http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Muốn làm việc tại Đài truyền hình Học ngành gì?
 
24/6/2017, 9:33 am
Qua khảo sát và ghi nhận tại hầu hết các buổi tư vấn– hướng nghiệp cho các em học sinh, một trong những ngành mà hầu hết các em yêu thích là nghề “làm đài” (làm ở đài truyền hình). Vậy, để đạt được ước muốn, các em học sinh phải học ngành gì?
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp nữ CNVC- LĐ Bình Dương” lần I thành công tốt đẹp
 
20/6/2017, 9:16 am
Từ tháng 5/2016 đến hết tháng 5/2017, Tạp chí Lao động Bình Dương đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp nữ CNVC- LĐ Bình Dương” lần I. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp với 47 bộ ảnh, 897 ảnh đơn tham gia dự thi. Đã có nhiều ảnh đạt chất lượng cao đã được BBT sử dụng làm ảnh bìa trên nhiều số Tạp chí và đã trả nhuận ảnh cho tác giả.
Tôi đã đến với nghề báo như thế...
 
20/6/2017, 7:12 am
Khi những ngày đầu chập chững bước vào nghề báo với bao hoài bão, trăn trở, hồi hộp lẫn lo sợ, gặp rất nhiều khó khăn, vừa viết bài vừa học hỏi kiến thức về công đoàn…. Một bậc đàn anh đã nói với tôi: “Phải biết yêu nghề và luôn tìm tòi, học hỏi, quyết tâm sống thật với nghề, trăn trở với tác phẩm của mình, sống cùng nhịp thở với Công đoàn và NLĐ…” Những lời chỉ bảo của anh là như kim chỉ nam để tôi phấn đấu, trưởng thành và gắn bó với nghề đến hôm nay.
LĐLĐ tỉnh và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Dương: Ký kết Chương trình nâng cao đời sống văn hoá trong CN
 
25/5/2017, 2:23 pm
Phát huy kết quả chương trình phối hợp giữa hai bên trong những năm trước để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần và sức khoẻ cho CNVCLĐ, chiều 25/5, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Bình Dương (BD) và Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh BD đã tổ chức Hội nghị ký kết chương trình liên tịch về “Xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, lao động” giai đoạn 2017 – 2021”.
Sản phẩm nghiên cứu khoa học của tỉnh BD có hàm lượng chất xám chưa cao
 
24/5/2017, 8:22 am
Sở KHCN tỉnh Bình dương vừa tổ chức hội nghị “Khoa học - Chìa khóa của tương lai”, nhằm kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam. Bình Dương hiện có 27 tổ chức KHCN, với hơn 300 người, trong đó có 3 doanh nghiệp KHCN lĩnh vực sản xuất dược phẩm gồm sấy lông, lâm sản và gốm sứ cao cấp.
Giải Bóng đá Mini CNLĐ Công ty TNHH Shyang Hung Cheng: Thiết thực chào mừng “Tháng Công nhân”
 
6/5/2017, 2:19 pm
“Tháng Công nhân”, “Tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương” và “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” là đợt “cao điểm” các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), CNLĐ. Hiện hoạt động CĐ tại nhiều công ty, đơn vị đã và đang dần “nóng” lên với rất nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Hội thao CNLĐ Cty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh, Thuận An) do CĐ Cty tổ chức là một trong số đó.
Nghệ nhân ưu tú Phạm Ngọc Phú : “Tôi tin chắc ĐCTT Nam bộ sẽ tiếp tục phát triển ở Bình Dương...”
 
14/3/2017, 6:15 am
Vừa qua, trong lần đi tìm tư liệu về Đờn ca tài tử Nam Bộ, tại Câu lạc bộ đờn ca tài tử Thị xã Dĩ An tôi đã được trò chuyện cùng Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Phạm Ngọc Phú. NNƯT Phạm Ngọc Phú là người phụ trách Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tỉnh Bình Dương, người đã dành không ít thời gian để nghiên cứu về Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ. Ông cũng đã tham gia cùng Trường ĐH Trà Vinh, TS.Mai Hữu Duyên thực hiện công trình Biên khảo về ĐCTT Nam bộ tại Bình Dương. NNƯT Phạm Ngọc Phú đã dành cho Lao động Bình Dương một cuộc trao đổi rất sâu sắc về ĐCTT.
Tháng Thanh niên năm 2017: Phát huy trí tuệ, sức trẻ trong thanh niên
 
12/3/2017, 3:56 am
Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương vừa tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên (TTN) năm 2017. Điểm nhấn của TTN năm nay là, tập trung phát huy sức trẻ của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cùng tham gia xây dựng, phát triển quê hương, đất nước bằng những công trình, phần việc thiết thực.
THÔNG BÁO - CUỘC THI ẢNH
 
11/3/2017, 9:06 am
Từ đầu tháng 5/2016, Tạp chí Lao động Bình Dương đã tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp nữ CNVCLĐ Bình Dương), và đã nhận được sự tham gia nhiệt tình gởi ảnh dự thi của đông đảo bạn đọc, nhiều ảnh đẹp đã được Tạp chí sử dụng, nhiều ảnh được chọn làm ảnh bìa và đã trả nhuận bút theo quy định. Theo kế hoạch, lễ tổng kết trao giải dự kiến tổ chức vào cuối năm 2016.
Du xuân “làng điện ảnh” Tân An
 
14/2/2017, 4:33 am
Nằm cách trung tâm TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) khoảng 10km, phường Tân An được nhiều đoàn làm phim tìm đến quay phim, tuyển diễn viên quần chúng.
Hùng kê quyền đất Thủ
 
2/2/2017, 12:11 pm
Từ rất xa xưa, đá gà đã là thú tiêu khiển “máu lửa” của dân Việt. Thời phong kiến ở nước ta, đá gà là thú chơi mà cả đế vương, quần thần lẫn dân dã đều mê, nhập tâm rồi mang vào trong võ thuật, gọi là “kê quyền”- võ gà. Đến nay bài “quyền pháp Hùng kê” của Thiếu lâm Bình Định vẫn còn lưu truyền nguyên bản tại Bình Dương (BD). Chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, Thiếu lâm Bình Định nơi đất Thủ (BD) chọn Hùng kê quyền biểu diễn tuyệt chiêu.
Bình Dương có nhiều tiềm năng du lịch
 
27/1/2017, 6:38 pm
Dù Bình Dương không có biển, không có khí hậu lạnh của Đà Lạt, không có núi non hùng vĩ thác dốc hiểm trở…. nhưng tỉnh có thế mạnh phát triển du lịch (DL) rất lớn là DL sinh thái, DL làng nghề, tham quan tìm hiểu di tích lịch sử, di tích văn hóa…
CĐ tỉnh Bình Dương: 10 hoạt động nổi bật trong năm 2016
 
16/1/2017, 5:27 pm
LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị BCH LĐLĐ tỉnh mở rộng lần thứ 13 khóa IX, gắn với tổng kết hoạt động công đoàn (CĐ) năm 2016. Tham dự hội nghị có các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ, cùng đông đảo cán bộ CĐ trong tỉnh.
Nữ doanh nhân có tấm lòng từ thiện
 
21/10/2016, 2:54 am
Rất nhiều người biết tiếng doanh nhân Nguyễn Thanh Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Thanh Thủy (ấp Suối Tre, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng) là người xây dựng thương hiệu bưởi da xanh và là người giàu lòng từ thiện.
Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín
 
26/9/2016, 1:42 pm
Có lẽ hiếm nơi nào đa sắc như Sa Pa. Tháng 3 – 4, Sa Pa rực rỡ muôn sắc hồng, vàng, trắng mùa Đỗ Quyên ở rừng quốc gia Hoàng Liên. Tháng 5 - 6 du khách ngẩn ngơ trước sắc hoa tam giác mạch ở Bắc Hà, Mường Khương. Và tháng 9-10, màu vàng rực của lúa chín ở thung lũng Mường Hoa khiến bất cứ du khách nào cũng thèm được bay lên để ngắm Sa Pa từ trên cao.
Hơn 5.000 CN Công ty Đông Hưng sẽ được ưu đãi tham quan KDL Đại Nam
 
8/9/2016, 4:37 pm
Vừa qua, LĐLĐ tỉnh BD và Cty Cổ phần Đại Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp “Tạo điều kiện cho CNLĐ tham quan du lịch tại khu du lịch (KDL) Đại Nam”. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện thị, thành phố, CĐ ngành và nhiều cán bộ CĐCS.
CĐCS Công ty TNHH MTV Giấy Vĩnh Phú: Khai mạc Giải bóng đá mini truyền thống lần thứ X
 
23/8/2016, 6:19 pm
Mùa giải bóng đá mini truyền thống lần thứ X năm nay của CĐCS Công ty TNHH MTV Giấy Vĩnh Phú đăng cai tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh ngày 02/9, đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn CNLĐ trong các đơn vị hệ thống công đoàn trực thuộc Tổng Công ty SX– XNK Bình Dương và đã làm “nóng” lên khí thế sôi nổi của ngày hội.
CĐ các KCN Bến Cát Tích cực góp sức cho doanh nghiệp phát triển
 
21/8/2016, 2:35 pm
Công đoàn các KCN Bến Cát vừa tổ chức lễ tuyên dương 150 công nhân lao động (CNLĐ) giỏi sáng tạo năm 2016. Năm 2015, có 191 CNLĐ, cán bộ CĐCS và 09 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐ giỏi giai đoạn 2010– 2014 do CĐ các KCN Bến Cát phát động, trong đó có 02 tập thể và 20 cá nhân được LĐLĐ tỉnh biểu dương và 34 cá nhân được UBND tỉnh biểu dương.
700 xã đạt chuẩn nông thôn mới nợ đọng xây dựng cơ bản
 
27/6/2016, 6:11 am
Theo Ban Chỉ đạo trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong số 2.600 xã nợ đọng xây dựng cơ bản có tới hơn 700 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.
Bảo vệ chủ quyền biển, đảo bằng báo chí, truyền thông
 
26/6/2016, 12:29 pm
Tính đến nay, trong cả nước đã có trên 2000 bài báo, bộ phim viết về biển đảo quê hương. Những năm qua, nhiều tác phẩm báo in, báo hình, báo nói với các thể loại đã đi vào tâm trí của đông đảo độc giả, người xem bằng lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước với quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam không chỉ là những địa danh thiêng liêng, máu thịt của đất nước nhà mà còn là nơi để toàn dân tộc đồng lòng thể hiện trách nhiệm bằng những việc làm cụ thể và thiết thực bảo vệ, xây dựng biển đảo.
 http://phapluatdautu.vn/

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821446
Đang truy cập: 4
Thiết kế bởi Trajan.vn