Báo chí đã phản ánh được nhiều vấn đề sát với cuộc sống

22/06/2018 - 19:36

(LĐBD) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương vừa tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý III/2018. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban tuyên giáo, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và đông đảo phóng viên trong và ngoài tỉnh.

 Nhà báo Vũ Hội, Báo Pháp luật TP.HCM đặt câu hỏitại hội nghị

Tại hội nghị, các phóng viên đã nêu lên các câu hỏi về một số vấn đề đang được dư luận quan tâm thời gian gần đây như thực trạng mất an toàn giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; ô nhiễm môi trường trong khu dân cư; tiến độ triển khai thực hiện Đề án thành phố thông minh Bình Dương… và đã được lãnh đạo các sở ngành chức năng giải đáp, ghi nhận, cam kết sẽ giải quyết.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, quý II năm 2018, các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát tôn chỉ mục đích, tuyên truyền đúng định hướng của Trung ương và của tỉnh; có nhiều đổi mới nâng cao chất lượng thông tin tuyên tuyền; phản ánh kịp thời, khách quan và tương đối toàn diện các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh; thể hiện tốt vai trò giám sát, phản biện đối với các vấn đề được dư luận quan tâm.

Các cơ quan báo chí ngoài tỉnh cũng đã đăng tải nhiều thông tin phản ánh nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường, phát triển nhà ở xã hội, xây dựng thành phố thông minh…

các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của báo chí, phản ánh được tiếng nói, mong mỏi của người dân đến Đảng, chính quyền...

 Ông Lê Hữu Phước phát biểu

Ông Lê Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV, các dự án luật đã được Quốc hội thông qua; tuyên truyền kết quả kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của tỉnh; kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, tuyển sinh đầu cấp tại các trường; các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của lãnh đạo tỉnh; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và giới thiệu những thành tựu của tỉnh trên các lĩnh vực.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN