Tháng công nhân năm 2018 tại CĐ Cty Cao su Dầu Tiếng:

“Mỗi CĐCS- một lợi ích đoàn viên”

15/06/2018 - 11:09

(LĐBD) - Hoạt động “Tháng công nhân” là truyền thống hàng năm, được Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng và các CĐCS nghiêm túc triển khai các hoạt động thiết thực.

Ông Lê Thanh Hưng- Tổng GĐ Cty; ông Phan Mạnh Hùng- Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam; bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân– PCT LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng bộ lều trại cho CĐCS

Tháng công nhân năm 2018 trong toàn Cty Cao su Dầu Tiếng có chủ đề “Mỗi CĐCS - Một lợi ích đoàn viên”. CĐ hướng về cơ sở, hướng về người lao động (NLĐ), đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CB.CNLĐ, chăm lo bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Ông Lê Văn Kim – Chủ tịch CĐ Công ty cho biết “Tháng Công nhân” năm nay gắn với Tháng hành động “An toàn, vệ sinh lao động”, hoạt động trọng tâm từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2018 và kết hợp triển khai thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”; triển khai thực hiện hiện mô hình “Gần công nhân, sát công nhân, lắng nghe và chia sẻ với công nhân”.

 Ông Lê Văn Kim thưởng cho công nhân đạt giải Hội thi thợ giỏi cấp Cty năm 2018

Công ty đã chi hơn 6 tỷ đồng thưởng Lễ 30/4 và 01/5 cho mỗi công nhân 1 triệu đồng, phụ cấp thu nhập thấp tháng 3 và tháng 4/2018 cho CNLĐ với  số tiền 21 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 6 hộ công nhân xây nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 230 triệu đồng. CĐ Cty và CĐCS đã tổ chức các hoạt động “Ngày hội văn hóa”, Hội thao, Hội diễn văn nghệ, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động, tặng phương tiện hoạt động văn hóa cho cơ sở và cấp tổ với số tiền hơn 3,53 tỷ đồng; tổ chức cho 569 công nhân đi tham quan du lịch trong nước và nước ngoài với số tiền 3,86 tỷ đồng.

 CĐ Cty tặng quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động

CĐ đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quản lý với CNLĐ lần thứ II năm 2018; tổ chức 10 cuộc đối thoại của 9 nông trường và xí nghiệp chế biến với 3.192 CNLĐ tham gia, có 109 ý kiến.

Ông Phan Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam khẳng định: CĐ Cao su Dầu Tiếng là đơn vị dẫn đầu trong toàn ngành về tổ chức “Tháng công nhân” và các hoạt động CĐ. CĐ đã tập trung hướng về cơ sở, hướng về NLĐ, “vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và mọi NLĐ đều có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Văn Hải

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN