Bà Lê Thị Minh, trong 2 ngày gần đây đã tặng hơn 2.000 hộp khẩu trang y tế

11/02/2020 - 08:35

(LĐBD) - Bệnh viêm đường hô hấp cấp từ chủng mới của virus Corona (nCoV) đang lây lan nhanh tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới (trong đó có Việt Nam )

                    Bà Lê Thị Minh tặng khẩu trang y tế cho mọi người

Bà Lê Thị Minh, Giám đốc công ty TNHH BĐS Lê Minh vừa tài trợ phát miễn phí hơn 2000 chiếc khẩu trang y tế tại Tân uyên- Bình Dương.

Bà Minh cho biết, bà nhận thấy nguy cơ lây lan virus corona là rất cao trong công nhân, doanh nghiệp, nhà trọ...nếu không vật dụng bảo hộ thiết yếu như khẩu trang y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống virus này.

                         Nhiều người dừng lại nhận khẩu trang y tế 

Bà Minh cũng cho biết: Những người lao động đã dành quá nhiều thời gian trong công ty, khi họ muốn bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhưng không có điều kiện. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh vật dụng y tế trong khu vực gần như hết sạch khẩu trang, nước rửa tay...v..v, khó càng thêm khó, nên bà đã đứng ra kêu gọi một số nhà hảo tâm là bạn bè cùng chung tay mua khẩu trang từ nhiều nơi về phát cho mọi người cần.

Thực tế là trên thị trường đang xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, giá bán khẩu trang y tế bị tăng cao. Dân mạng xã hội kháo nhau là họ không mua được khẩu trang y tế bán đúng giá, hoặc giá phải chăng.

                                             Các fabooker kháo nhau trên MXH với nội dung khan hiếm khẩu trang

Trong 2 ngày gần đây, công ty Lê Minh đã phát hơn 2000 hộp khẩu trang y tế.

Theo bà Minh, dịch virus corona bùng phát ở Trung Quốc và thời gian virus ủ bệnh khá lâu, nên người Trung Quốc cần được hạn chế tiếp xúc và bà sẽ tặng mỗi người Trung Quốc làm việc tại Tân uyên 10 cái khẩu trang, và người Việt Nam sẽ là 5 cái/ người.

Hiện số lượng khẩu trang y tế tại công ty còn rất ít, nên công ty vẫn đang đi hỏi nhiều nguồn để mua và tiếp tục phát cho mọi người cần trong thời gian sắp tới.

Thanh Trung

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN