http://laodongbinhduong.org.vn
CĐCS Công ty TNHH giày Thông Dụng: Chăm lo tốt đời sống cho ĐV- CNLĐ, Góc nhìn từ giải đấu sôi động
 
20/6/2017, 8:59 am
Không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và CNLĐ, BCH CĐ Công ty TNHH giày Thông Dụng còn làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên và CNLĐ, bằng việc tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ... tạo sân chơi bổ ích, thu hút được đông đảo đoàn viên và CNLĐ tham gia.
“Tiếp sức học đường”, Chương trình tâm huyết của Lao động Bình Dương
 
20/6/2017, 6:58 am
Đầu năm 2017, Lao động Bình Dương bắt đầu triển khai chương trình “Tiếp sức học đường”. Những tưởng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng lúc triển khai cho đến thực hiện, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của độc giả, doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân.
Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3: Trồng cây xanh tại trường Tiểu học Bình Thuận
 
16/6/2017, 3:06 am
Chiều 3/5, công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3, tổ chức trồng cây xanh tại trường Tiểu học Bình Thuận (Thuận Giao- Thuận An) (ảnh) hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”.
Lãnh đạo Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3: “Chăm lo tốt cho NLĐ thì doanh nghiệp mới phát triển bền vững”
 
16/6/2017, 3:03 am
Nếu công nhân lao động (CNLĐ) cảm thấy hạnh phúc, vừa lòng khi làm việc ở Công ty thì doanh nghiệp sẽ giữ được CNLĐ. Ngược lại, thương hiệu doanh nghiệp nổi bật cũng sẽ giúp thu hút nhân sự nhiều và dễ hơn. Đó là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Cách làm này đang được Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 thực hiện hiệu quả
Lao động Bình Dương - Công ty TNHH Far Eastern Apparel VN: Ký kết đồng hành Chương trình “Tiếp sức học đường”
 
10/6/2017, 3:56 pm
Sáng ngày 9/6, Tạp chí Lao động Bình Dương đã ký Cam kết đồng hành Chương trình “Tiếp sức học đường” với Công ty TNHH Far Eastern Apparel VN tại trụ sở Công tyTNHH Far Eastern Apparel VN.
13 doanh nghiệp ngành Dệt may ký kết thỏa ước LĐTT năm 2017
 
1/6/2017, 7:02 am
Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành Dệt may Việt Nam được ký và thực hiện lần đầu vào năm 2011. Riêng tại tỉnh Bình Dương (BD), qua 2 lần ký kết (năm 2011 và 2013) TƯLĐTT đã đạt được những kết quả tốt, mang lại nhiều quyền lợi cho NLĐ.
Tổ tự quản- mô hình nên nhân rộng tại Công ty TNHH Nghệ Năng
 
1/6/2017, 6:49 am
Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng luôn đảm bảo về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), các vấn đề an ninh trật tự, công tác phòng cháy nổ luôn được kiểm tra nhắc nhở thường xuyên, không để xảy ra sự cố tai nạn lao động (TNLĐ), cháy nổ tại doanh nghiệp (DN). Sự an toàn trong lao động nêu trên đã giúp cho DN yên tâm sản xuất, sản xuất có hiệu quả cao, giúp cho CNLĐ được an toàn, không bị TNLĐ… Góp phần quan trọng trong kết quả tốt nêu trên có vai trò của Tổ tự quản.
CNLĐ Công ty TNHH Scancom VN: kỳ vọng “sự đổi mới” của công đoàn
 
1/6/2017, 6:43 am
CĐCS Công Ty TNHH Scancom Việt Nam (KCN Sóng Thần 1, Dĩ An) vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017– 2022. Đại hội lần này đã bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 11 thành viên, ông Lư Quang Thứ được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty. Đại hội đã thẳng thắn đánh giá những mặt đạt được, những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ qua và đề ra quyết tâm đổi mới hoạt động thời gian tới chăm lo hơn nữa đối với đời sống của CNLĐ. Nhiều công nhân đang làm việc tại Scancom đang rất kỳ vọng vào Ban chấp hành CĐCS Công ty sẽ có nhiều “đổi mới, thiết thực và hiệu quả”.
“Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 Có 28 CĐCS và gần 1.000 VĐV và CĐV tham gia
 
1/6/2017, 6:33 am
Thời gian qua, các hoạt động Tháng công nhân và Tuần lễ Thanh niên Công nhân do các cấp Công đoàn (CĐ) Bình Dương tổ chức đã vô cùng sôi nổi, bổ ích. Trong đó, “Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 là một ví dụ khi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), cán bộ CĐCS và công nhân lao động (CNLĐ).
“Mùa đoàn viên”
 
1/6/2017, 6:28 am
Mùa hè đã đến, đó cũng là khởi đầu cho một kỳ nghỉ hè của học sinh. Nhiều CĐCS đang tất bật với các hoạt động chăm lo cho con CNLĐ như tặng quà, phát thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập đã góp phần động viên, khích lệ cho con CNLĐ nói riêng cũng như NLĐ nói chung. Năm nay, gia đình chị Thảo, công nhân đang làm việc tại một công ty trong KCN Sóng Thần 1 không chỉ vui vì con mình nhận được giấy khen và phần thưởng của CĐ mà còn vui gấp bội khi hè này đứa con gái lớn ở quê sẽ vào thăm.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm: Doanh nghiệp Nhật Bản chăm lo rất tốt đời sống người lao động
 
24/5/2017, 7:46 am
Ông Kawaue Junichi, Tân Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM vừa đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Tại đây, ông Kawaue Junichi đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đối với các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đang hoạt động tại đây.
Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Ngày 01/6 sẽ khánh thành khu vui chơi thiếu nhi gần 10 tỷ đồng
 
24/5/2017, 7:29 am
Ông Lê Văn Kim, Chủ tịch Công đoàn Công ty TMHH MTV Cao su Dầu Tiếng cho biết công trình “Khu vui chơi thiếu nhi” sẽ được khánh thành vào ngày 01/6 tới đây. Công trình có rất nhiều hạng mục như quảng trường, hồ nước trung tâm, sân khấu ngoài trời, khu trò chơi, hồ bơi thiếu nhi, sân bóng đá mini... trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Cao su Dầu Tiếng. Công trình có tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng được Công ty đầu tư xây dựng nhằm tạo sân chơi cho con em công nhân lao động và các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn và Đại hội Đoàn thanh niên Công ty.
LĐLĐ TX Bến Cát: Phát động Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân
 
24/5/2017, 7:25 am
Hòa vào khí thế ra quân phát động Tháng công nhân của tổ chức công đoàn trên toàn quốc nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng, vừa qua LĐLĐ thị xã Bến Cát phối hợp cùng Thị đoàn đã tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, Tuần lễ thanh niên CN và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ I năm 2017. Để gần gũi và thiết thực hơn với CNLĐ, buổi lễ được tổ chức tại điểm sinh hoạt “công nhân xa quê” phường Mỹ Phước, TX Bến Cát. Có hơn 300 đại biểu đã đến dự Lễ, gồm và người lao động (NLĐ), lãnh đạo các doanh nghiệp (DN), lãnh đạo UBND thị xã…
Công đoàn Bình Dương: Đặc biệt chú trọng công tác tư vấn luật cho người lao động
 
11/5/2017, 3:25 pm
Thực tế trong vài năm trở lại đây, tình hình tranh chấp lao động, đình công ở các doanh nghiệp ngày càng giảm.Nguyên nhân dẫn đến kết quả tốt như trên là nhờ vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn (CĐ) đã rất cố gắng, nỗ lực tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho CNLĐ.
Bình Dương: "Tháng Công nhân" đã bắt đầu!
 
11/5/2017, 3:19 pm
Sáng ngày 4/5, tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương” năm 2017. Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng– Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các sở ngành trong tỉnh và hơn 1.000 cán bộ CĐCS, ĐVCĐ, đoàn viên thanh niên và CNLĐ đã tham dự buổi lễ. Lễ phát động- sự kiện mở ra chuỗi các hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐVCĐ, thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã bắt đầu.
“Tháng Công nhân” ở các khu công nghiệp: Công đoàn nỗ lực để đảm bảo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động
 
11/5/2017, 3:02 pm
Được phân cấp quản lý hoạt động Công đoàn (CĐ) ở 10 KCN như Đại Đăng, Kim Huy, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Đồng An, Bình Đường... Hiện CĐ các KCN Bình Dương đang quản lý gần 400 công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 130.000 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Thời gian qua, hoạt động CĐ trong các KCN luôn “sôi động” và chuyển biến mạnh mẽ bởi nơi đây không chỉ là nơi tập trung đông đảo lực lượng ĐVCĐ, CNLĐ mà còn nhờ CĐ đã áp dụng những cách làm mới, sáng tạo. Tháng Công nhân này, hoạt động chăm lo cho ĐVCĐ của tổ chức CĐ và của cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, ở các KCN Bình Dương nói riêng càng trở nên sôi động, cụ thể, thiết thực.
Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa luôn coi trọng sự tiến bộ của phụ nữ
 
11/5/2017, 2:53 pm
Không chỉ là doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, Công ty CP Cao su Phước Hòa (PHR) còn là doanh nghiệp rất chăm lo cho đời sống của NLĐ, trong đó rất quan tâm đến quyền lợi, đời sống của lao động nữ
Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (3-2): 35 năm không ngừng lớn mạnh
 
11/5/2017, 2:37 pm
Nói đến Tổng Cty 3-2, rất nhiều doanh nhân đã tỏ ra thán phục bởi sự phát triển nhanh, những chiến lược kinh doanh mang tính đột phá tiên phong đã mang lại cho Tổng Cty 3- 2 những thành công to lớn trong 35 năm qua (1982– 2017).
Ông Sỳ Chay Phùng– Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Đại Hoa: “Nguồn nhân lực là chìa khóa của mọi thành công”
 
11/5/2017, 2:26 pm
Có nghe nhiều CNLĐ nói về những ưu đãi của Cty TNHH Đại Hoa dành cho nhân viên nhưng chưa được trực tiếp gặp công nhân nên chúng tôi chưa chắc chắn lắm. Mới đây, có dịp đi cùng lãnh đạo LĐLĐ TX Tân Uyên đến thăm hỏi, hỗ trợ các CNLĐ trong Công ty Đại Hoa vì sự cố cháy nhà trọ, cháy hết đồ đạc sinh hoạt… trực tiếp nói chuyện với nhiều công nhân thì chúng tôi mới tin là thông tin trên hoàn toàn chính xác.
Hưởng ứng Tháng CN và Tuần Lễ TNCN: Sôi nổi hoạt động vì lợi ích của đoàn viên và NLĐ
 
8/5/2017, 8:35 am
Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN năm 2017 là đợt hoạt động cao điểm của tổ chức Công đoàn (CĐ), tập trung đẩy mạnh thực hiện chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên CĐ và người lao động (ĐVCĐ- NLĐ). Nhiều CĐCS đang chủ động phối hợp với chủ DN tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống CNLĐ. PV Lao động đã ghi nhận một số hoạt động cụ thể hưởng ứng Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN tại CĐCS Pung Kook Sài Gòn 3 và Công ty TNHH Điện tử Foster (Việt Nam).
http://laodongbinhduong.org.vnhttp://phapluatdautu.vn/

http://laodongbinhduong.org.vn/
 

Lượt truy cập: 16709345
Đang truy cập: 17
Thiết kế bởi Trajan.vn