Ban hành Kế hoạch Vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai 

04/11/2020 - 07:53

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-TLĐ về vận động, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai do Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu ký.

Đại tá Nguyễn Đình Đức (thứ 3 từ phải sang) - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng trao tượng trưng 800 bộ phin lọc ủng hộ đồng bào miền Trung . Ảnh: Hải Anh

Theo đó, các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn TCty trực thuộc Tổng liên đoàn vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhà hảo tâm, người sử dụng lao động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Kế hoạch nêu rõ mức vận động đối với từng đối tượng. Đối với cán bộ, công chức,viên chức, người lao động có thu nhập ổn định, tùy điều kiện để kêu gọi ủng hộ; Đối với viên chức, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thể không kêu gọi ủng hộ; Đối với nhà hảo tâm, người sử dụng lao động thì theo khả năng.

Về phương thức hỗ trợ, Tổng LĐLĐVN sẽ chỉ đạo Quỹ Tấm lòng vàng Lao động phân bổ số tiền ủng hộ về cho các LĐLĐ địa phương bị thiệt hại do lũ lụt tiến hành hỗ trợ đến đối tượng khó khăn theo quy định. Quỹ Tấm lòng vàng Lao động phối hợp với các LĐLĐ địa phương tiến hành trao tiền ủng hộ cho các đối tượng bị thiệt hại, có thể kết hợp với các chuyến công tác, làm việc của lãnh đạo Tổng liên đoàn tại địa phương (nếu có). Số tiền vận động được chuyển về tài khoản Tổng liên đoàn được chuyển về Quỹ xã hội, từ thiện Tấm Lòng vàng Lao động quản lý để chi ủng hộ đối tượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai khác. (Trong trường hợp Tổng liên đoàn trực tiếp chi thì phải có ý kiến của Mặt trận Tổ quốc theo quy định). ngoài việc chi hỗ trợ cho các đối tượng đoàn viên, người lao động, số tiền ủng hộ còn được chi hỗ trợ cho các địa phương qua kênh Ủy ban Mặt trận Tổ quốc...

Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn cũng yêu cầu các LĐLĐ địa phương bị thiệt hại do lũ lụt tổng hợp danh sách các đối tượng bị ảnh hưởng, xây dựng mức độ hỗ trợ cụ thể; lựa chọn đối tượng, lập danh sách và tổ chức trao hỗ trợ.

Trước đó, ngày 19.10, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ra lời kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cả nước, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân.

-Số tiền vận động được ghi rõ “Tiền ủng hộ đồng bào miền Trung” chuyển tài khoản ủng hộ:

+Tên tài khoản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

+ Số tài khoản: 118000122899

+Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, chi nhánh thành phố Hà Nội.

Số tiền huy động được sau khi tổng hợp sẽ được chuyển về Quỹ xã hội, từ thiện Tấm lòng vàng Lao động (Quỹ Tấm lòng vàng Lao động) cho chương trình bão lũ để thực hiện trao, phát theo quy định.

-Số hiện vật chuyển về Quỹ Tấm lòng vàng Lao động

Trụ sở: số 51 phố Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội

Địa chỉ: Số 6 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02439232756, 02439232748

Email: tlvlaodong@gmail

Cán bộ liên hệ: Nguyễn Thu Hà, điện thoại 0962620570

HẢI ANH

https://laodong.vn/cong-doan/ban-hanh-ke-hoach-van-dong-ung-ho-dong-bao-bi-thien-tai-851192.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN