Bình Dương hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

“Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

14/11/2017 - 16:44

(LĐBD) - Sáng 14/11, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Tham dự lễ phát động có 300 người là thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, huyện và hội viên phụ nữ (PN) trong toàn tỉnh.

Lễ phát động thu hút đông chị em PN tham dự 

Tháng hành động năm nay có chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong việc chấm dứt bạo lực đối với PN và trẻ em gái. Phụ nữ và trẻ em gái nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và mạnh dạn phê phán, lên án những hành vi bạo lực tạo môi trường sống tốt đẹp, hạnh phúc.

Công tác BĐG tại Bình Dương thời gian qua đã được lãnh đạo tỉnh quan tâm sâu sắc. Tuy nhiên, tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội, nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của tỉnh BD còn thấp.

Năm 2016, số vụ bạo lực gia đình (theo thống kê) trên địa bàn BD vẫn xảy ra 144 vụ, trong đó trên 92% nạn nhân là PN. Vẫn còn nhiều PN tự ti, an phận, chưa dám đấu tranh để bình đẳng với nam giới. Nhiều nam giới còn định kiến, cản trở sự phấn đấu của PN. Một số cơ quan, đơn vị chưa thật sự quan tâm đến công tác BĐG. Do đó, công tác BĐG, vì sự tiến bộ PN cần phải được tuyên truyền, phát động rộng rãi.

Tại lễ phát động, các đại biểu được nghe nói chuyện chuyên đề về BĐG, nâng cao năng lực, kỹ năng quản lí cho cán bộ nữ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm sống, kinh nghiệm trong công tác.

T.Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN