Đại lễ Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017:

" Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại"

11/11/2017 - 15:52

(LĐBD) - Sáng 11/10, tại chùa Hội An, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức Đại lễ Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017 với thông điệp " Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại".

Ông Nguyễn Văn Thể tặng quà cho các nhận nhân và thân nhân người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn

Ông Trần Thanh Liêm tặng quà cho các nhận nhân và thân nhân người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.​​

Tham dự Lễ Cầu siêu có ông Nguyễn Văn Thể- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc gia; ông Trần Thanh Liêm- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch Hội đồng Trị sự - Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Huệ Thông- Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự Phó văn phòng 2 Trung ương GHPGVN- Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương... cùng lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương, các sở ban ngành tỉnh BD, cùng hơn 10.000 tăng ni, phật tử và người dân.

Các hoạt động quan trọng của đại lễ diễn ra trang nghiêm từ 8 giờ sáng đến 17 giờ cùng ngày gồm các nghi thức tâm linh Phật giáo như Lễ bạch Phật khai đàn, tiếp linh, cúng Phật đại khoa, quy y Tam Bảo, trai đàn chẩn tế ...

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tặng quà cho các nhận nhân và thân nhân người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Thông điệp của Đại lễ là "Tưởng nhớ người đi -Vì người ở lại" có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót đối với những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông và người thân của họ.

Qua đó cảnh báo toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, những nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.

Lãnh đạo Bộ GTVT cùng tỉnh Bình Dương và Trung ương GHPGVN thắp nhang tại lễ Cầu siêu

Đồng thời, qua Đại lễ cầu siêu này, bằng lời kinh tiếng kệ của chư tôn đức tăng ni, Phật tử nhất tâm cầu nguyện tạo thành tổng hợp lực của hàng triệu trái tim sẽ giúp cho các vong linh, oan hồn, uổng tử nương nhờ công đức mà được giải oan.

Toàn cảnh đại lễ 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã trao 10 phần quà cho thân nhân của các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Đỗ Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN