“Nuôi con khỏe- dạy con ngoan”: Điển hình từ một CĐCS

26/06/2014 - 00:00

                                                                       Chủ tịch CĐCS Công ty Nguyễn Minh Hoàng tặng quà cho các bé

 

 Trong những năm qua, phong trào “Nuôi con khỏe – dạy con ngoan” và tổ chức khuyến học cho các cháu là con của
ĐVCĐ, CNLĐ có thành tích học tập tốt trong năm đã được CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng phát động và duy trì thường xuyên. Phong trào này không chỉ được Ban giám đốc công ty ủng hộ mà còn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo ĐVCĐ, CNLĐ tại doanh nghiệp.

 

Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng Nguyễn Minh Hoàng cho biết: “Từ khi thực hiện và phát động phong trào, đến nay số lượng các cháu đạt thành tích cao trong học tập đều tăng lên theo từng năm. Vừa qua, chúng tôi đã tổ chức Ngày hội Cầu vồng tuổi thơ cho các cháu. Trong chương trình này, ngoài những sân chơi bổ ích và ý nghĩa được tổ chức, Ban chấp hành công đoàn công ty cũng đã trao 1.148 phần quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập”.

Chị Bùi Thị Soa, hiện đang làm việc tại bộ phận QC cũng là một trong số rất nhiều phụ huynh có con được khen thưởng dịp này, xúc động cho biết: “Hiện tôi đã làm việc tại công ty hơn 8 năm. Thời gian qua, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cán bộ CNLĐ cũng như con cái của chúng tôi, điều này giúp chúng tôi yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

 

 Hiện chị Soa có con 4 tuổi đang gửi tại trường mầm non Vinh Hỷ. Ngôi trường này được đặt trong khuôn viên công ty, rất thuận lợi cho việc đưa đón và gửi trẻ của NLĐ. Sự ra đời của trường mầm non là kết quả từ sự nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn công ty trong việc kiến nghị đến NSDLĐ và được tạo điều kiện từ phía lãnh đạo doanh nghiệp. “Trước đây khi chưa xây trường, con của em phải gửi về quê, sau khi trường được thành lập, cháu đã được nhận vào nên gia đình được đoàn tụ. Rất thuận lợi cho việc đưa đón cháu bởi ở đây nhận giữ trẻ theo giờ tăng ca. Tháng nào tăng ca nhiều thì tụi em đăng ký cho cháu ở lại trường, chi phí 1 tháng cho các cháu chỉ khoảng 550.000 đồng. Tháng nào không tăng ca thì có thể thấp hơn. Ban chấp hành công đoàn lại thường xuyên kiểm tra, giám sát nên tụi em rất yên tâm”, chị Soa vui vẻ cho biết.

 

 Bên cạnh các hoạt động trên, công đoàn công ty đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, Trung tâm Y tế Dự phòng thị xã Thuận An tổ chức các buổi truyền thông về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình. Ban Nữ công đã tham mưu cùng Ban chấp hành Công đoàn xây dựng chương trình công tác nữ công hàng năm. Qua đó, định kỳ tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản, những biện pháp tránh thai an toàn, những bệnh lây qua đường tình dục. Công đoàn công ty còn tuyên truyền cho lao động nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ về cách chăm sóc thai phụ và dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, mời chuyên gia tâm lý nói chuyện về các chuyên đề như “Làm thế nào để giữ được gia đình hạnh phúc”, “Bạo lực gia đình và cách phòng tránh”, “Sống thử trước hôn nhân, nguy cơ thách thức và các giải pháp khắc phục”...
                                                                                                                                                                                                                                                         

                                                                                                                                                                                                                                                    NGUYỄN HOÀNG

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN