“Tết sum vầy” ấm lòng công nhân!

04/02/2018 - 17:35

(LĐBD) - Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa thôi là một mùa xuân mới- Tết cổ truyền của dân tộc lại đến. Trong các nhà máy, NLĐ vẫn đang rất hối hả hoàn thành các đơn hàng trước khi nghỉ Tết.

Các cấp công đoàn (CĐ) đang tất bật chăm lo Tết cho NLĐ, trong đó có chuỗi các hoạt động của Chương trình “Tết sum vầy”.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh tặng quà cho công nhân

Ấm lòng người lao động...

Có mặt từ rất sớm để tham dự Chương trình “Tết sum vầy” do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức vào tối ngày 3/2 vừa qua, gia đình công nhân Nguyễn Văn Thịnh (Công ty Scancom Việt Nam) không giấu được cảm xúc khi biết tối hôm nay, gia đình anh là một trong số 3 gia đình được nhận quà hỗ trợ với số tiền 5 triệu đồng.

 Phó Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hữu Từ tặng quà cho NLĐ

Căn bệnh ung thư máu đã đeo đẳng anh hàng chục năm nay. Bao nhiêu tiền kiếm được đã bị bệnh tật ngốn sạch. Khó khăn về vật chất đã khiến anh Thịnh như tuyệt vọng. Thế nhưng tình yêu thương, sự sẻ chia của người thân, đồng nghiệp đã giúp anh có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật, trở thành nhân viên giỏi ở Scancom với nhiều cải tiến làm lợi cho doanh nghiệp.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều gian nan, những món quà vật chất dành tặng cho anh hôm nay cũng không phải quá lớn, nhưng sự quan tâm của CĐ là “liều thuốc tinh thần” không nhỏ đối với anh.

...Từ những việc làm thiết thực!

Chương trình “Tết sum vầy” sẽ kéo dài trong vòng 4 ngày (từ ngày 3 đến ngày 6/2/2018).

Trong đó, Chương trình sân khấu hóa “Tết sum vầy 2018” gồm biểu diễn nghệ thuật, phóng sự truyền hình “nhịp cầu yêu thương”, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khen thưởng các doanh nghiệp vì NLĐ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Đặng Minh Hưng tặng quà cho NLĐ

Ngày 4/8, CĐ các KCN Bình Dương tổ chức lễ hội “Khéo tay ngày Tết”, gồm các hoạt động giải trí, trò chơi dân gian, hội thi nấu bánh Tết... Ngày 5/8, LĐLĐ thị xã Thuận An sẽ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” gồm các hoạt động giải trí, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho công nhân. Chương trình “Cám ơn đoàn viên” được Công đoàn KCN Việt Nam – Singapore tổ chức ngày 6/2 với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà cho cán bộ công đoàn, CNLĐ, biểu diễn nghệ thuật... Ban tổ chức cũng phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ.

Nhiều doanh nghiệp đã được tặng biểu trưng “Đồng hành cùng tổ chức CĐ chăm lo cho NLĐ”

Chương trình “chuyến xe xuân nghĩa tình” năm nay, LĐLĐ tỉnh đã tặng gần 4.000 vé xe miễn phí cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận hỗ trợ hơn 9.100 phần quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà 500.000 đồng.

LĐLĐ tỉnh cũng phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn.

Ngoài ra, rất nhiều CĐCS cũng tổ chức và phối hợp với NSDLĐ tổ chức văn hóa văn nghệ, vui chơi, giải trí phục vụ CNLĐ tại doanh nghiệp trước và sau Tết như Tất niên, bốc thăm trúng thưởng, họp mặt tân niên, lì xì...

LĐLĐ tỉnh Bình Dương quyết tâm “không để bất cứ NLĐ nào không có Tết”. Tin rằng năm nay NLĐ sẽ có được cái Tết đủ đầy hơn.

H.Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN