Bài 2: Những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động cải tiến, thực hành chống lãng phí 

30/06/2019 - 22:57

(LĐBD) - Phong trào cải tiến, thực hành chống lãng phí đã được các doanh nghiệp (DN) áp dụng hiệu quả, giúp DN tiết kiệm, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh.

Phát huy sáng kiến để tránh lãng phí thời gian và công sức, tiết kiệm cho công ty

Đến Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN (KCN Việt Nam- Singapore, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương), khí thế làm việc hăng say của anh chị em công nhân được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt, có được điều đó là nhờ vào chính sách chăm lo tốt của DN đối với NLĐ.

Công nhân Công ty TNHH Far Eastern VN tích cực làm việc, phát huy sáng kiến cải tiến

Là doanh nghiệp có 100% vốn Đài Loan, với khoảng 4.500 CNLĐ, những năm qua, cùng với sự đồng hành của công đoàn cơ sở, Ban Giám đốc công ty ngày càng chăm lo tốt hơn các chế độ chính sách cho công nhân lao động (CNLĐ) như tổ chức tham quan du lịch, tăng tiền ăn giữa ca...

CĐCS cũng đề xuất công ty áp dụng một số chế độ mà công ty hiện đang thực hiện để khích lệ CNLĐ như thưởng chuyên cần, trợ cấp nuôi con nhỏ… CĐCS làm tốt công tác thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ, vận động cán bộ, CNLĐ trong công ty quyên góp giúp đỡ cho hàng chục trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Ban Giám đốc công ty đặc biệt quan tâm, được công ty thực hiện hiệu quả. Từ khi phát động, phong trào thi đua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CNLĐ, nhiều anh chị em công nhân đã có những cải tiến giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể trong quá trình sản xuất kinh doanh, làm lợi hàng tỷ đồng cho DN. Cũng từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tập thể, gương cá nhân điển hình tiên tiến, say mê lao động, sáng tạo, tiêu biểu cho ý chí vươn lên của đội ngũ CNLĐ.

Điển hình là anh Nguyễn Trọng Tiến, công nhân bộ phận kỹ thuật. Mới đây, anh là người đạt giải nhất quý về hoạt động này, với ý tưởng giảm công đoạn trong may túi áo. Trước đây, công nhân may một cái túi phải mất bốn lần ép để tạo hình mới có thể may. Anh Tiến đã sáng chế ra máy rập, công nhân chỉ cần bỏ tấm vải vào máy rập này để ép một lần là đã may được. Theo đánh giá của Ban giám đốc, sáng kiến cải tiến này của anh Tiến đã giảm được 70% thời gian của một công nhân khi may túi, tiết kiệm khoảng 300 triệu đồng/năm.

Anh Nguyễn Trọng Tiến hướng dẫn công nhân thực hiện thao tác theo sáng kiến của anh

Trước đó anh Tiến cũng đã sáng chế ra máy rập làm bằng mika. Có máy này, công nhân bỏ qua giai đoạn vẽ và ủi để định hình được chiếc áo, tiết kiệm được khoảng 60% thời gian cho mỗi công nhân.

Theo anh Tiến, trong quá trình làm việc, mình để ý các thao tác của anh chị em công nhân, nếu thấy có thao tác dư thừa, lãng phí thời gian và công sức, thì sẽ suy nghĩ để cải tiến. Điều này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giảm lãng phí nguyên vật liệu. Đối với tôi, việc công ty khen thưởng khi mình có sáng kiến là nguồn động lực, chứ không phải vì khen thưởng mà mình phải cố gắng để làm, vì tôi luôn coi đó là đam mê, trách nhiệm, là công việc mà mình phải nỗ lực.

Bà Phạm Thị Duyên, Trưởng phòng cấp cao sản xuất, Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN cho biết, ngay từ đầu năm Ban Giám đốc và công đoàn công ty đã phát động phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đồng loạt đến CNLĐ, thông qua các kênh như họp tổ công đoàn, dán pano, áp phích, phát tờ rơi, phát trên loa nội bộ của công ty…

Công ty còn thành lập Hội đồng chấm thi, chấm theo từng tháng, từng quý, từng năm, mức thưởng từ 200.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Qua đó, khích lệ mạnh mẽ tinh thần lao động, phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật của anh chị em CNLĐ.

Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Công ty TNHH MTV May mặc Bình Dương, trước đây là DN nhà nước. Nhưng từ khi thực hiện chủ trương cổ phần hóa DN nhà nước, công ty hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV. Hoạt động công đoàn tại đây được đánh giá có hiệu quả, được Ban giám đốc tin tưởng và tạo điều kiện hoạt động.

Chủ tịch Công đoàn công ty Nguyễn Thị Kim Nguyên thăm hỏi anh chị em công nhân về bữa ăn ca

Ngoài việc chăm lo tốt đời sống CNLĐ, Ban chấp hành công đoàn công ty thường xuyên đề xuất với Ban giám đốc những cách làm hay, hiệu quả, đặc biệt là giúp công ty thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đáng chú ý, công đoàn đã tham mưu, đề xuất công ty nâng mức bữa ăn ca từ 16.000 đồng lên 18.000 đồng/suất. Đặc biệt, công đoàn đã đề xuất ý tưởng thuê hai nhà thầu nấu ăn, cạnh tranh phục vụ bữa ăn ca, để nâng cao chất lượng bữa ăn cho công nhân.

Bà Nguyễn Thị Kim Nguyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho biết, thông thường, ở những DN khác, chỉ có một nhà thầu nấu ăn, họ nấu sao thì công nhân ăn vậy. Tôi để ý, thấy các bạn công nhân hay phàn nàn món ăn đơn điệu, một số món không phù hợp với khẩu vị của các bạn. Nhiều khi thấy các bạn bưng cơm ra ăn được vài miếng xong đem đổ đi, trong khi công nhân ăn không no mà công ty lại lãng phí đồ ăn như vậy, tôi thấy xót xa lắm.

Đề xuất của công đoàn được Ban giám đốc đánh giá là rất hợp lý nên đã mời thêm một đơn vị khác vào cùng làm dịch vụ. Từ khi hai đơn vị cung cấp thức ăn phục vụ thì món ăn khá phong phú, gồm 2 món mặn, 1 món xào và canh, còn thêm các món như phở, bún, đồ chay... cho công nhân lựa chọn. Mặt khác, hai nhà ăn phải cạnh tranh nhau, bên nào ngon thì công nhân sẽ ăn bên đó, các món ăn không chỉ ngon, mà phải nhiều, hợp khẩu vị của công nhân.

Công nhân Công ty May mặc Bình Dương có suất ăn ngon hơn nhờ công đoàn quan tâm

Công nhân Nguyễn Thị Hoa chia sẻ, chị đã làm việc tại đây 10 năm và nhận thấy suất ăn được cải tiến rõ rệt hơn, trước đây chỉ có 2 món, thì bây giờ tới 3 món, các món ăn đa dạng, thay đổi từng ngày, thái độ phục vụ của nhân viên cũng tốt hơn.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Nguyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, công đoàn công ty còn cử người theo dõi, giám sát đầu vào nguyên vật liệu, để ngăn chặn tình trạng các đơn vị cung cấp bữa ăn bớt xén khẩu phần ăn của công nhân hoặc trục lợi từ nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không an toàn. Công đoàn đã thực sự đồng hành với doanh nghiệp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh BD, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong các cơ quan, doanh nghiệp đã đem lại hiệu quả thiết thực nhằm tiết kiệm, chống lãng phí trong từng cơ quan, đơn vị và tăng hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh ở các doanh nghiệp. Với một tỉnh có 34.000 DN, khoảng 1,2 triệu lao động, như Bình Dương, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các doanh nghiệp đã thực sự góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN