38 công nhân bị ngộ độc do ăn bún riêu cua nhiễm khuẩn

07/11/2017 - 21:34

(LĐBD) - Đây là kết luận của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa mới công bố về vụ việc hàng trăm công nhân Công ty TNHH Dafi Tropicdane Furniture (chuyên sản suất đồ gỗ xuất khẩu) tại xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhập viện sau bữa ăn chiều ngày 19/10.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã lấy 8 mẫu thực phẩm và chất nôn để xét nghiệm. Kết quả, xác định có 1 mẫu dương tính với khuẩn E.coli có trong món bún riêu cua mà công nhân ăn.

Theo quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm của Bộ Y tế thì khuẩn Escherichia coli trong bún riêu cua cao gấp 3.000 lần cho phép.

Ngoài ra các mẫu phẩm thịt heo kho cải chua, canh rau má, cơm, bắp cải xào, đậu phộng rang muốn, khổ qua kho, rau má chay thì đều đạt yêu cầu.

Thức ăn trên do công ty TNHH MTV Nguyên Bảo Phát (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) nấu tại bếp ăn của Công ty TNHH Dafi Tropicdane Furniture với giá 14.000 đồng/1 suất ăn.

Công nhân điều trị tại Trung tâm Y tế  thị xã Tân Uyên ngày 19/10

Trước đó, vào ngày 19/10, sau bữa ăn chiều, 166 công nhân của Công Ty TNHH Dafi Tropicdane Furniture phải đến  Trung tâm Y tế  thị xã Tân Uyên cấp cứu với các dấu hiệu mệt mỏi, nôn ói, khó thở, có người bị ngất xỉu. Trong đó hàng chục ca nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Có 44 người đã ăn món bún riêu, thì có 38 người bị ngộ độc.

Hiện Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm  Bình Dương đã giao phòng Thanh tra xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV Nguyên Bảo Phát. Ngành chức năng cũng kiểm tra các điều kiện an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH DAFI Tropicdane Furniture, yêu cầu thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể.

                                                                                                                Đinh Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN