74% nhân sự công nghệ thông tin có xu hướng chuyển việc 

01/10/2017 - 12:30

Ngành công nghệ thông tin (IT) vẫn dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng. Theo khảo sát mới nhất của VietnamWorks- công ty tuyển dụng trực tuyến thuộc Tập đoàn Navigos Group: 74% nhân sự IT có xu hướng chuyển việc trong 6 tháng tới.

Báo cáo về thị trường tuyển dụng 6 tháng đầu năm 2017 và xu hướng nhân lực, bao gồm nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động, được Navigos Group công bố dựa trên việc phân tích các công việc đăng tuyển và hồ sơ ứng tuyển trên www.vietnamworks.com.

74 nhan su cong nghe thong tin co xu huong chuyen viec
Ngành IT vẫn đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng

Về tổng quan trên nguồn dữ liệu của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng nửa đầu năm 2017 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nguồn cung nhân lực chỉ tăng thêm 14% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy nguồn cung và nhu cầu trong tuyển dụng vẫn có sự chênh lệch nhất định.

Theo ghi nhận của VietnamWorks, ngành IT vẫn đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng, tuy nhiên nguồn cung hiện tại chỉ đáp ứng được 50% so với nguồn cầu. Các công ty IT hiện nay phải cạnh tranh rất nhiều để có được ứng viên. Các vị trí đang khan hiếm chủ yếu là các lập trình viên có kinh nghiệm trong mảng Java, .Net, Mobile, PHP. Có những ngôn ngữ lập trình mới như Ruby on Rails, Golang, JavaScrpit hoặc các frameworks (thư viện mã lệnh) có liên quan như ReactJS, NodeJs đang trong tình trạng rất khan hiếm lập trình viên, mặc dù các vị trí này được trả lương khá cao nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm ứng viên.

Theo báo cáo mới nhất từ Navigos Search- công ty tư vấn nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc Navigos Group, ngành IT đặc biệt là lĩnh vực Data Techonology sẽ phát triển mạnh trong 3 năm tới. Các ngành trong lĩnh vực này đang khan hiếm vị trí kỹ sư IT trong lĩnh vực xử lý dữ liệu (data processing) và kỹ sư IT có kinh nghiệm liên quan đến machine learning, là một lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành IT phải đối mặt với tình trạng các nhân viên ngành này đang có xu hướng thích thay đổi công việc. Theo một khảo sát về mức độ luân chuyển nhân sự được thực hiện vào tháng 6 năm 2017, VietnamWorks ghi nhận: 74% nhân sự IT tham gia khảo sát cho biết họ có ý định chuyển việc trong 6 tháng tới; khoảng 42% nhân sự IT được hỏi cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại.

B.D/ Theo Laodongthudo.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN