6 tháng đầu năm 2015 nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt và vượt kế hoạch

07/07/2015 - 08:52

6 tháng đầu năm 2015 kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định. Hầu hết các chỉ tiêu đều tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất nhập khẩu tiếp tục xuất siêu trên 1 tỷ đô la Mỹ; chỉ số giá cả được kiềm chế và tăng thấp nhất trong nhiều năm qua. Dư nợ tín dụng tăng khá, lãi suất giảm, nợ quá hạn được kiểm soát, xử lý theo lộ trình. Môi trường đầu tư được cải thiện, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài tiếp tục chuyển biến thuận lợi. Thu ngân sách tăng so với cùng kỳ, bảo đảm dự toán được giao và nguồn chi cho đầu tư, chi thường xuyên, các hoạt động phát sinh cần thiết khác trên địa bàn tỉnh; khối lượng thực hiện và giá trị cấp phát vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt kế hoạch.
Lĩnh vực xã hội cũng chuyển biến rõ nét, các chính sách an sinh xã hội được triển khai tốt và có hiệu quả. Tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội và giảm nghèo. Đối với ngành giáo dục - đào tạo, y tế đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc sức khỏe. Hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức tốt, từng bước đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân… Tại buổi họp cũng đã nghe những ý kiến của các sở, ngành và địa phương về những tồn tại, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm còn kéo dài ảnh hưởng đến thi công và hoàn thành công trình đưa vào sử dụng. Tiến độ thi công một số dự án về thoát nước, xử lý môi trường đô thị và các dự án lĩnh vực văn hóa xã hội còn chậm.
Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam nhấn mạnh, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đạt và vượt kế hoạch. Có được kết quả này là nhờ vào sự nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và các cấp, các ngành; đồng thời đề nghị, 6 tháng cuối năm 2015 các cấp ngành cần nâng cao trách nhiệm, tích cực, chủ động và linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch năm 2015.

Quỳnh Thanh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN