Becamex IDC đã lên sàn chứng khoán

01/09/2020 - 00:08

(LĐBD) - Ngày 31-8, tại Sàn giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), 1.035 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) với mã chứng khoán BCM đã chính thức niêm yết và lên sàn chứng khoán.

Lãnh đạo Becamex IDC đánh chiêng đưa cổ phiếu BCM lên sàn giao dịch

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 28 ngàn đồng/cổ phiếu, biên độ giao dịch là +, - 20%. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng cổ phiếu BCM lên sàn, PGĐ Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM Trần Anh Đào cho rằng, Becamex IDC là đơn vị đi đầu ở tỉnh Bình Dương với lĩnh vực chủ yếu là kinh doanh bất động sản; đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, khu dân cư và khu đô thị; kinh doanh các dự án đầu tư xây dựng theo phương thức BOT. Việc tham gia niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán TP.HCM đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Becamex IDC; qua đó tập đoàn sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm của công chúng đầu tư, giúp tập đoàn nhiều thuận lợi hơn trong việc huy động vốn để phát triển.… Chia sẻ việc cổ phiếu BCM lên sàn, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng cho biết: Với truyền thống là đơn vị hàng đầu về phát triển bất động sản công nghiệp và bất động sản đô thị, cùng định hướng đầu tư phát triển các lĩnh vực hoạt động mới, việc niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán TPHCM sẽ gia tăng cơ hội để Becamex IDC hợp tác, thu hút nguồn vốn, tiếp tục đầu tư phát triển. Điều này vừa mang lại lợi ích trực tiếp cho các nhà đầu tư và cổ đông, vừa đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Dương và lan tỏa đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC) được thành lập từ năm 1976, sau 37 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô thị và hạ tầng giao thông. Đến nay công ty đã có 28 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục. Tổng Công ty Becamex IDC đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có 4 huân chương do Chủ tịch nước trao tặng: Huân chương Lao động hạng 3  vào năm 1997. Huân chương Lao động hạng 2 vào năm 1999. Huân chương Lao động hạng nhất vào năm 2000. Huân chương Độc lập hạng 3 vào năm 2009.
Việc niêm yết tại Sàn giao dịch Chứng khoán TP.HCM là một bước đi quan trọng, khẳng định sự minh bạch, uy tín của tổng công ty với quý đối tác, nhà đầu tư, các định chế tài chính trong và ngoài nước, tăng tính thanh khoản, phản ánh sự phát triển bền vững của Becamex IDC trong suốt quá trình hình thành và phát triển thời gian qua. Trong giai đoạn phát triển sắp tới, Becamex IDC tiếp tục đột phá các lĩnh vực hoạt động mới mà tổng công ty cùng các đối tác của mình đã dành nhiều nguồn lực để nghiên cứu, đầu tư, chuẩn bị rất nghiêm túc như: Triển khai công tác chuyển đổi số, xây dựng đề án phát triển khu công nghiệp khoa học công nghệ, phát triển Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương và hình thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển ứng dụng sản xuất thông minh 4.0…

Phạm Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN