“Tiếng hát CNLĐ các KCN Bình Dương”: Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân

31/12/2015 - 05:05

 

Có 153 tiết mục tham gia hội thi
 
Ngay sau khi hội thao CĐCS trong KCN Việt Hương vừa kết thúc, Công đoàn các KCN Bình Dương đã bắt tay vào tổ chức Hội thi tiếng hát CNLĐ với chủ đề “Giai điệu tổ quốc”. Vòng sơ loại đã có 153 tiết mục đăng ký tham gia gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca với nhiều ca khúc tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ…
 
 
Vòng sơ loại diễn ra trong 2 ngày 13/12 và 20/12/2015. Ban tổ chức sẽ chọn 50 tiết mục vào vòng vé vàng (ngày 27/12/2015) và sau đó sẽ chọn 25 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết xếp hạng (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/01/2016).
Ngoài các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trao cho các tiết mục, ban tổ chức cũng sẽ trao giải phong trào cho các CĐCS có nhiều tiết mục đạt giải của Hội thi, giải cổ động viên bài bản và sôi nổi nhất.
 
Cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm…
 
Hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được phát triển mạnh trong các KCN Bình Dương và của các CĐCS trực thuộc. Trước đây, CĐ các KCN Bình Dương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như hội thao “Công nhân khỏe”, “Duyên dáng CNLĐ”, “Hội thi cán bộ công đoàn giỏi”… Và nay là “tiếng hát CNLĐ”. Đổi mới về nội dung và hình thức đã mang lại sự hấp dẫn cho hoạt động của từng năm, thu hút đông đảo CĐCS tham gia.
Những ca khúc do ĐVCĐ đăng ký tham gia cho thấy dù không chuyên nhưng chất lượng nghệ thuật cũng rất cao. Có nhiều cán bộ CĐCS cũng đăng ký dự thi và cho thấy họ cũng rất có năng khiếu ca hát. Chủ tịch CĐCS Công ty Yin Hwa (KCN Đồng An) Phạm Văn Sơn cho biết: “CĐCS có ít đoàn viên nhưng hoạt động VHVN, TDTT được CĐCS quan tâm. Hằng năm, chúng tôi cũng tổ chức giải bóng đá mini CNLĐ và cuối năm tổ chức văn nghệ. Đến với hội thi lần này, CĐCS công ty cũng tham gia 2 tiết mục”. Anh Sơn cho rằng, các hoạt động do CĐ cấp trên tổ chức giúp CĐCS học hỏi nhiều kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch và áp dụng cho các hoạt động của CĐCS. Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Quốc Tế Chutex Nguyễn Văn Thuật cho biết: CĐCS công ty đã có 6 tiết mục dự thi được đầu tư công phu, tập luyện bài bản. Tham gia hội thi, chúng tôi mong được giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các CĐCS với nhau, khuyến khích phong trào VHVN tại cơ sở phát triển”.
Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng nhận định: “Hội thi nhằm mục đích chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tạo điều kiện cho cán bộ, ĐVCĐ, CNLĐ trong các KCN gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đoàn kết, thân thiện hơn. Hội thi này nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ trong các DN, phát hiện và tuyển chọn những giọng hát hay, các tiết mục xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nhằm phục vụ các hoạt động văn hóa văn nghệ trong DN nghiệp và các chương trình do cấp trên tổ chức”. 
Cũng theo Chủ tịch Lê Nho Lượng thì bên cạnh các hoạt động phong trào, công đoàn các KCN BD tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS và hỗ trợ CĐCS hoạt động yếu nhằm từng bước nâng chất lượng hoạt động của các CĐCS. 
Từ những hoạt động phong trào của cấp trên, CĐCS đã đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT ở cơ sở, không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ mà còn góp phần tích cực tuyên truyền, giáo dục CNLĐ, giúp họ tránh xa các tệ nạn xã hội, thói hư tật xấu, có lối sống lành mạnh hơn.
    
   Hoàng Văn
 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN