Báo Thanh niên phối hợp tổ chức Chương trình “Yên chặng đường đêm”.

22/12/2018 - 11:01

(LĐBD) - Báo Thanh niên cùng các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Yên chặng đường đêm”, tặng 7.000 chiếc áo phản quang giúp giảm bị tai nạn giao thông (TNGT) ban đêm.

Ngày 21/12, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, Báo Thanh niên cùng các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Yên chặng đường đêm”, tặng 7.000 chiếc áo phản quang giúp công nhân đi làm về ban đêm giảm bị tai nạn giao thông (TNGT).

Ảnh: Đại diện Báo Thanh niên và nhà tài trợ tặng quà Tỉnh Đoàn Bình Dương và CNLĐ Cty Tốc độ Xanh

Đây là việc làm tốt, thiết thực, giúp giảm TNGT

Riêng 10 tháng đầu 2018, cả nước đã có hơn 6.700 người chết vì TNGT.

TNGT xảy ra nhiều nhất là vào ban đêm, do trời tối, tài xế khó thấy. Mặc áo phản quang giúp cho người tham gia giao thông dễ được nhận thấy trong đêm. Nếu người đi đường có đeo miếng phản quang thì tài xế có thể phát hiện từ khoảng cách 200m, nếu không có miếng phản quang thì chỉ phát hiện được trong khoảng 80m.

Bình Dương là một trong những tỉnh xảy ra nhiều TNGT, mỗi năm có hơn 200 người tử vong và hơn 1.000 người bị thương nặng do TNGT.

Nhà báo Nguyễn Quang Thông, TBT Báo Thanh niên cho biết, việc sử dụng áo phản quang ở Việt Nam còn hạn chế, người dân chưa ý thức về việc này. Các nước phương Tây đã sử dụng phố biến vật phản quang cách đây 70 năm.

Người dân nên mặc áo phản quang, gắn phản quang trên ba lô, túi xách... Ông Thông nói.

Cũng tại Chương trình, Báo Thanh niên còn tặng 10 chiếc xe đạp cho sinh viên nghèo Trường ĐH Thủ Dầu Một. Tặng tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Lợi, TP TDM tỉnh Bình Dương và tỉnh Trà Vinh.

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN