“Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

27/06/2017 - 01:15

 

 
Qua 15 năm chính thức thành lập, xây dựng và phát triển, Tạp chí đã không ngừng lớn mạnh nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo mà trực tiếp của LĐLĐ tỉnh, sự tin tưởng và hỗ trợ nhiệt tình của các cấp Công đoàn và của người lao động, các doanh nghiệp. Ngày 16/6/2017, Tạp chí LĐBD long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Xây dựng và phát triển. Lễ kỷ niệm  là dịp họp mặt các thế hệ lãnh đạo và cán bộ viên chức của Tạp chí; các bạn đọc, các CTV, các đối tác... Là dịp để Tạp chí được lắng nghe và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp, các đối tác, bạn đọc, các doanh nghiệp giúp Tạp chí ngày càng phát triển với tinh thần “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay”.
 
Hiện Tạp chí LĐBD có 11 CBCNV, trong đó có 1 người còn đang chỉ mới ký HĐ trách nhiệm, 100% phóng viên, biên tập viên có trình độ Đại học, 20% có trình độ chính trị trung cấp, tỷ lệ đảng viên trong cán bộ viên chức chiếm hơn 60%. Hiện nay, số lượng phát hành thường xuyên của Tạp chí luôn tăng, phát hành đến các CĐCS, các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh, được NLĐ và doanh nghiệp đón đọc và đánh giá cao. 
Với nhiệm vụ chính là tiếng nói của người lao động, cầu nối giữa Công đoàn và ĐV- NLĐ, cầu nối giữa lãnh đạo tỉnh và nhân dân. Tạp chí luôn chú trọng bám sát thực tiễn đời sống, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền giáo dục, vận động ĐVCĐ, NLĐ thực hiện tốt nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Lao động, Luật Công đoàn, không chạy theo thị hiếu tầm thường, mạnh dạn phê phán những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Nhằm góp phần hạn chế tranh chấp lao động tập thể, xây dựng quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp, Tạp chí đã thực hiện tốt chuyên trang “Quan hệ lao động” mỗi kỳ Tạp chí in thêm 8 trang, bao gồm các chuyên mục: Gặp gỡ- trao đổi; Nhân tố mới- điển hình mới; Phóng sự- Điều tra, Đình công- giải quyết đình công... Tạp chí tích cực tuyên truyền về các sự kiện chính trị lớn của đất nước như: Đại hội lần thứ XII của Đảng, tuyên truyền luật bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp.  Dành hẳn 2 trang tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Tạp chí cũng là kênh thông tin quan trọng phản ánh các ý kiến nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp đến với Đảng và Nhà Nước, góp phần hoàn thiện chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho DN phát triển.
 
Nhận thức xu thế phát triển tất yếu của báo chí là báo điện tử.  Hơn nữa, Bình Dương là một trong những tỉnh đang phát triển rất năng động, có hơn 1,2 triệu công nhân lao động, nên đối diện rất nhiều vấn đề về chính trị, kinh tế, nhất là các vấn đề liên quan đời sống của công nhân lao động, rất cần kênh thông tin chính thống hiệu quả, nhanh chóng, sức lan toả mạnh… Do vậy, Tạp chí Lao động Bình Dương đang hoàn thiện những bước cuối cùng của việc làm hồ sơ để được Bộ Thông tin Truyên thông cấp giấy phép xuất bản Tạp chí Lao động Bình Dương điện tử. Dự kiến trong năm 2017 này Tạp chí sẽ chính thức có giấy phép nêu trên. Tạp chí điện tử của Lao động Bình Dương (ww.laodongbinhduong.org.vn) khi ra đời sẽ cơ bản giữ nguyên các chuyên mục, nội dung chính như Tạp chí in giấy hiện nay nhưng sẽ đa dạng, phong phú, nhất là sẽ cập nhật thời sự nhanh hơn, tính tương tác, sự thu hút sẽ tốt hơn rất nhiều. Tạp chí điện tử của Lao động Bình Dương sẽ có thêm các tiện ích thu hút bạn đọc như nhiều hình ảnh, video về các hoạt động, sự kiện nổi bật của Công đoàn Bình Dương, công nhân lao động Bình Dương, doanh nghiệp Bình Dương, các sự kiện lớn của tỉnh Bình Dương. Các ý kiến, phản ánh, các câu hỏi của các cấp công đoàn, người lao động, anh chị em công nhân.
 
Chặng đường phía trước của Tạp chí Lao động Bình Dương còn rất nhiều gian nan thử thách, nhiều khó khăn đã và đang đặt ra cần phải giải quyết như vấn đề nhân lực còn thiếu và trình độ chưa cao, tài chính đời sống thu nhập của cán bộ, phóng viên, nhân viên chưa cao so mặt bằng chung… Tuy nhiên, xuyên suốt tinh thần Ngày mai phải tốt hơn hôm nay, Tập thể Lao động Bình Dương quyết tâm đồng lòng, đoàn kết, thẳng thắn, khắc phục yếu kém để phát triển, hoàn thành nhiệm vụ, không phụ niềm tin yêu của bạn đọc, công nhân lao động, các lãnh đạo, các doanh nghiệp. Thay mặt Ban biên tập, tôi rất mong bạn đọc, công nhân lao động, các lãnh đạo, các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, ủng hộ Tạp chí thời gian tới.
 
TBT- Nguyễn Tấn Mân
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN