Ban Dân vận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương 

11/11/2017 - 15:52

 (LĐBD) Chiều 10/11, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi và làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương. Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, LĐLĐVN, đại diện tổ chức Lao động quốc tế (ILO)...

Tiếp Đoàn có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành.

Đoàn làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương. (Trái qua, ông Trần Văn Nam- bà Trương Thị Mai)

Tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tình hình kinh tế- xã hội, phát triển doanh nghiệp và thực hiện chính sách pháp luật về quan hệ lao động, điều kiện lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Đặng Minh Hưng cho biết tính đến nay, dân số của tỉnh Bình Dương có hơn 2 triệu người, trong đó người lao động nhập cư chiếm 52%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của tỉnh được giữ vững và ổn định. Về kinh tế, hầu hết các chỉ tiêu đã đạt và vượt dự kiến kế hoạch năm 2017. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 8,5% (kế hoạch 8,3 %), thu nhập bình quân đầu người đạt 115,9 triệu đồng (kế hoạch 115,4 triệu đồng). Cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế nhập khẩu trừ trợ cấp sản phẩm với tỉ trọng tương ứng 63,4% - 23,8% - 3,9% - 8,9% (kế hoạch là 63,4% - 23,7% - 4,0% - 8,9%). Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI với tổng vốn đến nay là 28,1 tỷ USD của 3.024 doanh nghiệp.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai quan tâm đặc biệt đến cuộc sống của 52% người lao động nhập cư. Theo bà Mai, tỉnh Bình Dương đạt được những thành tựu như nêu trên có sự đóng góp rất lớn của người lao động ngoài tỉnh. Do vậy, Bình Dương cần chăm lo để người lao động có cuộc sống ổn định và phát triển tại tỉnh

Ông Trần Văn Nam khẳng định thành công lớn nhất của tỉnh Bình Dương là thể hiện được lòng tin, trách nhiệm với doanh nghiệp và người lao động. Tỉnh đã có những chính sách riêng cho người nhập cư như xây dựng nhà ở xã hội, phát triển trường học, bệnh viện, khu vui chơi... phục vụ người lao động. Tỉnh tạo môi trường  để người lao động hòa nhập thực sự và trở thành công dân Bình Dương. 

Kết thúc chương trình làm việc tại Bình Dương, bà Trương Thị Mai đánh giá cao sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương góp phần rất lớn vào sự phát triển của đất nước. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục quan tâm đến đời sống của người lao động và môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp…

Bà Trương Thị Mai thăm Công ty Cổ phần may mặc Bình Dương

Bà Mai cũng đề nghị tỉnh Bình Dương nên phối hợp chặt chẽ với tổ chức Lao động quốc tế (ILO) trong việc thực hiện dự án hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển tăng hiệu quả sản xuất và kinh doanh, tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.

Bà Trương Thị Mai thăm Công ty Cổ phần may mặc Bình Dương

Trước đó, sáng cùng ngày Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần may mặc Bình Dương (phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương), và khảo sát kết quả thực hiện dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa cà nhỏ của ILO tại Công ty TNHH Tường Văn (xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên).

T. Thảo- Đ. Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN