Bạn Lê Thị Ngọc Giàu: Trách nhiệm, gương mẫu, rất đáng biểu dương

14/03/2020 - 21:30

(LĐBD) - Bạn Lê Thị Ngọc Giàu, Phó bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch hội đồng đội phường Bình Hòa là tấm gương để nhiều bạn trẻ học tập và noi theo. Ngọc Giàu đã tổ chức được rất nhiều chương trình bổ ích cho thanh niên công nhân, cho thiếu nhi...

 Lê Thị Ngọc Giàu (bìa phải), trong chương trình đền ơn đáp nghĩa tại địa phương

Tiếp xúc cùng Ngọc Giàu, nhiều người sẽ nhận được năng lượng tích cực từ bạn để sống tích cực hơn. Bạn Vũ Bá Linh, cán bộ đề án, Bí thư Chi đoàn khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, nhận xét: Chị Giàu là một cán bộ đoàn gương mẫu, nhiệt tình trong mọi nhiệm vụ, chị không chỉ làm rất tốt mọi vai trò của mình mà còn luôn giúp đoàn viên của mình hoàn thành nhiệm vụ…Còn bạn Lê Thị Hồng Trang, Chi đoàn khu phố Bình Đáng, nói: Chị Giàu hết sức chu đáo trong tất cả các hoạt động. Nhận xét của nhiều bạn về Lê Thị Ngọc Giàu cũng là nhận xét của cá nhân chúng tôi. Bởi, hầu hết các chương trình hoạt động của Thành đoàn Thuận An, của phường Bình Hòa, bạn Giàu đều có mặt một cách tích cực, năng động.

 Lê Thị Ngọc Giàu (bìa phải), trong chương trình đền ơn đáp nghĩa tại địa phương

Chia sẻ cùng chúng tôi, Ngọc Giàu cho biết mình đến với công tác đoàn cũng là một cái duyên. Từ năm 2013, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng kế toán Trường Đại học Bình Dương, ba của Giàu định hướng để bạn đến với công tác Đoàn. Ba nói, làm công tác đoàn để trưởng thành, có trách nhiệm hơn với gia đình, với xã hội. Giàu nói, do làm không đúng chuyên môn mình đã học nên khi vào làm việc cũng gặp không ít khó khăn. Mà khó khăn trước mắt là sợ, ngại nói chuyện, chia sẻ với nhiều người. Tuy nhiên, Giàu cố gắng trao dồi kỹ năng, học tập những người đi trước để mọi công tác mình thực hiện được trôi chảy hơn, tích cực và năng động hơn.

Sau thời gian hoạt động, Giàu thấy mình có duyên với các em nhỏ. Vậy là nhiều chương trình, sân chơi dành cho các em thiếu nhi được Giàu tổ chức khá thành công. Trong đó, sân chơi dành cho con em thanh niên công nhân vào dịp hè được tổ chức tại các chị hội ở các khu phố rất được các em nhỏ mong chờ. Giàu nói, với những chương trình này, để thu hút được các em, những người thực hiện chương trình cũng phải thay đổi cách chơi, hình thức thực hiện. Đặc biệt là phải dành những phần quà ý nghĩa cho các em.

Bên cạnh đó, chương trình một ngày cùng ăn, cùng ở cùng các mẹ VNAH trên địa bàn cũng được các em hưởng ứng nhiệt tình. Ngọc Giàu nói, từ chương trình cụ thể như thế, các em nhỏ mới thấy được mình cần phải làm gì, phấn đấu học tập ra sao để xứng đáng hơn nữa với những gì các bạn đang có hôm nay.

Giàu cũng tham mưu, tổ chức cho các bạn cùng tham gia các chương trình ý nghĩa, thiết thực trong hè như tham quan các địa chỉ đỏ, tham quan làng nghề truyền thống của địa phương, thăm các công ty, các dây chuyền sản xuất sữa, sản xuất yakult…để các em có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

Ngọc Giàu nói, một chương trình rất đáng tự hào ích lợi cho các bạn nhỏ đó là “Một ngày em làm chiến sĩ”. Tính đến nay, Giàu đã tổ chức được 03 chương trình tại đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 276, Lữ đoàn 550- giáo dục lý tưởng gần gủi nhất dành cho các em, giúp các em thêm yêu quê hương đất nước, cụ thể hơn là các bạn cần làm gì ngay tại gia đình mình....

Cũng không thể không nói về Chương trình Một ngày làm lính cứu hỏa, Ngọc Giàu nói với chúng tôi: Đây là chương trình kết hợp với Đội cảnh sát PCCC-CNCH, Công an TP Thuận An rất hay cho các em. Là chương trình lần đầu tiên tổ chức nhưng đã để lại trong lòng mỗi bạn niềm tự hào về các anh lính cứu hỏa. Nhiều em nhỏ thông qua chương trình biết cách phòng cháy ngay tại nhà. Cũng như qua đó, các em thêm yêu nghề lính cứu hỏa. Và đó cũng là mong muốn của Giàu khi thực hiện chương trình.

Không phải kể công, tuy nhiên một chương trình thành công ngoài mong đợi được Giàu lên ý tưởng, tổ chức hàng năm đó là Chương trình Trung thu dành cho các em thiếu nhi. Đây là chương trình được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa, bằng sự giúp đỡ của các người có lòng hảo tâm. Trung thu năm 2019, chương trình được tổ chức hoành tráng, vui nhộn cho 500 em thiếu nhi tham gia vui chơi cùng một điểm. Các bạn đã trao tay lồng đèn, quà cho 200 em ở các chi hội để các em có một mùa Trung thu đáng nhớ.

Còn rất nhiều các hoạt động khác của đoàn phường, của hội liên hiệp thanh niên mà không thể vắng mặt Giàu được đánh giá là khá thành công trong nhiều năm qua. Chúng tôi có thể điểm qua như: Chương trình Mâm cơm ngày tết, Chương trình Ngày hội thanh niên công nhân cuối năm dành cho thanh niên công nhân… được Giàu đồng hành, tổ chức để mang lại niềm vui, để chăm lo cho thanh niên công nhân trên địa bàn.

Ngần ấy công việc đủ thấy sự năng nổ của bạn Ngọc Giàu. Chính bản thân Giàu cũng thấy mình đã vượt qua khó khăn như thế nào. Năm 2019, Ngọc Giàu được tặng bằng khen của  Trung ương đoàn do có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và thanh thiếu nhi năm 2019. Giàu nói, thành quả đó giúp mình có thêm nghị lực để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

Công Danh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN