Công nhân những ngày giáp Tết

Bài 1/ Công nhân lao đao vì “bỗng nhiên” bị nghỉ việc cuối năm

29/11/2017 - 08:21

(LĐBD) - Những tháng cuối năm là thời điểm mà hầu hết người lao động (NLĐ) hăng say làm việc nhất, và cũng là thời điểm mà họ nghĩ nhiều về việc sẽ đón Tết cổ truyền của dân tộc như thế nào, sẽ đi đâu.... Thế nhưng, trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn còn xảy ra tình trạng một số công ty phải chăng vì muốn “né” thưởng Tết cho NLĐ nên đã giải thể hoặc cắt giảm LĐ. Điều này khiến nhiều LĐ hết sức hoang mang.

Nhiều CNLĐ Cty Inoue vẫn chưa tìm được việc làm sau khi công ty này giải thể . Ảnh: CNCC
 
 
Nhiều công nhân bơ vơ không biết đi đâu về đâu!
 
Trưa ngày 22/11, khoảng 100 công nhân Công ty TNHH CN Yeijer Việt Nam (gia công sản xuất đế giầy tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã đến nhờ LĐLĐ thị xã Tân Uyên bảo vệ quyền lợi khi bị giám đốc công ty này thông báo chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ). Theo đó, công ty này đã lập danh sách chấm dứt HĐLĐ với 142 người gửi lên Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương. Ông Chang Chien Te, giám đốc công ty cũng cho biết, doanh nghiệp này sẽ trả lương đến ngày 8/12/2017 và hỗ trợ 1 tháng tiền lương cho NLĐ bị mất việc làm.  Tuy nhiên, Sở ĐTB&XH đã không chấp thuận và yêu cầu công ty giải quyết đúng pháp luật quy định. Đối với các công nhân công ty lại không muốn nghỉ việc vào lúc này do thời điểm này rất khó tìm việc làm mới. Quan trọng hơn, nếu đi làm công ty khác thì không có tiền thưởng Tết- khoản tiền mà đáng lẽ ra họ phải được hưởng để ghi nhận một năm làm việc chăm chỉ. Do đó, bỗng nhiên  bị công ty cho nghỉ việc nên công nhân rất hoang mang, không biết đi đâu, về đâu.
Hay trường hợp ở Công ty TNHH Inoue VN (VSIP I, Thuận An), công ty do làm ăn thua lỗ nên đã xin giải thể, một số công nhân trẻ tuổi đã xin được việc mới, còn số công nhân lớn tuổi vẫn loay hoay với bộ hồ sơ xin việc làm, đến đâu họ cũng nhận những cái lắc đầu với lý do “lớn tuổi”. Công nhân Nguyễn Thị T buồn bả chia sẻ với phóng viên, tôi năm nay đã ngoài 40 tuổi rồi, cứ nghĩ là làm việc tại công ty này đến lúc nghỉ hưu luôn, ai ngờ…ra nông nổi này. Giờ đến doanh nghiệp nào xin việc cũng ngại, chắc có lẽ tôi ở nhà kiếm việc gì đó làm thêm hoặc xin đi làm tạp vụ.
 
Phải chăng doanh nghiệp dùng “chiêu” để “né” thưởng Tết?
 
Những tháng cuối năm, không ít doanh nghiệp đã tính đến “kế” cắt giảm LĐ để “né” thưởng Tết, hàng loạt LĐ bỗng dưng mất việc, lâm vào cảnh khốn đốn. Có nhiều trường hợp doanh nghiệp đơn phương chấm dứt HĐLĐ với công nhân, nếu có đền bù thì cũng chỉ chi 1- 2 tháng lương cơ bản, trong khi đó, nếu tuyển công nhân mới họ không phải trả tiền thưởng Tết và mức lương cơ bản của công nhân mới cũng ít hơn nhiều so với công nhân cũ. Vậy là doanh nghiệp có lợi trước mắt. 
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Anh Dũng, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết: việc doanh nghiệp sa thải LĐ trước Tết đúng hay sai luật, hay các tranh chấp về tiền lương, thưởng đều căn cứ vào HĐLĐ. Vấn đề ở chỗ, doanh nghiệp khi ký HĐLĐ với NLĐ họ thường chủ động đưa ra các điều khoản bất lợi cho NLĐ như HĐLĐ có thời hạn, hoặc thiếu những ràng buộc chặt chẽ về trợ cấp thôi việc, các vấn đề về lương, thưởng Tết thường ghi chung chung dạng như “Thưởng Tết theo hiệu quả công việc và tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp”… Còn NLĐ họ lại không để ý đến những điều khoản bất lợi đó nên khi bị sa thải thường chịu nhiều thiệt thòi. Cũng nói thêm, Luật pháp không quy định doanh nghiệp không được sa thải LĐ thời điểm nào nên trong những trường hợp này cũng khó mà có cơ sở pháp lý để đòi hỏi doanh nghiệp.  Khó nữa là nếu doanh nghiệp gặp khó khăn, giải thể....  bất khả kháng cũng có thể cắt giảm LĐ.
Qua những sự việc nói trên, chúng tôi muốn lưu ý NLĐ trước khi đặt bút ký vào HĐLĐ phải thật cân nhắc, xem xét kỹ càng, tránh để mình rơi vào thế bị động… khi bị doanh nghiệp “lật kèo”.
Thanh Thảo
 
Bài 2/ Bảo vệ người lao động những tháng cuối năm
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN