Từ bài học vận động, tập hợp đoàn viên công đoàn, nghĩ về lời Bác dạy:

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”

16/08/2019 - 18:15

(LĐBD) - Bình Dương từ một tỉnh thuần nông nay đã trở thành tỉnh công nghiệp, là một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế, với hàng chục ngàn doanh nghiệp, có trên 1,2 triệu công nhân lao động (CNLĐ)...... là nhờ công sức của rất nhiều người. Trong đó có vai trò của rất nhiều cán bộ CĐ “dân vận khéo”.

 Bà Trương Thị Bích Hạnh ăn cơm với công nhân Cty TNHH Giày Thông Dụng

Những cán bộ CĐ góp phần giúp những con người “hai lúa” trở thành những công nhân công nghiệp như ngày hôm nay đã trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ.

Càng tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức CĐ, càng có nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) được doanh nghiệp (DN) hỗ trợ, trân trọng thì CĐ càng ý thức hơn về trách nhiệm của mình.

Anh Trần Ngọc Vân – PCT CĐ Các KCN Bình Dương không khỏi xúc động khi nghĩ về những ngày tháng gian nan đi vận động chủ DN thành lập CĐCS. Nhất là quãng thời gian khoảng năm 2002 – 2003 khi anh còn là một cán bộ CĐ trẻ, được giao nhiệm vụ đi thành lập CĐCS ở các DN có vốn đầu tư nước ngoài.  “Khi biết sẽ được vào tổ chức CĐ, đa số người lao động (NLĐ) đều tỏ ra háo hức, nhưng khó là rất nhiều chủ DN tỏ ra bất hợp tác, khiến cho việc thành lập CĐ vô cùng khó khăn”. Anh Vân nói.

Trải lòng về những ngày tháng khó quên của người cán bộ CĐ mới dấn thân vào “nghề”, anh Vân nhắc lại những câu chuyện, sự vụ đáng buồn khi đi vận động thành lập tổ chức CĐ, như việc cán bộ CĐ bị DN “khóa cửa” không cho ra cổng, hoặc có DN đưa luôn nội dung “đề nghị người lao động không tham gia vào CĐ” vào trong hợp đồng lao động (HĐLĐ).

Trải nghiệm, đương đầu với những khó khăn ấy đã giúp cho cán bộ CĐ có thêm bản lĩnh, có thêm sáng tạo, có được những kỹ năng “dân vận”.

Tuy nhiên, “Hữu xạ tự nhiên hương”, một, hai, rồi nhiều CĐCS lần lượt ra đời.

Ông Trần Xuân Minh – Nguyên Thư ký Liên hiệp Công đoàn Sông Bé, năm nay đã gần trăm tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn khi hồi tưởng về quãng thời gian làm cán bộ CĐ. Ông nhớ lại giai đoạn sau 1975, toàn tỉnh Sông Bé chỉ có vài chục ngàn đoàn viên CĐ, chủ yếu là trong khối công chức, viên chức và CNLĐ trong DN nhà nước, những cán bộ CĐ như ông phải rất tích cực, phải lặn lội đi cơ sở. Bây giờ, ông Minh đã về hưu nhưng ông luôn dõi theo hoạt động CĐ. Ông nói: “Thành lập công đoàn đã khó, hoạt động công đoàn như thế nào để hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động càng khó hơn gấp bội”.

Cán bộ CĐ luôn gần gũi với người lao động

Anh Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐ Cty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An) chia sẻ: “Năm 2002, CĐ Cty Cổ phần Sao Việt được thành lập, năm 2004 tôi được mời về làm cán bộ CĐ chuyên trách. Công ty khi ấy có khoảng 3.700 công nhân, nhưng chỉ có 147 đoàn viên (ĐV), khi đó, hầu như CĐ chưa hoạt động gì, số lượng ĐV đã ít, lại không có kinh phí và cán bộ CĐ chưa có kinh nghiệm. Nhiều ĐV xin ra khỏi CĐ”. Anh Yên nói, những khó khăn ấy đặt ra cho tổ chức CĐ Bình Dương nhiệm vụ phải làm sao “chứng minh được mình” đối với không chỉ người lao động mà còn với cả người sử dụng lao động. Để tìm lời giải cho bài toán ấy không phải “ngày một, ngày hai” mà đó là cả một quá trình tìm tòi vừa làm, vừa rút kinh nghiệm.

 Đến nay, CĐ Cty Sao Việt đã có trên 97% CNLĐ tham gia vào CĐ. CĐ đã góp phần tích cực vào sự phát triển của Cty, chăm lo tốt cho ĐV, nâng cao trình độ hiểu biết, ý thức chấp hành nội quy, tác phong lao động cho ĐV- NLĐ.

CĐ Các KCN Bình Dương tuyên truyền pháp luật tại khu nhà trọ công nhân . Ảnh : TL

 “Chúng tôi cố gắng thay đổi cách quản lý, tổ chức hoạt động sao cho mỗi ngày khác một chút, mỗi năm khác một chút để tránh sự nhàm chán, hoạt động CĐ phong phú”, anh Yên chia sẻ.

Anh Yên cho rằng điều thành công nhất ở CĐ Sao Việt là “được lòng người lao động”. Người lao động tin tưởng và kỳ vọng vào CĐ, đồng tình và tích cực tham gia vào hoạt động của CĐ.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh, để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới thì CĐ phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất về nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng được yêu cầu và sự kỳ vọng của người lao động. Phải làm sao để tổ chức CĐ gắn bó với người lao động, với người sử dụng lao động. Lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” trong giai đoạn hiện nay vẫn vẹn nguyên giá trị là vậy.  

Từ gần như chưa có gì vào những năm 1997, tính đến hết tháng 6 năm 2019, toàn tỉnh đã có 3.547 CĐCS với 755.627 ĐVCĐ. Trong đó, có 2.771 CĐCS ngoài nhà nước với 714.996 ĐVCĐ. Hoạt động CĐ tỉnh Bình Dương đã trở thành điểm sáng của hoạt động CĐ cả nước. Kết quả lớn là thế, nhưng các cán bộ CĐ hôm nay luôn nhận thức nhiệm vụ phải làm còn rất nặng nề. Nhất là khi đất nước ta đang hội nhập sâu với thế giới, có nhiều tác động bên ngoài lên mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực lao động và CĐ, cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ tư, những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước... đã và đang đặt ra thách thức rất lớn cho tổ chức CĐ. 

 

Hoàng Trung

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN