Bế mạc giải bóng đá mini nam, nữ CNLĐ Công ty Yazaki: Khẳng định sự quan tâm!

30/07/2015 - 09:51

Trao đổi với chúng tôi, Ông Sawairi Makoto, Tổng Giám đốc công ty cho biết: Giải bóng đá nam, nữ YEV là một giải đấu hấp dẫn, mỗi năm các bạn công nhân đều cho thấy sự tiến bộ và một tinh thần thi đấu hết mình. Với mong muốn đem lại sân chơi lành mạnh cho các bạn CNLĐ, chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là động lực để họ nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bên cạnh đó, tôi cũng đánh giá cao vai trò của CĐCS trong việc tổ chức thành công giải đấu năm nay, các anh chị trong BCH công đoàn mỗi người một việc, nhưng ai cũng nhiệt tình và hăng hái vì phong trào chung của công ty. Tôi khẳng định, giải bóng đá này sẽ được duy trì hằng năm”.
Đứng bên cạnh tôi, một công nhân chia sẻ rằng, em rất vui khi được đến đây để cổ vũ cho các bạn đồng nghiệp trong xưởng, không ngờ các bạn lại đá bóng hay đến như vậy. Em ấn tượng nhất là các bạn nữ, mặc dù thời tiết nắng nóng như vậy nhưng các bạn vẫn thi đấu hết mình và cống hiến cho người xem những pha bóng hay. Em thấy rằng, ngoài việc tổ chức giải bóng đá mini, thì CĐCS còn tổ chức rất nhiều các hoạt động khác như hội thi hát karaoke, hội thi nấu ăn, cắm hoa…và các hoạt động bổ ích như khám sức khỏe, đi tham quan du lịch, tặng quà…cho CNLĐ. Phải nói rằng, ngoài thời gian chính làm việc trong nhà xưởng thì việc tạo ra những sân chơi như vậy sẽ giúp chúng em cảm thấy vui vẻ và phấn khởi hơn, qua đó cũng có dịp được giao lưu với các bạn khác xưởng. Hy vọng thời gian tới các hoạt động này sẽ được công ty và CĐCS duy trì đều đặn hằng năm.
Giải đấu năm nay quy tụ 32 đội bóng, trong đó có 20 đội nam và 12 đội nữ đến từ phân xưởng Mỹ Phước, Trà Vinh và Nhà máy Dĩ An. Trải qua vòng loại ở từng xưởng, 8 đội bóng đá nam, nữ xuất sắc nhất đã vào tranh tài trong ngày bế mạc. Kết quả, giải nhất bóng đá nam đã thuộc về đội sản xuất Dĩ An, giải nhất bóng đá nữ được trao cho các cô gái đến từ phân xưởng Trà Vinh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải vua phá lưới nam, nữ và các thứ hạng hai, ba, tư cho các đội tham gia.
Đến dự và phát biểu tại lễ bế mạc giải bóng đá của công ty, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Hoàng Bảo Trân đánh giá cao công tác tổ chức giải đấu của BCH CĐCS, cũng như ghi nhận sự nhiệt tình tham gia của các bạn CNLĐ. Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh cũng cho rằng, để có được sân chơi bổ ích và hấp dẫn như thế này cho CNLĐ thì ngoài sự nhiệt tình của BCH CĐCS, cũng như sự cống hiến thi đấu hết mình của các cầu thủ không chuyên, thì sự quan tâm, tạo điều kiện của BGĐ công ty là vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, BGĐ không những chỉ tạo công ăn việc làm cho NLĐ mà còn phối hợp nhịp nhàng với CĐCS để chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ.
Mùa giải thứ 7 đã khép lại, nhưng những ấn tượng tốt đẹp về giải bóng đá vẫn còn đọng lại trong mỗi CNLĐ YEV về sự quan tâm sâu sắc của BGĐ cũng như BCH CĐCS công ty. Hy vọng rằng, những sân chơi tinh thần như thế này sẽ ngày càng lan tỏa nhiều hơn nữa không chỉ ở Công ty TNHH Yazaki EDS VN. Qua đó, từng bước góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh trong CNLĐ ở các khu công nghiệp.

T. Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN