LĐLĐ TX.Tân Uyên:

“Đổi mới sáng tạo, hiệu quả...”

11/08/2020 - 09:31

(LĐBD) - Mới đây, LĐLĐ TX.Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ Thị xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Bà Ong Thụy Hoàng Mai- PCT LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã cùng tham dự Hội nghị.

PCT LĐLĐ tỉnh BD Ong Thụy Hoàng Mai, và Chủ tịch LĐLĐ TX.Tân Uyên
Lưu Thị Tuyết Trinh trao hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung vào BCH

 

Chủ tịch LĐLĐ TX. Tân Uyên - Lưu Thị Tuyết Trinh cho biết, giai đoạn 2018-2023, LĐLĐ thị xã Tân Uyên hướng dẫn các CĐCS đưa những nội dung có lợi hơn cho người lao động (NLĐ) vào thỏa ước lao động tập thể; CĐ phối hợp với lãnh đạo đơn vị bảo đảm các chính sách tiền lương, tiền thưởng cho CNLĐ và giám sát việc thực hiện các chính sách điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng cho NLĐ; CĐ nắm bắt và kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động ở các doanh nghiệp; nhắc nhở và đôn đốc các CĐCS phối hợp với người sử dụng LĐ ở các DN tổ chức hội nghị Người lao động và đối thoại nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất. Phát huy tối đa vai trò của tổ chức CĐ trong việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của ĐV, NLĐ. Phân công cán bộ chuyên trách theo dõi, bám sát trực tiếp địa bàn để kịp thời nắm bắt thông tin hỗ trợ CĐCS, ĐV, NLĐ, tăng cường phát triển ĐV, xây dựng CĐCS vững mạnh. LĐLĐ thị xã tham gia với các ngành- địa phương đến thăm, chúc tết và tặng quà các đơn vị, gia đình chính sách tại các xã, phường; tham gia các hội nghị về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng 2020, các văn bản hướng dẫn pháp luật lao động, Bảo hiểm xã hội... LĐLĐ TX tham dự Hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình dịch Covid-19; Hội nghị triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Tham gia cùng đơn vị liên quan phúc tra thực hiện pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn tại 3 doanh nghiệp trên địa bàn.  LĐLĐ thị xã đã tham gia góp ý 2 nội quy lao động và 14 thang bảng lương của các công ty, doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ. Tham gia giải quyết 2 vụ tranh chấp lao động tập thể tại Công ty TNHH Megamax với 90/170 CNLĐ, Công ty TNHH YeiJer với 46/400 CNLĐ về những bất đồng giữa NLĐ và BGĐ và đã giải quyết ổn thỏa. CĐ duy trì hình thức tư vấn pháp luật tại văn phòng LĐLĐ TX và tuyên truyền pháp luật tại các doanh nghiệp. CĐ phát động phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Đổi mới sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động tổ chức công đoàn”. Áp dụng phương tiện điện tử để truyền tải- tiếp nhận thông tin với các CĐCS; nắm bắt thông tin CĐCS thông qua hộp thư điện tử gmail và zalo nhóm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, bà Ong Thụy Hoàng Mai-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã đạt được và đề nghị trong 6 tháng cuối năm, LĐLĐ thị xã cần tập trung triển khai nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Thị ủy; hoàn thành mục tiêu kép, đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, chăm lo bảo vệ NLĐ; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện TƯLĐTT… Chăm lo phải thiết thực, xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng chính đáng của ĐV- NLĐ; đánh giá tình hình biến động ĐV 6 tháng đầu năm; tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ đồng bộ với chính quyền để đánh giá tình hình và có giải pháp để ổn định quan hệ lao động... 
Trên địa bàn TX.Tân Uyên, trong các DN có tổ chức CĐ, đến nay có khoảng 90,23% NLĐ đã ký kết hợp đồng lao động; chế độ đóng BHXH, BHYT, BHTN đạt 100% doanh nghiệp trích nộp.

P.Quỳnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN