Bàu Bàng họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày phụ nữ Việt Nam

31/10/2014 - 02:41

Ngày 20/10, Hội LHPN Việt Nam huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930– 20/10/2014) và 4 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Đến dự có ông Nguyễn Thiện Phước, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương; cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện.


Ông Nguyễn Thiện Phước, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương và bà Trương Thị Thu Hà,
Trưởng Ban chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh Bình Dương về dự

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam qua 84 năm hình thành và phát triển. Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam, truyền thống quê hương cách mạng trong những năm qua. Từ ngày thành lập huyện Bàu Bàng (1/4/2014) đến nay, các cấp Hội tích cực chỉ đạo và vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng… đến phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các chương trình công tác trọng tâm của Hội, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp phụ nữ vào tổ chức, hội viên hộ gia đình, xây dựng hội viên nòng cốt. Hoạt động Hội đã góp phần nâng cao năng lực và trình độ mọi mặt của người phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Phú, Văn phòng Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy nói chuyện chuyên đề về “45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là văn kiện có giá trị vô cùng to lớn đối với cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trên nhiều phương diện, vạch ra phương hướng cho cách mạng Việt Nam”.
Tại buổi họp mặt, LĐLĐ huyện Bàu Bàng đã tổ chức Hội thi nấu ăn, với chủ đề “Người đàn ông trổ tài” năm 2014.  Hội thi đã thu hút hơn 66 thí sinh đến từ 15 CĐCS huyện và 7 xã. Mỗi đội gồm 3 thành viên tham gia nấu một bàn tiệc cho 10 người, với đơn giá 700 ngàn đồng. Sau 90 phút trổ tài, những món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp về thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho CĐCS Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng; giải nhì CĐCS xã Lai Hưng và đồng hạng ba là CĐCS Phòng Văn hóa thông tin- truyền thanh, CĐCS Tòa án.
Hội thi thực sự là sân chơi thiết thực, bổ ích, lành mạnh để nam giới có dịp thể hiện kiến thức, khả năng nội trợ khéo léo, cách tổ chức bữa ăn gia đình hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng, nhằm san sẻ một phần công việc của phụ nữ trong cuộc sống gia đình.

Mai Anh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN