Vụ chặt đầu người bỏ sọt rác ở Bình Dương:

3 ngày phá án

19/12/2017 - 16:32

Ngày 19/12, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin nhanh các vụ án phức tạp diễn ra trên địa bàn thời gian qua. Trong đó có vụ người đàn ông bị giết sau đó bị chặt xác bỏ sọt rác tại thị xã Thuận An đã được công an khám phá trong 3 ngày từ khi được phát hiện.

Ba ngày phá án

Theo Công an tỉnh Bình Dương, ngày 16/12, một công nhân vệ sinh môi trường phát hiện đầu một người đàn ông đựng trong túi nilông tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương. Do mặt của nạn nhân có nhiều vết chém gây thương tích nghiêm trọng nên chưa thể nhận dạng danh tính ngay.

Tới ngày 18/12, một số bộ phận cơ thể của người đàn ông này tiếp tục được tìm thấy ở gần khu nhà trọ tại đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao khi đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi.

Công an tỉnh BD cho biết, cho đến thời điểm này vẫn còn một số bộ phận của người đàn ông nói trên vẫn chưa được tìm thấy.

 Đại tá Trần Văn Chính thông tin về vụ án.

Đại tá Trần Văn Chính- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, phân tích đánh giá các nguồn tin do quần chúng cung cấp, Công an tỉnh BD lập tức đưa lực lượng xuống bảo vệ hiện thường, thu thập vật chứng điều tra vụ án. Sau khi khám nghiệm hiện trường, phát hiện dấu hiệu tội phạm hình sự, Công an tỉnh đã thông báo truy tìm tung tích nạn nhân.

Ngay trong đêm 17, rạng sáng 18/12, công an đã xác định danh tính nạn nhân là Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng), và tạm giữ người vợ là Hàng Thị Hồng Diễm để điều tra. Qua điều tra, đến 1g ngày 18/12, bà Diễm thừa nhận đã giết chồng.

Cãi vã gia đình, vợ giết chồng chặt thành nhiều khúc để phi tang

Theo lời khai của bà Diễm, đêm 15/12, sau khi đi nhậu về thì chồng bà “đánh và đe doạ giết” bà. Trong lúc đánh vợ, ông Tú dùng con dao bầu để chém vợ nhưng bà Diễm tránh được và giật con dao, rồi dùng chính con dao này chém ông Tú.

Sau khi bị chém, ông Tú vật ngã bà Diễm xuống nền nhà, rồi dùng chân đạp vào người bà Diễm đồng thời nói “tao mà chết thì thôi, nếu tao mà sống thì mày cũng chết”. Nghe vậy, bà Diễm tiếp tục chém nhiều nhát vào người ông Tú đến khi ông Tú nằm im thì không chém nữa.

Hiện trường bên trong phòng trọ nơi xảy ra vụ vợ giết chồng chặt thành nhiều mảnh

Do sợ bị phát hiện, bà Diễm đã dùng con dao bầu nói trên chặt ông Tú thành nhiều phần rồi bỏ vào các túi nylon có sẵn trong phòng trọ, dùng dây vải cột lại. Đến 8g sáng ngày hôm sau (16/12) bà Diễm mới mang các túi nylon có thi thể ông Tú đem bỏ vào nhiều nơi chứa rác ở các khu nhà trọ trên địa bàn phường Thuận Giao, thị xã Thuận An.

Theo Đại tá Trần Văn Chính, vụ án vợ giết chồng tại Thuận An chỉ là một trong những vụ án điển hình xảy ra do nguyên nhân xã hội đang diễn biến phức tạp. Nguyên nhân dẫn tới các vụ án nói trên có một phần do giáo dục tình cảm, lòng yêu thương của con người. Ngoài ra còn có những nguyên nhân từ việc ăn nhậu quá đà, tâm lý của những người lao động phổ thông sau giờ đi làm về bị gò bó trong căn phòng trọ dẫn tới bí bách, phạm tội bộc phát.

Để ngăn ngừa các vụ án như nêu trên, xã hội cần có nhiều biện pháp tuyên truyền, giáo dục, tạo điều kiện để người lao động nghỉ ngơi, giải trí...

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Đinh Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN