Tổng Giám đốc Cty Kwangjin Wintec Việt Nam:

Bắt nhân viên ngồi cả ngày ngoài gốc cây - Cty chưa giải quyết thỏa đáng quyền lợi hợp pháp cho bà Nga

21/11/2020 - 18:10

(LĐBD) - Sau khi Lao Động Bình Dương phản ánh về việc ông LEE JAE IK – Tổng giám đốc Cty Kwangjin Wintec Việt Nam bố trí cho nhân viên của mình là bà Nguyễn Thị Nga ngồi ngoài gốc cây thì Cty đã khắc phục bằng cách kê một bộ bàn ghế gần cửa ra vào của văn phòng cho bà Nga ngồi

Công ty cũng cung cấp cho bà Nga một máy tính xách tay nhưng không giao việc cho bà Nga. 

Ông Nguyễn Đình Khánh - PCT LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhận định, việc ông Tổng giám đốc LEE JAE IK tự ý điều chuyển vị trí và thay đổi công việc khác đối với Bà Nga trái với những thỏa thuận trong Hợp đồng lao động mà hai bên đã ký kết, là không đúng vì bà Nga trong quá trình làm việc không phạm lỗi, nên đây là vi phạm pháp luật lao động. Với cương vị là Tổng giám đốc, lẽ ra ông phải rất kiềm chế và có những cách xử lý nhân viên nhẹ nhàng như nhắc nhở, nếu người lao động tái phạm thì sẽ cảnh cáo, khi nhân viên Cty vi phạm muốn xử lý phải theo từng bước tuân thủ pháp luật, chứ không thể tùy tiện hành xử.

Việc tùy tiện trong hành xử với NLĐ ảnh hưởng đến sự hài hòa trong quan hệ lao động và từ đó phát sinh nhiều mẫu thuẫn, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lao động tại nơi làm việc…ông Khánh nói.

Ngoài ra, theo quy định pháp luật thì việc lãnh đạo Cty đòi bầu lại Ban chấp hành và chức danh chủ tịch CĐ  Cty là không đúng vì nhiệm kỳ đại hội là chưa hết, BCH CĐ Cty do Đại hội bầu ra. Hơn nữa, với chức danh chủ tịch CĐ thì bà Nga không (chưa có bằng chứng cụ thể) vi phạm Điều lệ công đoàn và Tài chính công đoàn, theo luật lao động thì khi xử lý cán bộ công đoàn thì phải chứng minh được lỗi của cán bộ công đoàn.

Từ việc ông Tổng giám đốc phân biệt đối xử và có hành vi ngược đãi đối với cá nhân Bà Nga đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động công đoàn trong Cty, làm cho nhiều đoàn viên hoang mang, lo lắng. Các ủy viên Ban chấp hành cảm thấy bất an, áp lực nên xin rút khỏi BCH vì sợ bị vạ lây… Ngoài ra, ông Tổng giám đốc đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra Tài chính công đoàn là không thuộc thẩm quyền của ông vì theo Luật công đoàn, việc kiểm tra, giám sát tài chính công đoàn cơ sở là nhiệm vụ của công đoàn cấp trên (khoàn 1, - 2, Điều 29 về kiểm tra, giám sát Tài chính Công đoàn. Luật công đoàn 12/2012/QH 13)… Tất cả những hành vi trên của ông LEE JAE IK đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật lao động Việt Nam, ông bố trí cho một cán bộ công đoàn ngồi ở gốc cây thể hiện sự coi thường, phân biệt đối xử và ngược đãi người lao động,vi phạm quyền công đoàn, luật công đoàn…

Công ước 98 của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) nêu rõ: trong quá trình công đoàn tiến hành thương lượng với chủ sử dụng lao động, ra quyết định phải dựa trên sự đồng thuận của NLĐ, vì quyền lợi của NLĐ, công khai kết quả từng phiên đàm phán với NLĐ trong suốt quá trình thương lượng. Khi thương lượng bế tắc, công đoàn thảo luận với NLĐ để tìm cách giải quyết. Công khai thái độ phản đối mạnh mẽ mọi hành vi phân biệt đối xử. Sử dụng quyền tổ chức, sức mạnh tập thể NLĐ, dư luận xã hội, truyền thông... nhằm bảo vệ cán bộ công đoàn chống lại các hành vi phân biệt đối xử.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn khẳng định: Căn cứ vào quy định của pháp luật thì Cty có những vi phạm như: quyền làm việc của người lao động được quy định tại điều 5 của Bộ luật Lao động năm 2012, vi phạm hợp đồng lao động nên người lao động có thể khởi kiện ra tòa án… Hiện nay Chị Nga đang là chủ tịch Công đoàn nên Công đoàn cấp trên sẽ tham gia kiến nghị và cùng với sở ban ngành đề ra hướng giải quyết tốt nhất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, qua đó góp phần ổn định và hài hòa lao động.  

Bà Nga đang ngồi bàn  bên ngoài cách biệt với đồng nghiệp

Cty bố trí bảo vệ ngồi canh bà Nga 

PV đã liên lạc với bà Nga, bà Nga cho biết: sáng nay tôi có báo lên BGĐ để đi dự buổi tập huấn, dù Tổng giám đốc chưa giao việc nhưng tôi vẫn hoàn thành việc Công đoàn của mình.

Bà Nga cho biết thêm: "Sáng 18/11, Cty cũng đã có “công văn gửi Người lao động” mời tôi đến văn phòng Cty để tiến hành giải quyết công việc theo hợp đồng lao động, trước đó vào ngày 14/11 tôi có gửi thông báo đến Cty V/v Người lao động phải ngừng việc do lỗi của người sử dụng lao động. Tôi đưa ra yêu cầu ông TGĐ phải xin lỗi công khai, đền bù một khoản tiền danh dự nhân phẩm và có văn bản về phân công công việc cụ thể, vị trí ngồi… Tuy nhiên, sau khi họp kết thúc thì ông TGĐ chỉ đồng ý là bố trí công việc, chỗ ngồi chứ không chấp nhận lời xin lỗi. Ông còn nói thêm: nếu không đồng ý bà Nga cứ kiện ra tòa và ông sẵn sàng hầu tòa… Ngoài ra, nếu bà Nga không đi ăn cơm vào giờ trưa sẽ có bảo vệ ngồi canh..."

Ng.Anh

LTS: Hiện, tổ chức CĐ tại tỉnh BD đang cùng các cơ quan chức năng thực hiện các bước pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Nga

Với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo chí, là tiếng nói của NLĐ- ĐVCĐ- bạn đọc, cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn Việt Nam... chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc, trung thực phản ánh ý kiến, quan điểm của các bên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của NLĐ

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN