Bà Trương Thị Bích Hạnh: Giảm giờ làm việc bình thường không quá 44 giờ/tuần 

24/10/2019 - 08:55

(LĐBD) - Tại kỳ họp thứ 8, Quốc Hội khóa XlV, Bà Trương Thị Bích Hạnh- ĐBQH, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có bài phát biểu về các vấn đề vô cùng quan trọng đối với người lao động.

Bà Trương Thị Bích Hạnh góp ý, nên giảm thời gian làm việc bình thường không quá 44 giờ/tuần, chỉ xem xét mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ khi giảm giờ làm trong tuần tối đa 44 giờ.

Ý kiến này của bà dựa trên cơ sở đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến thông qua nhiều cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề, khảo sát ý kiến công nhân lao động và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, cũng như đã nghiên cứu báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi của Ủy ban thường vụ Quốc hội

Bà Trương Thị Bích Hạnh trình bày tham luận tại Kỳ họp 

1/ Giảm thời gian làm việc bình thường trong tuần không quá 44 giờ

* (Tại Điều 105) và mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ (tại Điều 107 dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi). Bà Trương Thị Bích Hạnh đề nghị Bộ luật lao động sửa đổi lần này quy định giảm thời gian làm việc bình thường trong tuần không quá 44 giờ.

Bà Trương Thị Bích Hạnh lý giải: Thứ nhất, từ năm 2012, Bộ luật lao động đã khuyến khích doanh nghiệp áp dụng tuần làm việc 40 giờ nhưng số doanh nghiệp thực hiện rất ít. Hiện nay Việt Nam nằm trong nhóm các nước có thời giờ làm việc bình thường trong tuần cao nhất thế giới (48 giờ/tuần trở lên). Giảm giờ làm là xu hướng tiến bộ đang được  nhiều nước áp dụng và cũng là quan điểm của Ủy ban thường vụ Quốc hội tại báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi. Giảm giờ làm là xu hướng tiến bộ, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, tay nghề người lao động ngày càng cao, giá trị sản phẩm tăng lên. Thời gian làm việc phải giảm xuống để đảm bảo sức khỏe và an toàn của người lao động.

Ảnh tư liệu

Thứ hai, giảm giờ làm trong tuần không chỉ đảm bảo cho người lao động được thêm thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, cân bằng giữa công việc và gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn bình đẳng với khu vực nhà nước. Việt Nam đã thực hiện chế độ tuần làm việc 40 giờ từ năm 1999 đối với khu vực nhà nước. Trong 20 năm qua, quy định này đã tạo ra khoảng cách và sự phân biệt khá lớn giữa người làm công ăn lương trong khu vực Nhà nước và người lao động khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại đa số công nhân lao động tỉnh Bình Dương đề nghị giảm thời giờ làm việc trong tuần bằng khu vực nhà nước hoặc tối đa 44 giờ. Rất nhiều công nhân lao động đã gửi gắm và đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội phản ánh tiếng nói, nguyện vọng của người lao động đến Quốc hội tại kỳ họp này câu hỏi: “Chúng tôi không có thời gian, kiến thức để nghiên cứu lý do, nhưng không hiểu vì sao chúng tôi phải đi làm ngày thứ bảy trong khi các cô giáo được nghỉ và con của chúng tôi không biết gửi cho ai ?”.

Ảnh tư liệu

Thứ ba, thực tế tại Bình Dương, hiện có khoảng 50 doanh nghiệp đã áp dụng thời gian làm việc không quá 44 giờ trong tuần và có xu hướng tiếp tục giảm. Bà Trương Thị Bích Hạnh cho biết bà đã trực tiếp khảo sát tại một số doanh nghiệp nói trên và thấy mặc dù đã áp dụng giờ làm từ 42 đến 44 giờ trong tuần nhưng năng suất lao động, tiền lương của người lao động không giảm, doanh nghiệp cũng không phải tuyển thêm lao động. Các doanh nghiệp này cho rằng giảm thời gian làm việc không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người lao động mà còn tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong tuyển dụng lao động có tay nghề, người lao động yên tâm, gắn bó và nỗ lực hơn trong công việc, thúc đẩy doanh nghiệp cải tiến quy trình sản xuất, áp dung  khoa học,công nghệ để tăng năng suất lao động.

2/ Chỉ xem xét mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ khi giảm giờ làm trong tuần tối đa 44 giờ

Theo Bà Trương Thị Bích Hạnh, đề xuất trên nhằm tạo điều kiện cho các bên (người sử dụng lao động và người lao động) thỏa thuận làm thêm khi có nhu cầu trên cơ sở tự nguyện. Điều quan trọng là cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chế tài xử lý vi phạm để việc thỏa thuận làm thêm thật sự là sự tự nguyện của người lao động, không để tình trạng doanh nghiệp tổ chức thời giờ làm thêm giờ vượt quá quy định như thời gian vừa qua.

Về băn khoăn lớn nhất của không ít người là nếu giảm giờ việc sẽ ảnh hưởng đến năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của cả doanh nghiệp và đất nước, theo Bà Trương Thị Bích Hạnh, tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 tăng trưởng kinh tế đạt khá cao, năng suất lao động và chất lượng tăng trưởng được cải thiện, năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam tăng 10 bậc so với năm 2018. Hơn nữa, trong thời đại hiện nay thì yếu tố tác động nhiều nhất đến năng suất lao động là máy móc, công nghệ và năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Bà Trương Thị Bích Hạnh khẳng định, nguyên nhân chính làm cho năng suất lao động của lao động Việt Nam thấp hơn so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới là do các doanh nghiệp không chú trọng đầu tư cho máy móc, công nghệ hiện đại (báo cáo 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài cho thấy, 80% doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng công nghệ ở mức trung bình, 14% sử dụng công nghệ ở mức thấp và lạc hậu, chỉ có 5- 6% là sử dụng công nghệ cao, nhưng vẫn chủ yếu ở ngành gia công, lắp ráp)

Bà Trương Thị Bích Hạnh chốt lại vấn đề: Cần quy định giảm giờ làm trong tuần nhằm thúc đẩy các yếu tố tăng năng suất lao động, đáp ứng yêu cầu thể chế hóa các quy định của Hiến pháp 2013, Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đó là “xử lý đúng đắn mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội và chăm lo xây dựng giai cấp công nhân; đảm bảo hài hòa lợi ích giữa công nhân, người sử dụng lao động, Nhà nước và toàn xã hội.

Ảnh tư liệu

Bà Trương Thị Bích Hạnh cũng không đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu đối với lao động trực tiếp và đề nghị giữ nguyên như hiện nay (nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi). Bà cho biết, qua khảo sát tổng hợp ý kiến thì đại đa số công nhân lao động trực tiếp cho rằng với tính chất, điều kiện làm việc nặng nhọc, lao động chân tay là chủ yếu, người lao động sẽ không đủ sức làm việc nếu tăng tuổi nghỉ hưu, hơn nữa doanh nghiệp cũng không muốn sử dụng lao động lớn tuổi vì năng suất lao động giảm và khó thích nghi với những cải tiến, đổi mới.

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN