http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Nguyễn Minh Tiến: Người cán bộ CĐ luôn sâu sát đời sống NLĐ
 
25/7/2017, 6:00 am
Luôn gần gũi quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; luôn mạnh dạn đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và NLĐ là cách làm việc của cán bộ CĐCS. Và họ- những cán bộ CĐCS đã và đang góp phần khẳng định phương châm: Tổ chức công đoàn (CĐ) là điểm tựa vững chắc cho ĐVCĐ và NLĐ.
LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 14 khóa IX, nhiệm kỳ 2013- 2018
 
21/7/2017, 9:55 am
Ngày 19/7, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 14 khóa IX, nhiệm kỳ 2013- 2018. Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn (CĐ) 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, báo cáo tình hình nhân sự BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương khóa IX; bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành (UV BCH), Ủy viên Ban Thường vụ (UV BTV), Ủy viên Ủy ban Kiểm tra (UV UBKT) và chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương. Hội nghị do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân chủ trì. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Liêm-Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh BD; ông Nguyễn Phước Hiệp- Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương gồm bà Trương Thị Bích Hạnh, ông Nguyễn Thiện Phước, ông Nguyễn Ngọc Sơn, ông Nguyễn Đình Khánh; các UV BCH, UV UBKT...
Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến Nông sản Kim Sáng: Triển khai Chương trình “Gạo sạch cho công nhân” tại Bình Dương
 
15/7/2017, 2:58 pm
Ngày 14/7 vừa qua, Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến Nông sản Kim Sáng (P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) đã có buổi làm việc với Công đoàn các KCN Bình Dương, nhằm thỏa thuận hợp tác để Công ty triển khai Chương trình "Gạo sạch cho công nhân”, đưa các sản phẩm gạo sạch chất lượng cao với giá ưu đãi đến với đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), công nhân lao động (CNLĐ) tỉnh Bình Dương.
LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Tập huấn công tác tài chính năm 2017
10/7/2017, 7:03 am
Sáng ngày 7/7, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức tập huấn công tác tài chính năm 2017 với sự tham gia của chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác tài chính CĐCS trong các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài do LĐLĐ tỉnh trực tiếp quản lý.
BHXH tỉnh Bình Dương bàn giao sổ BHXH cho 341 NLĐ: Giúp bảo đảm tốt hơn quyền lợi cho NLĐ
10/7/2017, 6:32 am
Sáng ngày 5/7, BHXH tỉnh Bình Dương đã tổ chức bàn giao sổ BHXH cho 341 người lao động (NLĐ) của Công ty TNHH Hariki Precision Việt Nam. Tham dự buổi lễ có ông Dương Mạnh Hùng- Phó chánh văn phòng BHXH VN- Trưởng đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh; bà Lê Minh Lý– Giám đốc BHXH tỉnh BD; ông Fukui Keisuke- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hariki Precision VN.
Công đoàn VSIP: Tuyên dương công nhân lao động giỏi, lao động sáng tạo
5/7/2017, 4:47 am
Công đoàn VSIP vừa tổ chức hội nghị tuyên dương 145 gương công nhân lao động (CNLĐ) lao động giỏi, lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp. Trong đó có 88 cá nhân do CĐ VSIP khen thưởng, và 57 cá nhân được đề xuất UBND tỉnh tuyên dương.
Công đoàn các KCN Bến Cát: Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2017
29/6/2017, 10:20 am
Ngày 29/6, Công đoàn các KCN Bến Cát đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.
Công ty TNHH Ắc quy GS VN được tặng Huân chương Lao động hạng Ba
28/6/2017, 7:39 am
Tối 15/6, tại khách sạn The Mira, Công ty TNHH Ắc quy GS Việt Nam (GSV), KCN VSIP 1, TX.Thuận An) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động (HCLĐ) hạng Ba của Chủ Tịch nước CHXHCN VN trao tặng. Đến dự lễ có ông Trần Thanh Liêm- Chủ tịch UBND tỉnh BD, đại diện lãnh đạo sở ngành và địa phương, đại diện nhiều công ty, đối tác.
Công đoàn Công ty TNHH Hài Mỹ Khen thưởng con CNLĐ học giỏi
 
24/6/2017, 10:05 am
Ngày 11/6, Công đoàn Công ty TNHH Hài Mỹ (khu sản xuất Bình Chuẩn, Thuận An) đã tổ chức sân chơi thiếu nhi mang tên “Vườn tuổi thơ”. Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Hoàng Bảo Trân và Phó Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thụy Minh Hà đã đến dự.
Công đoàn các KCN Bình Dương tôn vinh 223 CNLĐ: Nhiều công nhân xúc động không nói nên lời!
 
24/6/2017, 9:39 am
Kính thưa các vị đại biểu... Tôi tên là Lê Thanh Định... Tôi đã đến làm việc tại Công ty Hansoll.. Đây là những lời chia sẻ ngắt quãng được chàng công nhân có dáng người nhỏ nhắn và gầy guộc bộc bạch. Nhưng rồi cũng chỉ nói được có chừng ấy thôi, mặc dù Định đã soạn sẵn một bài phát biểu hẳn hoi nhưng anh không thể đọc hết nửa trang giấy còn lại. Định “vò đầu, bứt tóc”, nói không thành lời vì quá run và hồi hộp, anh đành phải nhờ dẫn chương trình đọc giùm. Thế nhưng trong khán phòng của buổi Lễ Tôn vinh gương “lao động giỏi– lao động sáng tạo” hôm đó, tất cả mọi người không ai tỏ ra khó chịu mà chỉ có sự đồng cảm, họ dành cho Định những tràng pháo tay giòn giã.
CĐCS Công ty TNHH giày Thông Dụng: Chăm lo tốt đời sống cho ĐV- CNLĐ, Góc nhìn từ giải đấu sôi động
 
20/6/2017, 8:59 am
Không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và CNLĐ, BCH CĐ Công ty TNHH giày Thông Dụng còn làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên và CNLĐ, bằng việc tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ... tạo sân chơi bổ ích, thu hút được đông đảo đoàn viên và CNLĐ tham gia.
“Tiếp sức học đường”, Chương trình tâm huyết của Lao động Bình Dương
 
20/6/2017, 6:58 am
Đầu năm 2017, Lao động Bình Dương bắt đầu triển khai chương trình “Tiếp sức học đường”. Những tưởng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng lúc triển khai cho đến thực hiện, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của độc giả, doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân.
Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3: Trồng cây xanh tại trường Tiểu học Bình Thuận
 
16/6/2017, 3:06 am
Chiều 3/5, công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3, tổ chức trồng cây xanh tại trường Tiểu học Bình Thuận (Thuận Giao- Thuận An) (ảnh) hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”.
Lãnh đạo Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3: “Chăm lo tốt cho NLĐ thì doanh nghiệp mới phát triển bền vững”
 
16/6/2017, 3:03 am
Nếu công nhân lao động (CNLĐ) cảm thấy hạnh phúc, vừa lòng khi làm việc ở Công ty thì doanh nghiệp sẽ giữ được CNLĐ. Ngược lại, thương hiệu doanh nghiệp nổi bật cũng sẽ giúp thu hút nhân sự nhiều và dễ hơn. Đó là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Cách làm này đang được Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 thực hiện hiệu quả
Lao động Bình Dương - Công ty TNHH Far Eastern Apparel VN: Ký kết đồng hành Chương trình “Tiếp sức học đường”
 
10/6/2017, 3:56 pm
Sáng ngày 9/6, Tạp chí Lao động Bình Dương đã ký Cam kết đồng hành Chương trình “Tiếp sức học đường” với Công ty TNHH Far Eastern Apparel VN tại trụ sở Công tyTNHH Far Eastern Apparel VN.
13 doanh nghiệp ngành Dệt may ký kết thỏa ước LĐTT năm 2017
 
1/6/2017, 7:02 am
Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành Dệt may Việt Nam được ký và thực hiện lần đầu vào năm 2011. Riêng tại tỉnh Bình Dương (BD), qua 2 lần ký kết (năm 2011 và 2013) TƯLĐTT đã đạt được những kết quả tốt, mang lại nhiều quyền lợi cho NLĐ.
Tổ tự quản- mô hình nên nhân rộng tại Công ty TNHH Nghệ Năng
 
1/6/2017, 6:49 am
Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng luôn đảm bảo về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), các vấn đề an ninh trật tự, công tác phòng cháy nổ luôn được kiểm tra nhắc nhở thường xuyên, không để xảy ra sự cố tai nạn lao động (TNLĐ), cháy nổ tại doanh nghiệp (DN). Sự an toàn trong lao động nêu trên đã giúp cho DN yên tâm sản xuất, sản xuất có hiệu quả cao, giúp cho CNLĐ được an toàn, không bị TNLĐ… Góp phần quan trọng trong kết quả tốt nêu trên có vai trò của Tổ tự quản.
CNLĐ Công ty TNHH Scancom VN: kỳ vọng “sự đổi mới” của công đoàn
 
1/6/2017, 6:43 am
CĐCS Công Ty TNHH Scancom Việt Nam (KCN Sóng Thần 1, Dĩ An) vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017– 2022. Đại hội lần này đã bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 11 thành viên, ông Lư Quang Thứ được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty. Đại hội đã thẳng thắn đánh giá những mặt đạt được, những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ qua và đề ra quyết tâm đổi mới hoạt động thời gian tới chăm lo hơn nữa đối với đời sống của CNLĐ. Nhiều công nhân đang làm việc tại Scancom đang rất kỳ vọng vào Ban chấp hành CĐCS Công ty sẽ có nhiều “đổi mới, thiết thực và hiệu quả”.
“Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 Có 28 CĐCS và gần 1.000 VĐV và CĐV tham gia
 
1/6/2017, 6:33 am
Thời gian qua, các hoạt động Tháng công nhân và Tuần lễ Thanh niên Công nhân do các cấp Công đoàn (CĐ) Bình Dương tổ chức đã vô cùng sôi nổi, bổ ích. Trong đó, “Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 là một ví dụ khi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), cán bộ CĐCS và công nhân lao động (CNLĐ).
“Mùa đoàn viên”
 
1/6/2017, 6:28 am
Mùa hè đã đến, đó cũng là khởi đầu cho một kỳ nghỉ hè của học sinh. Nhiều CĐCS đang tất bật với các hoạt động chăm lo cho con CNLĐ như tặng quà, phát thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập đã góp phần động viên, khích lệ cho con CNLĐ nói riêng cũng như NLĐ nói chung. Năm nay, gia đình chị Thảo, công nhân đang làm việc tại một công ty trong KCN Sóng Thần 1 không chỉ vui vì con mình nhận được giấy khen và phần thưởng của CĐ mà còn vui gấp bội khi hè này đứa con gái lớn ở quê sẽ vào thăm.
 http://phapluatdautu.vn/

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821072
Đang truy cập: 5
Thiết kế bởi Trajan.vn