Ấn tượng đẹp từ giải bóng chuyền Cúp Lao động Bình Dương

29/04/2016 - 05:54

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân trao giải cho các đội bóng

 
Sôi động và hào hứng
 
Giải được tổ chức quy mô rất lớn. Có đến 27 đội bóng đến từ các tổ chức CĐ trong toàn tỉnh Bình Dương, phần lớn đều là những đội bóng chuyền dày dạn kinh nghiệm, thường xuyên luyện tập tại công ty, tại đơn vị và giao lưu với nhau. Do vậy, hầu hết khán giả đều cho rằng, Giải có chất lượng thể thao khá cao, có nhiều pha bóng rất hay. Tuy nhiên, ấn tượng nhất của Giải là nhờ được “quân ta- quân mình” cổ động hết sức nên các trận đấu đã rất hào hứng, hấp dẫn.
 
Gay cấn và hào hứng nhất là trận chung kết chiều 11/4 tại Nhà thi đấu tỉnh Bình Dương, giữa hai đội đều là các đối thủ lớn. Một đội là Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, vốn chiều nào cũng luyện tập dưới tán lá rừng cao su, sân nông trường, luyện tập dưới nắng chiều muộn và mãi tối mịt mới về... nên thể lực của họ rất sung mãn, trình độ cũng khá cao. Còn đội kia là đội CĐ các KCN Bình Dương, là đối thủ có phần mạnh hơn vì có cầu thủ là tinh túy tuyển chọn từ hàng trăm ngàn CNLĐ của các nhà máy trong KCN Bình Dương. “Vậy nên dứt khoát họ là 2 đối thủ ngang tài ngang sức”- một CĐV ngồi cạnh tôi “bình loạn” trước trận đấu. 
 
 
Quả đúng như dự đoán, trận chung kết đã diễn ra vô cùng sôi động, hào hứng, gay cấn. Hai đội thi đấu ngang ngửa nhau, so kè nhau từng điểm số, làm cho khán giả nhiều khi nín thở vì điểm số cứ gần như sát nhau. Hiệp thứ nhất diễn ra khá cân bằng, hai đội giằng co từng điểm số nhưng cuối cùng đội CĐ các KCN BD đã thắng với điểm số sít sao 25 – 23. Hiệp thứ hai Đội bóng chuyền Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng ráo riết phát huy sức mạnh được tôi luyện trên sân đất đỏ. Có lẽ tinh thần “công nhân nông nghiệp” đã giúp họ đã thắng lại đội CĐ các KCN sít sao với tỷ số 26- 24. Tuy nhiên, như đã dự báo, do các tinh túy tuyển chọn từ rất nhiều đội bóng của các công ty, xí nghiệp có kỹ thuật cao hơn, lại có nhiều hơn sự cổ vũ của CĐV (vì gần nhà hơn) nên đội bóng chuyền CĐ các KCN BD đã thắng liên tiếp hai hiệp 3 và 4 với tỷ số rất sít sao (25-22 và 25- 21), đoạt chức vô địch cúp “Lao động động Bình Dương” năm 2016 trong cả niềm hân hoan và tiếc nuối.
 
Mong năm nào cũng tổ chức vậy
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân nói: Giải bóng chuyền Cúp “Lao động Bình Dương” năm 2016 là giải thường niên, nhằm tạo sân chơi giải trí thiết thực và lành mạnh cho ĐVCĐ, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho CNVCLĐ. Tinh thần của Giải là “Thể thao để nâng cao sức khỏe, thể thao để hăng say lao động”. Hoạt động văn hóa thể thao là hoạt động mà tổ chức CĐ nên chú trọng tổ chức cho CNLĐ tham gia, vừa tốt cho sức khỏe, vừa lành mạnh, giải tỏa căng thẳng sau khi làm việc. Chơi thể thao cũng giúp CNLĐ giảm các cách giải trí vừa tốn tiền vừa hại sức khác như bài bạc, nhậu nhẹt, ngồi quán...
 
Giải bóng chuyền CNLĐ có quy mô lớn toàn tỉnh cũng tạo cơ hội để ĐVCĐ và NLĐ có dịp giao lưu, học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết... Thật xúc động khi Giải đã được đông đảo CNLĐ hưởng ứng nhiệt tình. Có những đơn vị lần đầu tiên tham gia thi đấu bóng chuyền, dù thời gian chuẩn bị rất gấp rút, vừa phải làm việc bình thường, vừa tập luyện, và biết trước là sẽ không có cơ hội vào vòng trong vì có nhiều đội trình độ rất cao... Nhưng điều quý nhất là họ vẫn thi đấu hết mình, thi đấu hào hứng vui là chính, thi đầu trong sự cổ động của CĐV đội nhà hết lòng ủng hộ “quân ta”. Anh Toản, Đội bóng chuyền Cty TNHH giày Thông Dụng kể: Trước khi Giải diễn ra, đội bóng chuyền của Cty anh cũng chỉ mới được thành lập, anh em dù biết đánh bóng chuyền nhưng mới “ráp” lại với nhau được có khoảng 1 tuần. Do vậy, bước vào thi đấu giải lớn nhiều anh em lúng túng, phối hợp chưa ăn ý. Vậy mà anh em đều giống nhau ở chỗ tinh thần ai cũng hào hứng hăng say, tự hào được chọn tham gia Giải. Anh em nói kết quả thắng thua không quan trọng, quan trọng là được tham gia chơi một giải lớn quy mô toàn tỉnh. Lần này tham gia là để chơi hết mình, học hỏi để lần sau thi đấu tốt hơn. 
 
Tất cả những CĐV, cầu thủ dù đến từ đội thắng hay đội thua khi trao đổi với chúng tôi đều mong tổ chức CĐ tổ chức thật nhiều những giải thể thao, chương trình văn hóa văn nghệ... để giúp cho CNLĐ thêm hăng say sản xuất.
Kết quả chung cuộc: Đội bóng chuyền CĐ các KCN BD đoạt chức vô địch Cúp “Lao động Bình Dương” năm 2016. Đội bóng chuyền Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng giành giải nhì. Giải ba thuộc về đội bóng chuyền CĐ ngành Giáo dục Bình Dương. Đội bóng chuyền CĐ huyện Bàu Bàng đoạt giải tư. Ban tỗ chức cũng đã trao các giải phong cách, giải phong trào, giải đội cổ động viên nhiệt tình nhất. Tạp chí Lao Động Bình Dương đã tặng 10 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho con của CNLĐ bị tai nạn lao động.

Khánh Phong
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN