Chủ tịch Công đoàn Công ty Bình Minh:

“Bố Hòa” của công nhân lao động !

29/11/2017 - 08:29

(LĐBD) - Công đoàn Công ty Bình Minh (KCN Sóng Thần 2) vừa tổ chức Đại hội công đoàn (CĐ) lần thứ IV nhiệm kỳ 2017– 2022. Điều đặc biệt ở Đại hội là ngoài 1 phiếu không hợp lệ, tất cả đại biểu tham dự đều tín nhiệm bầu ông Nguyễn Hữu Hòa, Chủ tịch CĐ Cty nhiệm kỳ III tiếp tục làm Chủ tịch Công đoàn NK IV. Như vậy, ông Nguyễn Hữu Hòa đã giữ chức Chủ tịch CĐ Cty nhiệm kỳ thứ 3.

Ông Lê Nho Lượng tặng quà lưu niệm cho BCH CĐ Cty 
 
“Bố Hòa” của công nhân LĐ
 
Nhiều đoàn viên, CNLĐ trong công ty gọi ông Hòa với sự thân mật và trân trọng là “Bố Hòa” không chỉ bởi tuổi tác của ông, mà còn bởi tác phong gần gũi thân tình của ông đối với CNLĐ. Nhiều người nhận xét, ông Hòa luôn coi CNLĐ trong Cty như người thân, con em mình. Những việc làm gì mà mang lại lợi ích cho CNLĐ là ông và BCH CĐCS bàn bạc, thống nhất, thực hiện hoặc tư vấn với BGĐ thực hiện. Cụ thể như trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐ Cty đã tham mưu với BGĐ Cty thực hiện đúng và đủ các chế độ chính sách theo pháp luật cho CNLĐ như: Có đến 99% CNLĐ trong Cty được ký HĐLĐ, được đóng BHXH, BHYT, BHTN. BCH CĐ Cty đã phối hợp cùng BGĐ tổ chức được 4 chuyến tham quan du lịch cho ĐVCĐ. CĐ luôn chủ động bàn bạc với BGĐ xét nâng lương, phụ cấp, thưởng, quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho NLĐ bảo đảm vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng...
Nhiệm kỳ qua, CĐ Cty TNHH Bình Minh đã rất quan tâm thăm hỏi khi ĐV, CNLĐ bị ốm đau, thai sản, hiếu hỉ, khi ĐV,CNLĐ khi gặp hoàn cảnh khó khăn. CĐ đã tổ chức tặng quà ĐV, CNLĐ nhân các dịp lễ, Tết... Để góp phần giảm bớt khó khăn cho NLĐ, BCH CĐ phối hợp cùng BGĐ áp dụng một số chính sách ưu đãi khích lệ, động viên CNLĐ như hỗ trợ phụ cấp như tiền chuyên cần hàng tháng, tiền trợ cấp đời sống, tiền đi lại, tiền ATVS, phụ cáp phụ cấp nuôi con nhỏ, phụ cấp thâm niên, tiền thưởng vào các dịp lễ lớn như 30/4, Quốc khánh 2/9 hàng năm...
 
“Được đoàn viên tín nhiệm, thấy trách nhiệm càng nặng”
 
Ông Hòa nói: Dù thời gian qua CĐ Cty đã làm việc khá tốt, góp phần chăm lo đời sống cho ĐVCĐ, CNLĐ, được CNLĐ tín nhiệm nhưng vẫn còn những hạn chế nhất định như công tác tuyên truyền giáo dục chưa được thực hiện thường xuyên; chưa nắm bắt kịp thời diễn biến, tâm tư nguyện vọng của CNLĐ để kịp thời giải đáp những thắc mắc chính đáng của NLĐ; công tác kiểm tra hoạt động CĐ chưa đạt hiệu quả cao.... Ông Hòa cho biết ông còn nhiều những băn khoăn, trăn trở về đời sống, thu nhập và việc làm của NLĐ. “Được đoàn viên tín nhiệm, thấy trách nhiệm càng nặng nề hơn”, ông nói. Từ nhận thức đó, ông Hòa cam kết trong NK mới, BCH CĐ Cty sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, hoạt động hiệu quả hơn nữa với các mục tiêu, phương hướng cụ thể. Cụ thể như: Trong NK mới, BCH CĐ Cty tập trung đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp hoạt động cho cán bộ tổ CĐ với mục tiêu là cán bộ CĐ phải am hiểu pháp luật, gần gũi và kịp thời lắng nghe, tâm tư nguyện vọng của ĐV, CNLĐ để hoạt động sát với tình hình CNLĐ, tình hình tại doanh nghiệp.
 
 
Đến tham dự Đại hội, Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng đã chỉ đạo CĐ Cty cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất hoạt động, tập trung công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, tổ chức các hoạt động thiết thực mà đoàn viên thực sự cần. 
 
Công ty TNHH Bình Minh (VN) thành lập ngày 03/04/2000, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng may mặc. Cty hiện có 714 công nhân lao động (CNLĐ), trong đó LĐ nữ chiếm đến 84%. CĐCS Cty TNHH Bình Minh thành lập ngày 10/10/2004, trực thuộc CĐ các KCN Bình Dương.
 
H.Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN