“Tiếp sức học đường” tiếp tục trao 35 suất học bổng

04/07/2018 - 09:58

(LĐBD) - Được thực hiện từ năm 2017, Chương trình “Tiếp sức học đường” đã trở thành thương hiệu có uy tín của Tạp chí Lao động Bình Dương. Ông Nguyễn Tấn Mân, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động cho biết, Chương trình “Tiếp sức học đường” năm nay chúng tôi sẽ tập trung vào đối tượng là con công nhân bị bệnh hiểm nghèo. Theo chúng tôi, đây là những đối tượng mà họ thực sự gặp khó khăn trong cuộc sống do chi phí chữa bệnh rất tốn kém, ông Nguyễn Tân Mân nói.

Ông Nguyễn Tấn Mân trao học bổng cho các em
 
Như chia sẻ của ông Nguyễn Tấn Mân, các em học sinh có ba hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo quả thực có cuộc sống vô vàn khó khăn, như trường hợp của em Nguyễn Thị Như Quỳnh, học sinh lớp 8/1 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai là một ví dụ. Quỳnh vốn thiệt thòi hơn bạn bè cùng trang lứa khi ba mẹ ly hôn, em sống cùng mẹ và em gái, ba mẹ con trông chờ vào đồng lương làm công nhân của mẹ và tiền trợ cấp hàng tháng của ba. Tuy nhiên, mới đây ba em phát bệnh ung thư, nên khoản trợ cấp của ba cho em cũng không còn. Quỳnh chia sẻ “khi ba biết mình bị ung thư thì cũng đã là giai đoạn cuối, ba phải vay mượn tiền khắp nơi vẫn không đủ để trả viện phí và mua thuốc, chứ đừng nói đến chu cấp cho 2 chị em em. Quỳnh chia sẻ rất xúc động: “Ngoài giờ đi học, em còn phụ bán hàng cho người bà con. Em chỉ mong học hành đến nơi đến chốn để sau này có được công việc tốt, kiếm tiền lo cho ba mẹ”. 
 

Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN trao học bổng cho các em

Năm nay, Chương trình sẽ trao 35 suất học bổng, các suất học bổng này phần nào hỗ trợ các em mua sắm áo quần, đồ dùng chuẩn bị cho năm học mới. Trong ngày báo chí 21/6, Chương trình đã trao 10 suất học bổng cho các em, mỗi suất 1 triệu đồng và 10 cuốn tập, những suất học bổng còn lại sẽ được trao cho các em vào đầu năm học mới. Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN cũng đã hỗ trợ Chương trình 30 triệu đồng, Phòng khám Vigol Heal cũng hỗ trợ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó còn có những công ty như: Tôn Đông Á, Thép Nam Kim, BIDV Bình Dương... đã đăng ký đồng hành cùng chương trình.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Thương, Phó Giám đốc bộ phận Xưởng vụ Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN cho biết: “Mục tiêu hoạt động của Tập đoàn Far Eastern Đài Loan là ngoài việc không ngừng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh là thực hiện các chương trình từ thiện xã hội. Chúng tôi chọn chương trình “Tiếp sức học đường” Lao động Bình Dương vì nó thiết thực, đúng với tiêu chí mà chúng tôi đề ra là giúp đỡ các em học sinh khó khăn để chắp cánh ước mơ cho các em. Qua 2 năm đồng hành với chương trình, chúng tôi rất hài lòng khi những suất học bổng của mình được trao đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh”.
 

Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN và Phòng khám Vigol Heal hỗ trợ Chương trình

Nhắc lại, năm 2017, Chương trình đã trao tổng cộng 65 suất học bổng, trong đó trao cho các em học sinh của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là 40 suất, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng và trao 25 suất cho con công nhân bị tai nạn lao động nặng đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương, mỗi suất 1,5 triệu đồng.
Những người thực hiện Chương trình “Tiếp sức học đường” Lao động Bình Dương luôn mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ, đồng hành để Chương trình ngày càng lan tỏa, là cầu nối vững chắc đem các suất học bổng đến với các em học sinh, giúp các em có thêm động lực, niềm tin vượt qua khó khăn. 
Người viết bài này xin trích lại lời nói của một chủ doanh nghiệp FDI “Việc làm xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.
 
Thảo Nguyên
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN