http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
“Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”
 
27/6/2017, 1:15 am
Tạp chí Lao động Bình Dương tiền thân là tờ tin Công nhân Sông Bé, ra đời từ năm 1980. Tuy nhiên, đến đầu năm 2002 thì Tạp chí Lao động Bình Dương mới chính thức được cấp giấy phép thành lập với tên gọi như ngày nay.
Tâm sự cộng tác viên: Lao động Bình Dương tờ tạp chí tôi yêu
 
24/6/2017, 9:26 am
Cho đến bây giờ sau gần 4 năm cộng tác với báo- Tạp chí Lao động Bình Dương và trở thành cộng tác viên “ruột” “độc quyền” viết về biển đảo, tôi thấy mình trưởng thành rất nhiều và chưa bao giờ ngừng viết. Những bài báo được Lao động Bình Dương chọn đăng không chỉ tiếp thêm cho tôi sức mạnh để tiếp tục cầm bút, kể cả những đề tài “xương xẩu, nhạy cảm, tiêu cực” mà còn khẳng định công sức lao động và tâm huyết với nghề, dẫu vẫn hiểu nghề làm báo ít vinh quang, nhiều nhọc nhằn và nguy hiểm. Hơn 4 năm là một khoảng ngắn ngủi so với dòng chảy thời gian, nhưng cũng đủ để khẳng định niềm đam mê tâm huyết với tờ báo tôi yêu thích.
Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành
 
20/6/2017, 7:03 am
Khi trao đổi công việc với các doanh nghiệp. Tôi- người phóng viên kiêm phát hành báo thường quan tâm nhiều nhất việc doanh nghiệp đã đặt báo chưa, Tạp chí Lao động có giúp ích gì cho hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) không? Có giúp ích cho Cty không ? Các bạn có góp ý gì không?... Trong những lần đi tìm hiểu hoạt động của CĐCS, của doanh nghiệp để viết bài, phóng viên Tạp chí chúng tôi thường được ban chấp hành CĐ tiếp thân tình và thẳng thắn góp ý với Tạp chí khá nhiều. Các anh chị cho biết Tạp chí Lao động Bình Dương đã giúp rất nhiều cho hoạt động Công đoàn (CĐ) tại Cty …
Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng
 
24/5/2017, 6:53 am
Những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng trên toàn quốc thông tin đã có hơn 200.000 hệ thống mạng, phần lớn là các doanh nghiệp, trong đó có cả những tập đoàn lớn tại ít nhất 150 nước, trong đó có Việt Nam đã bị mã độc WannaCry (cũng được gọi là WannaCrypt0r hoặc WannaCrypt) tấn công với “quy mô chưa từng có”.
Nghịch lý giá thịt heo
11/5/2017, 2:40 pm
Số 10 Tạp chí Lao động Bình Dương đã có bài viết về tình trạng giá heo hơi xuống thấp thê thảm. Bài viết đã nêu lên nghịch lý, trong khi giá heo hơi mua tại chuồng chỉ còn khoảng 26.000 đồng/kg, thì giá heo thịt tại các chợ vẫn cứ “bình chân như vại” bán với giá từ 70.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/kg. Nghịch lý trên đã tồn tại khoảng hai tháng nay.
Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm
 
6/5/2017, 3:02 pm
Theo trang thông tin chính thức của Cục Thú Y thuộc bộ NN& PTNT (http://www.cucthuy.gov.vn) thì dịch cúm gia cầm A/H5N1 đang diễn biết rất phức tạp, phát sinh ổ dịch mới rất nhanh. Ngày 25/4 vừa qua, ngành chức năng đã ghi nhận thêm một ổ dịch cúm gia cầm mới tại 02 hộ chăn nuôi thuộc phường Ngọc Xuân, TP Cao Bằng và đã tiêu hủy 2.004 con gia cầm. Như vậy, tính đến ngày 25/4/2017, cả nước ghi nhận có 06 ổ dịch Cúm gia cầm A/H5N1 đều chưa qua 21 ngày tại địa bàn của 6 tỉnh- TP gồm: Cao Bằng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế.
Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn
 
6/5/2017, 2:40 pm
Mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp (người sử dụng lao động) và người lao động (NLĐ) ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều DN giữa lãnh đạo và NLĐ còn một rào cản khá lớn khiến cho việc chia sẻ và thông cảm cho nhau còn khó khăn. Điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ lao động trong DN.
Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
 
2/5/2017, 7:07 am
Mới đây tại TPHCM, lãnh đạo UBND quận 1 đã thực hiện một việc rất đúng đắn là xử lý nghiêm túc vụ đơn vị thi công lề đường tắc trách để lại móc sắc, làm cho một du khách bị vấp té, bị thương nhẹ. Sau khi vụ tai nạn xảy ra chỉ có 3 ngày, UBND Quận 1 đã ban hành công văn xin lỗi vị du khách bị nạn, ban hành công văn yêu cầu đơn vị chịu trách nhiệm việc tắc trách nói trên phải xin lỗi bằng văn bản, chịu toàn bộ chi phí, đền bù thiệt hại cho du khách bị nạn…
“ … Dù ai đi ngược về xuôi…”
 
17/4/2017, 5:44 am
Dân gian có câu “Dù ai đi ngược về xuôi- Nhớ ngày Giỗ tổ mùng Mười tháng Ba”. Ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 không chỉ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn mà còn là niềm tự hào của người Việt trước bạn bè quốc tế, là Ngày hội chung của toàn dân, ngày mà "dù ai đi ngược về xuối, nhớ ngày Giỗ tổ mồng 10 tháng 3" đều tưởng nhớ đến công lao của các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.
Lý Sơn đang đang phát triển từng ngày
 
11/4/2017, 9:53 am
Mới đây, người viết bài này được đi cùng đoàn công tác của Lao động Bình Dương đến huyện đảo Lý Sơn thực hiện chương trình “Tiếp sức học đường” của Tạp chí, tặng học bổng cho học sinh nghèo. Lần đầu tiên được đến thăm Lý Sơn- hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc, quê hương của đội Hùng Binh năm xưa- Đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa, là những người đầu tiên xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa liên tục trong nhiều thế kỷ, bắt đầu từ cuối thế kỷ 16, đầu thế kỷ 17 cho đến những năm 50 của thế kỷ 19. Thật xúc động khi thấy hòn đảo anh hùng ngày này đang ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được Nhà nước quan tâm chăm lo, tuy giàu có thì chưa phải nhưng rõ là ngày càng khấm khá
Thận trọng với rượu
 
3/4/2017, 3:21 am
Rượu là thức uống thường được dùng trong lễ hội, họp mặt, hàn huyên, liên hoan… Rượu còn là chất dẫn xuất dược phẩm chữa bệnh khi ngâm các loại dược liệu. Khi nói rượu có hại cũng có lý do, bởi dùng quá mức cơ thể cho phép, gây ra say- xỉn… mất làm chủ bản thân…
Tạp chí Lao động Bình Dương tặng quà cho học sinh huyện Lý Sơn
 
27/3/2017, 9:51 am
Ngày 25/3/2017, chương trình «Tiếp sức học đường» của Tạp chí LĐBD đã tổ chức chuyến đi tặng 40 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cùng đi với Đoàn có 2 phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương là ông Nguyễn Thiện Phước và ông Nguyễn Đình Khánh, cùng đại diện các doanh nghiệp tặng quà.
Sự kiện “tin tặc” tấn công vào website các cảng hàng không mới đây: Cần rút ra bài học về an ninh mạng
 
22/3/2017, 7:04 am
Như báo chí thông tin, trong các ngày 8, 9 và 10/3/2017 vừa qua, các website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa bị “tin tặc” tấn công…
Vẫn trăn trở chuyện giải tỏa vỉa hè
 
12/3/2017, 3:42 am
Mới đây người viết bài này lại có việc đi TPHCM, mới thấy thực tế chuyện giải tỏa vỉa hè quả là vấn đề đau đầu.
“Tất cả vì học sinh thân yêu” mà vậy ư ?
11/3/2017, 9:12 am
Trong những ngày này, báo chí, mạng xã hội đang rất xôn xao chuyện ở trường Tiểu học Nam Trung Yên- quận Cầu Giấy- Hà Nội vào ngày 1/12/2016 có em học sinh bị ô tô chở cô hiệu trưởng và cô hiệu phó tông (đâm) trong sân trường làm cháu bị gãy chân. Dù các vị lãnh đạo đã rất quan tâm chỉ đạo xử lý, nghiêm túc xử lý vụ việc khi ngày 20/2, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định cách chức cô hiệu trưởng và cô hiệu phó nêu trên để cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.
CĐCS Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày 8/3
 
9/3/2017, 7:16 am
Chiều ngày 8/3, CĐCS Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC) đã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho hơn 200 chị em là đoàn viên CĐ, NLĐ.
Công đoàn trao 1.100 phần quà cho CNLĐ tại VSIP
 
16/1/2017, 5:09 pm
Vừa qua, LĐLĐ tỉnh Bd đã tổ chức lễ trao quà cho 1.100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Đinh Dậu. Ngoài 1.100 phần quà là hiện kim trị giá 500 ngàn đồng/phần được trích từ ngân sách của tỉnh, thì CĐ VSIP còn vận động thêm được nhiều phần quà từ sự giúp đỡ của các doanh nghiệp để trao cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
“Đất lành chim đậu”
 
28/12/2016, 2:14 pm
Câu thành ngữ “Đất lành chim đậu” nghĩa là nơi có điều kiện thuận lợi, dễ làm ăn, sẽ có nhiều người- sinh vật đến sinh sống. Nơi điều kiện sống khó thì con người- sinh vật bỏ đi nơi khác. Bình Dương là một ví dụ về đất “lành” khi nhờ khí hậu ôn hòa, chất đất khá màu mỡ, con người siêng năng khoáng đạt, quản lý điều hành thông thoáng minh bạch… nên chỉ riêng khoảng 20 năm nay, đã có hơn 1 triệu người nơi khác đến chung sống, góp sức phát triển.
Trông mặt mà bắt hình dong
20/12/2016, 3:10 pm
Câu tục ngữ “trông mặt mà bắt hình dong” ý nói nhìn vẻ mặt, nhìn bề ngoài mà đoán biết tính nết, ý nghĩ, tình cảm thật của con người, đồng nghĩa với các câu như “nhân hiển tướng”, “trông mặt đặt tên”…
“Quan nhất thời, dân vạn đại”
25/11/2016, 2:18 am
Trong những năm gần đây, tình trạng thoái hóa, biến chất, tham nhũng… trong một bộ phận cán bộ, Đảng viên là rất đáng báo động, Đảng và Nhà nước đang ra sức chấn chỉnh, xử lý. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại Hội nghị Dân vận toàn quốc ngày 27/5/2016...
 http://phapluatdautu.vn/

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821077
Đang truy cập: 4
Thiết kế bởi Trajan.vn