Đường Mỹ Phước -Tân Vạn được lắp đèn chiếu sáng:

Ai cũng phấn khởi

29/11/2017 - 04:46

(LĐBD) - Đường Mỹ Phước- Tân Vạn vừa lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đường vào ban đêm, làm cho điều kiện giao thông thuận lợi hơn, đời sống của nhân dân khu vực này càng có điều kiện phát triển

Đèn chiếu sáng đường vào ban đêm bằng công nghệ Led được lắp đặt cho đường Mỹ Phước- Tân Vạn
 
Ai cũng phấn khởi 
 
Được xem như là Đại lộ Bình Dương thứ 2, đường Mỹ Phước- Tân Vạn dài 26,5km, rộng 6 làn xe, bắt đầu từ KCN và đô thị Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) đi qua TP Thủ Dầu Một- TX Thuận An- TX Dĩ An đến Tân Vạn (QL 1), kết nối thông suốt giữa Bình Dương với Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh đã khánh thành và sử dụng vài năm qua. Khi được lắp đặt đèn sáng đường vào ban đêm, con đường này thêm thuận lợi hơn rất nhiều. 
Ông Cho Sang Sik-Giám đốc sản xuất Cty Pung Kook Sài Gòn 3 cho biết: Tôi sống tại tòa nhà Becamex, Đại lộ BD, đi làm bằng xe môtô thường xuyên trên tuyến đường này, và thường phải về vào buổi tối. Trước đây, khi đường này chưa lắp đèn đường chiếu sáng, tôi đi lại cảm thấy rất nguy hiểm vì đường tối giảm tầm quan sát, và lo về an ninh, cướp giật.... Nhưng mấy ngày nay đi lại tôi thấy an tâm và an toàn hơn vì đường đã được gắn đèn chiếu sáng. Anh Hảo- người dân sống ở phường Phú Mỹ- TP Thủ Dầu Một nói: Tôi đang làm việc ở TX Dĩ An, hàng ngày đi làm tôi  thường đi bằng đường Mỹ Phước- Tân Vạn. Trước đây khi đường chưa có đèn, vào ban đêm, nhất là khi trời mưa, việc lái xe rất nguy hiểm. Hơn nữa, đường này có đoạn rất vắng vẻ chưa có dân sống nên cảm thấy lo sợ về an ninh. Nay đường có đèn, tôi rất vui mừng. 
Có lẽ khi đường Mỹ Phước- Tân Vạn có đèn đường thì vui nhất là những hộ dân sinh sống và làm ăn dọc hai  bên đường này. Chị Hiền- chủ tiệm Tạp hóa Hiền (gần ngã tư Bình Chuẩn và Mỹ Phước-Tân Vạn), cho biết: Từ nay đường phố được sáng sủa, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, việc làm ăn cũng tốt hơn nhiều. 
 
Vì sao đường Mỹ Phước- tân Vạn bây giờ mới lắp đèn ? 
 
Trước đó, khi đường Mỹ Phước- Tân Vạn đưa vào sử dụng mà chưa có đèn đường, đã có nhiều ý kiến băn khoăn, thắc mắc. Tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương với 80 DN Nhật Bản tổ chức cuối tháng 10/2017, một số DN đã nêu lên vấn đề bất cập trên. Trong đó, một DN Nhật Bản đã phát biểu: Do tuyến đường Mỹ Phước- Tân Vạn không có đèn đường nên không an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. DN Nhật Bản này còn cho biết thêm: Công ty có trường hợp nhân viên đi làm về vào thời gian ban đêm đường tối nên đã bị cướp giật và nhân viên này đã nghỉ việc ở công ty vì sợ. Và DN kiến nghị: Cần gắn đèn chiếu sáng đường vào ban đêm cho tuyến đường nay để đảm bảo ATGT và ANTT. Trả lời kiến nghị này, lúc đó ông Trần Bá Luận- Giám đốc Sở GT- VT Bình dương đã cho biết nguyên nhân việc lắp đặt đèn chiếu sáng vào ban đêm của tuyến đường này chậm  là do: Thời điểm dự án xây dựng đường Mỹ Phước- Tân Vạn được phê duyệt, hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường này được thiết kế sử dụng đèn cao áp Sodium, tiêu thụ nhiều điện năng mà hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ không cao. Do hạn chế này, chủ đầu tư dự án là Tổng Công ty Becamex IDC đã có quyết định thay thế loại đèn chiếu sáng Sodium bằng đèn công nghệ Led với nhiều tính năng ưu việt hơn, tiết kiệm điện hơn, tuổi thọ cao hơn. Ông Trần Bá Luận lúc đó đã cho biết, theo kế hoạch thì việc lắp đèn đường dự kiến hoàn thành trong quí 1 của năm 2018 nhưng do tính cấp thiết của vấn đề này nên UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chủ đầu tư khẩn trương rút gắn thời gian thi công. Và như đã thấy, Tổng Cty Becamex đã hoàn thành việc lắp hệ thống đèn đường sớm hơn so với dự định.
Qua sự kiện trên, một lần nữa cho thấy, các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Dương rất quan tâm trong việc thực hiện các dự án, phần việc có lợi cho cuộc sống của người dân, có lợi cho phát triển. Hơn thế nữa, tỉnh cũng rất khẩn trương sửa chữa ngay những điểm chưa hợp lý trong các dự án, kế hoạch.
Thanh Phạm
 
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN