Bình Dương là địa bàn trọng điểm, với số lượng khu– cụm công nghiệp và CNLĐ làm việc và sinh sống trên địa bàn rất đông, phần lớn từ các tỉnh thành khác đến lập nghiệp. Trong những năm qua, Tổng LĐLĐVN đánh giá rất cao về kết quả hoạt động của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, trong đó có việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ. Đây là một trong số địa phương mà lãnh đạo tỉnh có sự quan tâm đặc biệt, sâu sắc và thường xuyên đến tổ chức CĐ. Cụ thể tại công trình này và một số công trình Trung tâm Văn hóa Lao động đang dự kiến xây dựng như địa bàn Bến Cát, Tân Uyên, Dĩ An, Bàu Bàng với phương thức tỉnh hỗ trợ quỹ đất sạch, hỗ trợ 70% nguồn vốn và tổ chức CĐ góp 30% nguồn vốn. Phải nói rằng sự quan tâm đặc biệt này không phải địa phương nào cũng có thể làm được như ở Bình Dương”, ông Thuật nhận định.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm 

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân cho biết: “Ngoài Trung tâm Văn hóa tại Thuận An này, LĐLĐ tỉnh đã và đang xin chủ trương về quỹ đất của UBND tỉnh để tiếp tục đầu tư xây dựng các Trung tâm Văn hóa Lao động trên địa bàn thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, thị xã Dĩ An, huyện Bàu Bàng”. LĐLĐ Bình Dương sẽ tiếp tục liên kết, tranh thủ các nguồn lực, trong đó có nguồn lực xã hội hóa để đầu tư các hạng mục còn lại trong khu vực Trung tâm gồm Khu ẩm thực và chợ đêm, hội quán cán bộ CĐ và doanh nghiệp, các sân bóng đá mini, khu hồ bơi cộng đồng, khu trò chơi trẻ em.

Công trình Trung tâm Văn hóa Thể thao CNLĐ có tổng diện tích 2,3ha; tổng số vốn đầu tư thực hiện đến nay là 62 tỷ đồng trên tổng số 73,9 tỷ đồng được phê duyệt. Đến nay Trung tâm đã hoàn thành khối công trình chính gồm: Trung tâm tổ chức hội nghị- sự kiện, nhà thi đấu đa năng, quảng trường và các hạng mục phụ trợ, hạng mục hạ tầng kỹ thuật gồm: nhà xe, bãi xe, hàng rào, vỉa hè, cổng ra vào, điện nước, cây xanh, phòng cháy chữa cháy, giao thông nội bộ…

H.Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN