Ông Lê Nho Lượng:

“CĐCS làm những việc mà đoàn viên cần”

22/11/2017 - 11:45

(LĐBD) - “Những cái gì mà đoàn viên (ĐV) cần thì làm, ĐV không cần thì không làm” Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng tại Đại hội CĐ Công ty Esprinta VN (KCN Sóng Thần 2) lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017– 2022. Ông Nguyễn Văn Phong Chủ tịch CĐCS Cty Esprinta VN nhiệm kỳ II tiếp tục được Đại hội bầu làm Chủ tịch CĐ Cty nhiệm kỳ III.

Ông Lê Nho Lượng phát biểu tại đại hội 
 
 
“Tiết giảm kinh phí CĐ một cách khoa học...”
Ông Lê Nho Lượng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội, cũng như hoạt động thiết thực hiệu quả của CĐ Cty nhiệm kỳ qua. Trao đổi về băn khoăn của NLĐ về việc tiết giảm kinh phí hoạt động CĐ (10% kinh phí hoạt động phong trào và 10% chi phí hành chính) liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ tại doanh nghiệp, ông Lê Nho Lượng cho biết năm 2017 là khởi đầu của “Năm vì lợi ích đoàn viên”. Để chăm lo thiết thực hơn cho ĐV, các thiết chế CĐ sẽ được xây dựng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước như Trung tâm Văn hóa CĐ, Siêu thị CĐ... Việc tiết giảm kinh phí CĐ nêu trên nhằm có thêm kinh phí để đầu tư xây dựng các thiết chế CĐ trên. Theo yêu cầu của Tổng LĐLĐVN thì việc tiết giảm này thực hiện trong 4 năm (2017 – 2020). Tuy nhiên, kinh phí để chăm lo cho NLĐ thì không được cắt giảm. Ông Lê Nho Lượng mong rằng, để tiết giảm được kinh phí thì các CĐCS cần tổ chức các hoạt động một cách khoa học hơn.
Liên quan đến chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, ông Lê Nho Lượng chia sẻ, BCH CĐCS ở một số doanh nghiệp đã chủ động phối hợp với BGĐ Cty thành lập Ban An toàn vệ sinh thực phẩm, gồm đại diện của Cty, CĐ và NLĐ định kỳ hàng tuần đi kiểm tra chất lượng bữa ăn ca của NLĐ. Sau khi kiểm tra, các thành viên của Ban tổng hợp để báo cáo, nếu có ĐV phản ánh thì Ban nghiên cứu để chấn chỉnh ngay. “Tôi nghĩ rằng mô hình này cần được nhân rộng”, ông Lê Nho Lượng đề nghị.
 
CĐCS làm những việc mà ĐV cần
 
 Ông Lê Nho Lượng tặng hoa chúc mừng BCH CĐ Cty nhiệm kỳ III​
 
Ông Lê Nho Lượng mong rằng BCH CĐ Cty cần tiếp tục đổi mới, hoạt động sao cho hiệu quả, thiết thực, sát với ĐV. Những cái gì mà ĐV cần thì làm, ĐV  không cần thì không làm. CĐ phải nắm bắt được tư tưởng ĐV, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục ĐVCĐ, phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tổ chức thành phong trào để ĐV tham gia. Đối với kiến nghị về việc tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS của CĐ Cty, lãnh đạo CĐ cấp trên đã hứa sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ CĐ, đổi mới về hình thức và nội dung huấn luyện cán bộ CĐ. 
Ông Nguyễn Văn Phong cho biết, hiện Cty Esprinta VN có trên 6.000 CNLĐ, trong đó có hơn 95% là ĐV. Mặc dù CĐ Cty đã thành lập 22 tổ CĐ nhưng hoạt động ở một số tổ CĐ còn khá hạn chế, phần vì do áp lực chuyên môn lớn, phần vì do công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ chưa được thường xuyên nên chưa phát huy được hết vị trí và vai trò của cán bộ tổ CĐ. Một số cán bộ tổ CĐ còn lúng túng trong các hoạt động, chưa gần gũi với ĐV. Hơn nữa, với số lượng ĐV đông, đa số là lao động trẻ, xa quê, đời sống còn nhiều khó khăn... nên việc tổ chức các hoạt động của CĐ đôi lúc chưa thu hút được ĐV.
Ông Nguyễn Văn Phong cam kết trong nhiệm kỳ mới BCH CĐ Cty sẽ đoàn kết, đổi mới, gần gũi để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của ĐV, từ đó đưa ra những giải pháp, phương hướng hoạt động hiệu quả và thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho ĐV, NLĐ, cũng là góp phần giúp Cty phát triển.
H.Văn 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN