“Luôn mong muốn chúng ta là một đại gia đình”

16/11/2020 - 09:56

(LĐBD) - Mới đây, trong Hội nghị Người lao động do Công đoàn Cty Earth Corporation tổ chức, ông Wada Masaharu– Tổng Giám đốc Cty nhấn mạnh đã phát biểu: “Đối với Cty chúng ta, người lao động (NLĐ) là tài sản quý nhất”, “luôn mong muốn chúng ta là một đại gia đình…”.

Trao phần thưởng khích lệ cho các ý kiến đóng góp của NLĐ

Quý NLĐ qua việc làm cụ thể
Chị Quách Tố Nga- Chủ tịch CĐ cho biết: Ngay từ đầu năm, sau khi BGĐ họp với NLĐ thông báo mục tiêu năm 2020. BCH CĐ Cty cùng toàn bộ NLĐ, cùng đại diện BGĐ phổ biến chi tiết mục tiêu công ty thành kế hoạch chi tiết cho các bộ phận, phòng ban, cho NLĐ nắm rõ mục tiêu sản xuất và chất lượng. Hàng quý,  BGĐ công ty tiếp xúc NLĐ, từ tháng 9/2020 tới nay BGĐ hàng tháng đều có dành thời gian nghe BCH CĐ đề xuất ý kiến, trao đổi các vướng mắc để cùng thảo luận và tháo gỡ. Cty đã ký kết HĐLĐ 100% cho NLĐ và thực hiện đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, BHTN. Hàng năm, Cty đều nâng lương nâng bậc, thưởng cho NLĐ theo pháp luật lao động. Với những NLĐ mới vào làm tại Cty, CĐ phối hợp với bộ phận nhân sự phổ biến nội quy lao động, các tổ trưởng & BCH CĐ chủ động tuyên truyền phổ biến đến người lao động nội quy lao động, điều lệ CĐ, các quy định của pháp luật liên quan... CĐ luôn lắng nghe các ý kiến, đề xuất từ NLĐ để đề đạt BGĐ điều chỉnh... nhờ đó tình hình trật tự trong Cty luôn ổn định và mọi người yên tâm sản xuất. Trong tháng công nhân, CĐ Cty đã thăm hỏi và tặng 5 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ viện phí cho các trường hợp bệnh phải nhập viện với mức từ 2  triệu tới 10 triệu đồng. CĐ cũng đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho tất cả các ĐV trong Cty, các chi phí, hiếu hỉ dành cho NLĐ đều được tăng lên theo giá cả tăng như: ốm đau: 500.000- 10.000.000 đ/người tùy theo mức độ bệnh tật. Ngoài ra, CĐ cũng hỗ trợ tiền mua sách cho 44 cháu con em công nhân và thưởng cho các em học giỏi với số tiền gần 30 triệu đồng… BCH CĐ phát động các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đến từng tổ CĐ để ĐV tham gia như:  tham gia hội diễn nghệ thuật Thời trang bảo vệ môi trường do LĐLĐ Tân Uyên tổ chức dịp đầu năm 2020 chương trình Tết Sum vầy, hội thi nấu ăn cắm hoa dịp 20/10… Hàng năm, BCH CĐ phối hợp với Ban TGĐ phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, An toàn lao động, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ... giao kế hoạch đến từng trưởng đơn vị, các tổ CĐ và đã khen thưởng cho 34 NLĐ sáng tạo, khen thưởng các tổ CĐ lao động giỏi. Ngoài ra, các tổ CĐ thi đua nếp sống văn minh, hạn chế lãng phí bỏ cơm thừa, giữ vệ sinh chung... rất thiết thực.

“Luôn mong muốn chúng ta là một đại gia đình”
Công nhân tại Cty được thẳng thắn nêu lên ý kiến của mình, đồng tình hay không đồng tình.  Mới đây, dự hội thao, hội nghị NLĐ tại đây thấy công nhân rất thẳng thắn thắc mắc nhiều vấn đề như: Nếu CN không nghỉ phép năm thì có được tính tiền? Công ty cần tăng các khoản phụ cấp cho CN vì hiện nay giá cả sinh hoạt mọi thứ đều tăng… Bà Phan Thị Phương Linh- Giám đốc nhân sự trả lời: Nếu CN trong năm không nghỉ phép thì phép sẽ được dời qua quý 1 năm tiếp theo, nếu quý 1 năm tiếp theo mà tình hình sản xuất Cty nhiều hàng, CN không nghỉ phép thì sẽ được tính phép năm. Đối với giá cả ngày một cao, Cty đã chủ động phối hợp với BCH CĐ tăng tiền cơm từ 22 ngàn lên 25 ngàn một phần, ngoài ra Cty sẽ căn cứ vào tình hình thực tế là sản xuất và bán hàng có lợi nhuận thì sẽ trích thưởng cho NLĐ.  Các ý kiến khác như: giữ vệ sinh trong nhà máy, cần lắp thêm máy nước uống, lắp vòi nước cảm ứng để tránh lãng phí, cần có thêm tủ thuốc y tế với các bông băng gạc cần thiết, cần lắp thêm tủ trưng bày các hình ảnh lưu niệm… đều được CĐ trả lời là sẽ cho làm ngay vì đây là cần thiết... Ông Wada Masaharu- TGĐ Cty vui vẻ nói: Xin cảm ơn các bạn đã đến dự hội thao, hội nghị và đóng góp ý kiến. BGĐ chúng tôi quan niệm: Có NLĐ mới có Cty, BGĐ rất trân trọng và luôn xem NLĐ là tài sản quý. Chúng tôi luôn trao đổi với bộ phận nhân sự và CĐ các yêu cầu trước khi gửi đến công nhân, Cty luôn mong muốn chúng ta là một đại gia đình, cùng nhau làm việc và cùng nhau chia sẻ những thành quả. Mỗi một người làm tốt công việc tại vị trí của mình là những viên gạch quý xây nên ngôi nhà chung… 
Thiết nghĩ, khi chủ DN biết quan tâm bảo đảm quyền lợi đời sống, yêu quý công nhân một cách thiết thực cụ thể thì chắc chắn công nhân sẽ hiểu và đáp lại tình cảm đó, chung tay giúp Cty phát triển.

P.Quỳnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN