Ăn nhiều trứng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch

18/03/2019 - 10:49

Một phân tích mới cho thấy ăn càng ăn nhiều trứng, thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao.

Một số chuyên gia dinh dưỡng cho biết trứng rất tốt cho cơ thể, mặc dù chúng có nhiều cholesterol. Những chuyên gia khác thì cho rằng trứng thực sự không tốt. Một nghiên cứu mới gần đây có thể giải thích cho những sự bất đồng quan điểm này. 

Phân tích mới đã xem xét dữ liệu từ 6 nghiên cứu lớn tiềm năng với gần 300.000 người tham gia, với thời gian theo dõi hơn 17 năm. Phân tích phát hiện ra rằng lòng đỏ trứng chứa khoảng 185 miligram cholesterol. Vậy nên cứ thêm 300 miligram cholesterol mỗi ngày trong chế độ ăn sẽ tăng 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng 18% nguy cơ tử vong sớm. 

TS Robert H. Eckle, giáo sư y khoa của Đại học Colorado cho biết: “Có đủ dữ liệu để đưa ra khẳng định chắc chắn rằng trứng và lượng cholesterol trong chế độ ăn uống tác động tiêu cực đến hệ tim mạch”. Cho dù một người có khỏe mạnh như thế nào, càng hấp thụ nhiều trứng thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vành, đột quỵ, suy tim và tử vong sớm càng cao. Kể cả với những người ăn kiêng mà có cholesterol trong khẩu phần ăn thì nguy cơ mắc bệnh cũng tương tự.

Ăn nhiều trứng không tốt cho cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch. Ảnh: The New York Times

Theo Báo Lao động
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Advertisement

 
 
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN