Đại hội CĐ VSIP lần thứ III:

Bà Đặng Thị Kim Chi tái đắc cử chức Chủ tịch CĐ VSIP

01/04/2018 - 13:35

(LĐBD) - Ngày 30/3, Đại hội CĐ VSIP lần thứ III (nhiệm kỳ 2018 – 2023). đã tổ chức lễ bế mạc sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ.

Ông Bùi Thanh Nhân- Bí thư Thị ủy Dĩ An (người áo trắng) tặng hoa chúc mừng ĐH

ĐH đã công bố kết quả bầu cử BCH CĐ VSIP nhiệm kỳ 2018- 2023 gồm có 21 người. Bà Đặng Kim Chi tái đắc cử chức Chủ tịch CĐ VSIP, ông Trương Thanh Phong và ông Bùi Công Hoan đều tái đắc cử chức Phó Chủ tịch CĐ VSIP; ông Bùi Công Hoan làm chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đại hội đã bầu 30 đại biểu tham dự Đại hội CĐ tỉnh Bình Dương lần thứ X.

Bà Trương Thị Bích Hạnh (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng  ĐH

Nhiệm kỳ 2018-2023, CĐ VSIP đề ra khẩu hiệu hành động: Tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động CĐ, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; vì sự ổn định và phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương.

 CĐ VSIP được LĐLĐ tỉnh BD tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phát triển đoàn viên

Theo đó, các chỉ tiêu cụ thể là 70% công nhân lao động (CNLĐ) và 90% đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) được tuyên truyền, phổ biến về Luật LĐ; Luật CĐ... ; kết nạp ít nhất 15.000 ĐV mới, tỷ lệ ĐV trong các công đoàn cơ sở (CĐCS)  đạt 70% so với tổng số LĐ trong doanh nghiệp…

 BCH CĐ VSIP nhiệm kỳ 2018-2023

Phát biểu chỉ đạo tại ĐH, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐ VSIP trong nhiệm kỳ qua và lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm:

CĐ VSIP cần đẩy mạnh công tác phát triển ĐV, thành lập CĐCS; thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế; phối hợp với Ban quản lý KCN VSIP tổ chức tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại và giải quyết kịp thời những kiến nghị của NLĐ; Tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, bãn lĩnh, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ CĐ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành trong hoạt động; đồng hành góp phần giúp doanh nghiệp phát triển...

T.Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN