230 thanh niên TP. Thuận An hăng hái lên đường nhập ngũ 

12/02/2020 - 11:11

(LĐBD) - Sáng 12 - 2, tại Khu di tích Chiến khu Thuận An Hòa (TP.Thuận An) đã tổ chức lễ tiễn đưa 230 thanh niên ưu tú của TP. Thuận An lên đường nhập ngũ.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TP.Thuận An, Tỉnh đoàn; các đơn vị nhận quân cùng thân nhân của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ.

Năm nay, TP. Thuận An có 230 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 210 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, 20 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an. Trong đó có 5 đảng viên; 14 thanh niên có trình độ đại học, 7 thanh niên có trình độ cao đẳng, 26 thanh niên có trình độ trung cấp chuyên nghiệp…

Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn Bộ binh 2, Sư đoàn bộ binh 9, Quân Đoàn 4; Trung đoàn Bộ binh 31, sư đoàn bộ binh 309, Quân Đoàn 4; Lữ đoàn đặc công 429, Bộ Quốc phòng; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP.Thuận An mong rằng các bạn trẻ phát huy truyền thống Bộ Đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà”.

Thay mặt 230 thanh niên ưu tú của TP. Thuận An lên đường bảo vệ Tổ quốc, anh Nguyễn Văn Tuấn, thanh niên trúng tuyển phường Lái Thiêu đã hứa khi vào môi trường quân ngũ sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã trao những vòng hoa, những cái siết tay cùng những lời chúc tốt đẹp để tiễn các thanh niên lên đường.

Một số hình ảnh tại buổi giao quân TP. Thuận An

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đeo vòng hoa cho các tân binh

Anh Nguyễn Tấn Đạt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Các tân binh tạm biệt người thân để lên đường nhập ngũ

Tuệ Nhi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN