Âm vang tiếng hát học sinh- sinh viên Bình Dương

03/04/2015 - 02:39

35 đơn vị tham gia
Liên hoan Tiếng hát HS– SV Bình Dương diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 10/3 đến ngày 15/3) thu hút trên 1.000 HS, SV từ 28 trường THPT công lập, ngoài công lập và 7 trường ĐH, CĐ, TCCN trong tỉnh tham gia. Với tổng số 145 tiết mục dự thi ở các thể loại (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa) được dàn dựng, tập luyện công phu với những lời ca, điệu múa của các bạn học sinh, sinh viên đầy cảm xúc. Ngoài nội dung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ và Đảng cộng sản Việt Nam vinh quang, ca ngợi chiến thắng mùa xuân 1975, ngợi ca thành quả của tỉnh Bình Dương– Sông Bé qua 40 năm xây dựng và phát triển; Liên hoan còn hướng đến nội dung ngợi ca ngành GD– ĐT Bình Dương qua 40 năm vững vàng trong sự nghiệp “trồng người”, hướng về biển đảo quê hương…Nhiều tiết mục tại Liên hoan của các trường THPT, ĐH, CĐ và TCCN được dàn dựng khá ấn tượng nhằm tôn vinh những người lính hải quân Việt Nam, người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng nêu cao tinh thần tuổi trẻ yêu nước.
Những ấn tượng để lại
Theo lời nhận xét của nhạc sĩ Phạm Đắc Hiến, Trưởng Ban giám khảo: “Nhiều tiết mục được dàn dựng có bài bản, công phu đã góp phần quan trọng vào sự thành công của Liên hoan”. Trong những ngày đầu diễn ra Liên hoan Tiếng hát HS– SV Bình Dương năm 2015, các em học sinh của các trường THPT đã mang đến cho sân khấu nhiều tiết mục âm nhạc ấn tượng, thân thiện, đầy cảm xúc như: múa “Dáng Việt” của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, múa “Đất mẹ” của trường THPT Dĩ An, tam ca “Bài ca may áo” của THPT Dĩ An, tốp ca “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời” của trường THPT Phước Vĩnh. Tiết mục múa “Sĩ tử” và múa “Đạp bằng sóng gió” của trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung cấp Nông lâm nghiệp đã tạo “hiệu ứng” đầy ấn tượng và sôi động cho Liên hoan. “Ca sĩ” sinh viên Đặng Tố Hoàng Trung (lớp D11A) dễ thương và nồng nàn với ca khúc “Tiếng Việt”, Lê Thị Thu Hiền của trường Trung cấp MT-VH Bình Dương và Dương Đức Ánh của trường Trung cấp Kinh tế đặc sắc khi thể hiện các ca khúc : Xa khơi, Nơi đảo xa. Và cũng thật xúc động với món quà âm nhạc mà các em sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một, Trung cấp Nông lâm nghiệp thể hiện ở thể loại tốp ca những ca khúc: “Thư pháp”, “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ”, “Tuổi trẻ với quê hương biển đảo”. Liên hoan Tiếng hát HS– SV Bình Dương được Ban tổ chức và đông đảo khán giả là HS, SV và phụ huynh đánh giá thành công tốt đẹp, chứng tỏ hoạt động văn nghệ trong các trường được duy trì và luôn phát triển.
Kết quả Liên hoan Tiếng hát HS– SV Bình Dương năm 2015: Giải nhất, nhì, ba ở thể loại đơn ca thuộc về HS Nguyễn Hoàng Mỹ (THPT Nguyễn Đình Chiểu) với ca khúc “Con có mẹ rồi”, Đỗ Thu Phương (THPT Dĩ An) với ca khúc “Màu hoa đỏ”, Nguyễn Hoàng Thái (THPT Trịnh Hoài Đức) với ca khúc “Sắc màu”, Bùi Văn Cảnh (THPT Bến Cát) với ca khúc “Đất nước”, Nguyễn Tiến Thành (THPT Dĩ An) với “Giai điệu tổ quốc”, Đỗ Huỳnh Quốc Thái (THPT Chuyên Hùng Vương) với “Màu hoa đỏ”. Ở khối ĐH– CĐ– TCCN, giải nhất, nhì và ba ở thể loại đơn ca thuộc về: SV Đặng Tố Hoàng Trung (ĐH Thủ Dầu Một), Lê Thị Thu Hiền (TC MT– VH), Dương Đức Ánh (TC Kinh tế). Ở thể loại tam ca, giải nhất thuộc về THPT Dĩ An, ĐH Thủ Dầu Một. Thể loại tốp ca: Giải nhất thuộc về THPT Nguyễn Đình Chiểu, ĐH Thủ Dầu Một. Thể loại múa, giải nhất cũng thuộc về ĐH Thủ Dầu Một, THPT Nguyễn Đình Chiểu. Giải toàn đoàn: ĐH Thủ Dầu Một (giải nhất), Trung cấp MT– VH (nhì), Trung cấp Nông lâm nghiệp (ba).

            Gia Định

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN