Trường THPT Nguyễn An Ninh

64 năm dạy tốt- học tốt

03/04/2019 - 10:04

(LĐBD) - Vừa qua, Trường THPT Nguyễn An Ninh (thị xã Dĩ An) vinh dự và tự hào được UBND tỉnh Bình Dương công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 - 2023. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh của ngôi trường đã 64 tuổi đời này đang quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, dạy tốt - học tốt để đạt được nhiều kết quả cao hơn.

BGH Trường THPT Nguyễn An Ninh đón nhận Giấy chứng nhận Đạt chuẩn quốc gia

 Một tập thể đồng lòng vượt khó

Trường THPT Nguyễn An Ninh có tổng diện tích là 10.830m2, trong đó đất dành cho giáo dục là 7559,3m2 (trên tổng số 1181 học sinh). Khu phòng học có đủ số phòng học cho mỗi lớp học (không quá 2 ca mỗi ngày). Trường có khu phục vụ tập thể như Phòng thực hành 6 bộ môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngoại ngữ, Công nghệ), khu sân chơi và khu nhà vệ sinh dành cho CBGVNV và học sinh, tất cả đều đạt chuẩn. Ngoài ra, trường còn có khu tập luyện thể dục thể thao, nhà để xe và có hệ thống công nghệ thông tin kết nối Internet. Năm học 2017 - 2018, trường có tổng số 31 lớp (1175 học sinh) bình quân 38 học sinh/lớp.
Do trường có vị trí nằm sát quốc lộ 1A, gần KCN Sóng Thần I, lưu lượng xe cộ và người tham gia giao thông với mật độ rất cao nên việc dạy và học bị ảnh hưởng rất lớn về môi trường, tiếng ồn. Đồng thời, việc đi lại của giáo viên, học sinh cũng gặp nhiều khó khăn do tình trạng kẹt xe thường diễn ra ở những giờ cao điểm. Đó là chưa kể tình trạng ô nhiễm môi trường do việc xả rác bừa bãi và mất trật tự ở bến xe cạnh trường... Tuy vậy, nhưng với lòng yêu nghề, yêu thương học sinh nên tập thể sư phạm Trường THPT Nguyễn An Ninh đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Nhà trường có 7 tổ chuyên môn hoạt động đúng theo quy định của điều lệ của trường trung học và quy chế làm việc, thực hiện tốt các yêu cầu quy định về hồ sơ sổ sách và tổ chức sinh hoạt chuyên môn. 100% số giáo viên đều tham gia tốt các phong trào thi đua và thực hiện 14 chuyên đề nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. Theo thầy Tạ Văn Tâm, Hiệu trưởng nhà Trường, Ban giám hiệu luôn xác định công tác thi đua, phối hợp hoạt động và động viên CBGVNV là rất quan trọng. Tập thể CBGVNV của trường luôn tăng cường mối quan hệ, liên lạc giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội một cách chặt chẽ thông qua hệ thống phần mềm quản lý Vietschool. Ban đại diện, cha mẹ học sinh hoạt động có hiệu quả trong việc phối kết hợp giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội để giáo dục - quản lý học sinh.

Khẳng định chất lượng dạy và học
Theo thầy Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Hiệu trưởng cho biết; giáo viên luôn coi trọng việc rèn cho học sinh phương pháp tự học. Ban giám hiệu nhà trường còn luôn coi trọng việc đổi mới công tác kiểm tra để đánh giá xác thực trình độ, năng lực của học sinh để có biện pháp phụ đạo kịp thời. Kết quả học tập trong năm học 2017 – 2018 của nhà trường rất tốt: Số học sinh xếp loại Giỏi đạt 2,77%, loại Khá đạt 37,14% (cao hơn mức chuẩn của Bộ GD-ĐT là 2,41%), Trung bình đạt 55,6%, Yếu chỉ có 4,4%. Tỷ lệ học sinh xếp Hạnh kiểm Khá trở lên là 98,1%, không có học sinh vi phạm nội quy của Nhà trường, không có học sinh vi phạm đạo đức. Trình độ giáo viên đạt chuẩn chiếm tỷ lệ 100% (tốt nghiệp đại học) và có 9/66 giáo viên đạt trên chuẩn (cao học). Số giáo viên đạt danh hiệu Dạy giỏi cấp cơ sở là 23 giáo viên (chiếm tỷ lệ 35%). Trường có 100% giáo viên xếp loại Khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên THPT (65/65 giáo viên) trong đó có 18 giáo viên được xếp loại xuất sắc (27,3%).
Với những kết quả đạt được, tập thể CBGVNV, học sinh Trường THPT Nguyễn An Ninh có quyền tự hào về ngôi trường của mình. Họ đang luôn nhắc nhau phải đoàn kết, cố gắng hơn nữa để giữ vững thương hiệu là ngôi trường uy tín, có chất lượng giáo dục tốt của khu vực. 


MỸ PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN