ATLĐ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội

29/07/2015 - 02:06


Ông Trần Trung Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TX. Bến Cát
thăm hỏi CNLĐ bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn

Vậy làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn xảy ra. Phóng viên Lao động Bình Dương đã có cuộc trao đổi nhanh với Kỹ sư Bảo hộ lao động Trần Trung Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Bến Cát xung quanh vấn đề thực trạng công tác điều tra và phân tích nguyên nhân TNLĐ để có biện pháp phòng ngừa tốt nhất.
Tăng cường thông tin để làm tốt công tác ATVSLĐ
Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm cùng đoàn đi kiểm tra công tác BHLĐ tại các doanh nghiệp (DN), ông có đánh giá nhận xét như thế nào về công tác phòng ngừa TNLĐ tại một số DN?
Ks. Trần Trung Hạnh: Hiện nay công tác BHLĐ nói chung và công tác phòng ngừa TNLĐ nói riêng ngày càng được các DN quan tâm nên đã đạt được những kết quả nhất định trong việc cải thiện điều kiện lao động (ĐKLĐ) bảo vệ sức khoẻ và bảo đảm ATLĐ cho người lao động. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nơi (Doanh nghiệp, công trường xây dựng, cơ sở sản xuất) tình hình TNLĐ vẫn chưa giảm, thậm chí còn tăng, nguyên nhân tình trạng này thì có nhiều, nhưng lâu nay một vấn đề tưởng chừng như là nhỏ, thường chưa được coi trọng đúng mực, đó là điều tra, phân tích nguyên nhân TNLĐ.
Mỗi vụ TNLĐ xảy ra có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân dẫn tới. Nếu việc điều tra phân tích nguyên nhân thực hiện một cách khoa học, rõ ràng cụ thể, đầy đủ chính xác thì đó là cơ sở tin cậy để rút kinh nghiệm đề ra các biện pháp phòng ngừa TNLĐ thích hợp và hữu hiệu, loại trừ các trường hợp lặp lại (tái diễn). Cũng như trong ngành y, muốn đề phòng và chữa trị bệnh tật có hiệu quả. Phải chuẩn đoán được căn nguyên và mầm mống phát sinh của chúng.
Mặt khác, có xác định chính xác nguyên nhân TNLĐ ta mới có thể phân tích được trách nhiệm của những người liên quan để có biện pháp xử lý xác đáng. Thực tế qua nhiều biên bản báo cáo về TNLĐ ở nhiều cơ sở cho thấy, việc này chưa thực hiện tốt. Mặc dù đã có thông tư hướng dẫn, biểu mẫu về biên bản điều tra phân tích nguyên nhân TNLĐ nhưng phần lớn nội dung trình bày chỉ nặng nề về hình thức miêu tả hiện tượng bên ngoài như ngày giờ, địa điểm tai nạn xảy ra, lý lịch bản thân nạn nhân, hoàn cảnh gia đình, liên quan đến công việc gì, tình huống xảy ra… cách diễn đạt nhiều khi dài dòng nhưng cái cần lại không nêu ra được rõ ràng cụ thể bản chất của vụ việc, đặc biệt là khâu phân tích nguyên nhân lại rất sơ sài, hoặc chung chung…thí dụ về các nguyên nhân thường nêu ra như: Công nhân vô ý, chủ quan, NSDLĐ và NLĐ chưa ý thức được tầm quan trọng của công tác ATLĐ; Vi phạm nội quy ATLĐ, quy trình quy phạm kỹ thuật; Thiếu hoặc không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân; Chưa được huấn luyện ATLĐ…
Doanh nghiệp phải đào tạo, huấn luyện ATLĐ cho NLĐ
Theo ông để làm tốt công tác phòng ngừa TNLĐ tại một số DN thì DN và NLĐ cần phải làm gì?
Ks. Trần Trung Hạnh: Mỗi doanh nghiệp, người lao động cần phải chủ động tăng cường các biện pháp phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội.
Như tôi đã nói, nếu chỉ căn cứ vào những kết luận đại loại như trên thì không thể biết rõ ràng và cụ thể ra sao? Vi phạm điều gì trong quy trình, quy phạm… trong các nguyên nhân trên thì nguyên nhân nào là chủ yếu, mang tính quyết định gây ra tai nạn...
Điều tra TNLĐ và phân tích nguyên nhân là hai công việc phải tiến hành đồng thời song song với nhau. Dựa trên điều tra, khảo sát các yếu tố như thời gian, địa điểm, điều kiện và tính chất công việc, tình huống xảy ra tai nạn, tự thuật của nạn nhân hoặc nhân chứng, thu thập những số liệu đo đạc cần thiết, đồng thời xem các tài liệu hồ sơ thiết kế liên quan đến biện pháp thi công và ATLĐ để xác định nguyên nhân.
Nhưng trong thực tế cũng có những trường hợp phức tạp, qua điều tra chưa xác định chính xác nguyên nhân mà cần phải tiến hành tính toán kiểm tra thử nghiệm, đôi khi còn phải thao diễn lại sự việc xảy ra để có thể đi đến kết luận chính xác. Ngược lại khi đã có kết luận về nguyên nhân ta có thể kiểm chứng lại công tác điều tra có thực hiện đúng yêu cầu (kịp thời, toàn diện, thận trọng, khách quan) không. Về mặt phân tích nguyên nhân, như đã nêu trên, một vụ tai nạn xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân dẫn tới và tuỳ thuộc vào từng ngành nghề. Từng lĩnh vực lao động sản xuất. Vì vậy cho đến nay ta chưa có phương pháp chung nhất nào cho phép phân tích xác định nguyên nhân TNLĐ cho tất cả các ngành nghề, các lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên các nguyên nhân tai nạn có thể phân tích thành các nhóm: Nguyên nhân kỹ thuật, nguyên nhân tổ chức – môi trường, nguyên nhân bản thân.
Khi tiến hành phân tích nguyên nhân TNLĐ có thể căn cứ vào sự phân loại các nhóm nguyên nhân nêu trên để xác định. Thường TNLĐ xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân dẫn tới, nên cần đi sâu phân tích để xác định được nguyên nhân nào là chủ yếu, trên cơ sở này có thể đề ra được các biện pháp tương ứng, cụ thể phù hợp nhằm ngăn chặn, loại trừ nguyên nhân để hạn chế TNLĐ xảy ra, tai nạn tái diễn.
Muốn thực hiện tốt công tác điều tra, phân tích nguyên nhân TNLĐ cần nâng cao năng lực nghiệp vụ, hiểu biết chuyên môn và trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, quản lý công tác BHLĐ, cán bộ ATLĐ ở cơ sở. Cần khắc phục tình trạng biên bản báo cáo TNLĐ làm sơ sài, chiếu lệ cho đủ thủ tục (thường là với tai nạn không nghiêm trọng). Đồng thời trong nội dung biên bản TNLĐ phải nêu biện pháp khắc phục, đề phòng tai nạn tái diễn, ấn định cả thời gian hoàn thành. Biên bản TNLĐ cần được phổ biến đến từng NLĐ để biết, tổ chức họp tổ, đội… trao đổi ý kiến để giáo dục và rút kinh nghiệm chung.

Năm 2014, cả nước đã xảy ra 6.709 vụ TNLĐ, trong đó có 592 vụ gây chết người; tổng số người bị nạn là 6.941 người (có 630 người chết, 1.544 người bị thương nặng). So với năm 2013, năm 2014 tăng 14 vụ (tăng 0,2%).
Số người bị nạn tăng 56 người (tăng 0,8%), số vụ có người chết tăng 30 vụ (tăng 5,3%), số người chết tăng 3 người (tăng 0,47%). Có 10 địa phương để xảy ra nhiều vụ TNLĐ chết người là: Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bình Dương, Long An, Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Lai Châu.

Xin cảm ơn ông!

CÔNG NHÂN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN