“Lắng nghe, chia sẻ” cùng doanh nghiệp!

12/10/2016 - 02:47

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng và lãnh đạo tỉnh BD đến thăm và làm việc tại Công ty May mặc Bình Dương

 
Luôn lắng nghe…doanh nghiệp
 
Công ty Yazaki EDS đã đến Bình Dương đầu tư từ năm 1995, sau 21 năm hoạt động tại Bình Dương đã không ngừng lớn mạnh, từ một nhà máy ở Dĩ An đã mở rộng thêm một nhà máy ở Mỹ Phước (Bến Cát). Hiện Công ty đã có hàng ngàn lao động. Ông Meguro– Tổng GĐ Công ty Yazaki EDS Việt Nam cho biết: “Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ chính quyền các sở, ban, ngành của tỉnh”. Với nhiều chính sách hỗ trợ, doanh nghiệp đã không ngừng phát triển, chăm lo tốt đời sống NLĐ, giúp CNLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp. Hiện công ty đã xây dựng được nhà trẻ cho con CNLĐ. 
 
Không chỉ có Yazaki EDS, nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đã thành công, liên tục mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm và có nhiều chính sách thu hút CNLĐ như nhà ở, nhà trẻ cho con CNLĐ, nhiều chế độ phúc lợi để giúp CNLĐ yên tâm gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp.
 
Sự thành công ấy của doanh nghiệp tại BD không chỉ nhờ “cơ chế thoáng” mà còn có sự nỗ lực của các cấp các ngành trong việc hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, tạo sự hài lòng cho doanh nghiệp. Những cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương với doanh nghiệp là kênh thông tin, liên hệ được lãnh đạo tỉnh duy trì từ nhiều năm qua. Qua các buổi tiếp xúc này, doanh nghiệp kịp thời nêu lên những khó khăn, kiến nghị và những vướng mắc được lãnh đạo tỉnh ghi nhận và chỉ đạo giải quyết kịp thời. 
Riêng về chuyên ngành, Hải quan Bình Dương cũng đã xây dựng kênh đối thoại giữa hải quan với nhóm các doanh nghiệp như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… nhằm thông tin đến doanh nghiệp những chính sách mới về hải quan, lắng nghe những phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ.
 
Lãnh đạo tỉnh tiếp xúc với công nhân
 
LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh với cán bộ công đoàn, CNLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua những cuộc tiếp xúc này, đã có hàng trăm ý kiến, kiến nghị của NLĐ về các vấn đề chế độ chính sách, nhà ở, y tế, giáo dục, an ninh trật tự… được lãnh đạo tỉnh lắng nghe và chỉ đạo giải quyết kịp thời. Việc lắng nghe, chia sẻ của doanh nghiệp và NLĐ cũng giúp cho tỉnh kịp thời có những điều chỉnh trong chính sách, trong chỉ đạo và điều hành, giúp cho các bên thông hiểu nhau hơn, qua đó giúp cho doanh nghiệp tin tưởng, an tâm gắn bó đầu tư lâu dài, NLĐ cũng yên tâm lao động sản xuất gắn bó với doanh nghiệp. 
 
Kết quả đánh giá của hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện bộ luật Lao động năm 2012 và đề án phát triển quan hệ lao động giai đoạn 1 (2014 – 2015) cho thấy đa số các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chấp hành tốt pháp luật lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp sai phạm, ảnh hưởng đến tình hình quan hệ lao động, gây ra ô nhiễm môi trường, tranh chấp lao động tập thể, đình công… Quan điểm của lãnh đạo tỉnh BD đối với doanh nghiệp là luôn lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ tối đa giúp doanh nghiệp phát triển trên cơ sở chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam.
 
H.Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN