Becamex IDC giữ vững vai trò DN chủ lực của Bình Dương

02/07/2016 - 03:35

 

Năm 2015, doanh thu của Tổng Công ty Becamex IDC thực hiện 6.512 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 702 tỷ đồng; nộp ngân sách 926 tỷ đồng; thu nhập bình quân 8,7 triệu đồng/người/tháng. Nhiều công trình trọng điểm hoàn thành đúng tiến độ. Becamex IDC đã duy trì tốt hoạt động, bảo đảm việc làm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. 

Becamec IDC là doanh nghiệp chủ lực của tỉnh BD, chuyên thực hiện các dự án trọng điểm có vai trò là động lực chính phát triển hạ tầng, kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh BD. 
Về phát triển hạ tầng công nghiệp: Becamex IDC đã và đang đầu tư các KCN như: KCN Việt Nam - Singapore (VSIP, VSIP 2, Bắc Ninh, Hải Phòng. KCN và Công nghiệp Việt Nam - Singapore II mở rộng (1.850 Ha). KCN đô thị và Công Nghiệp Mỹ Phước (Mỹ Phước 1,2,3) (3.429 Ha). Khu Đô thị và Công nghiệp Thới Hòa (Mỹ Phước 4) (956 Ha). Khu Đô thị và Công nghiệp Thời Hòa - Bàu Bàng (Mỹ Phước 5) (2.200 Ha). Khu Liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ và Đô thị Bình Dương, Thành phố mới Bình Dương (4.196 Ha). KCN & Đô Thị Becamex – Bình Phước (4.300 Ha). Cho đến nay, tất cả các KCN do Becamex IDC đầu tư đều đạt diện tích thu hút đầu tư trên 95% , giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động.
 
Về phát triển hạ tầng giao thông: Becamec IDC là chủ đầu tư của các dự án giao thông chính, quan trọng nhất của BD như dự án BOT Quốc lộ 13 đã sử dụng, các dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Quốc lộ 13 trên cao… 
Về phát triển đô thị Becamex IDC đã và đang xây dựng những công trình như: Becamex City Center diện tích 6 ha, là khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại đầu tiên của Bình Dương với đầy đủ các tiện nghi: phố thương mại, căn hộ cao cấp, văn phòng trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, siêu thị... Dự án Ecolakes tại Mỹ Phước liên doanh giữa Becamex IDC và Setia – tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia là khu đô thị hiện đại, với những tiêu chuẩn vượt trội của cuộc sống mới.  Dự án Liên Hợp – Đô thị Becamex Thuận An: gồm các chức năng tổng hợp như các khu ở tái định cư, khu thương mại dịch vụ, công viên, giao thông bến bãi, quãng trường, sân vận động, hồ bơi, nhà hát, sân bóng chuyền, bóng rổ và đặc biệt với Bệnh viện đa khoa quốc tế 1.000 giường. Đây là khu trung tâm dịch vụ văn hóa thể dục thể thao tổng hợp đầu tiên và cấp thiết của tỉnh Bình Dương. TP mới Bình Dương diện tích 1.007 ha là đô thị văn minh, hiện đại, phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc. Becamex IDC là đơn vị chủ đầu tư dự án nhà ở an sinh xã hội hơn 15.000 căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp, đã xây xong 5.000 căn và đang xây thêm 10.000 căn.
 
Một vài dự án lớn về y tế, giáo dục Becamex IDC đã thực hiện như: Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước diện tích 2 ha, 500 giường ( giai đoạn I). Bệnh viện đa khoa Quốc tế Miền Đông diện tích 12,76 ha, quy mô 1.000 giường. Trường đại học quốc tế Miền Đông diện tích 26 ha, đào tạo 24.000 SV...
Becamex IDC cũng là đơn vị liên doanh liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư các dự án lớn rất thành công, đang tiếp tục mở rộng. 
Becamex IDC đã được tặng thưởng rất nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng 3  vào năm 1997. Huân chương lao động hạng 2 vào năm 1999. Huân chương lao động hạng nhất vào năm 2000. Huân chương Độc lập hạng 3 vào năm 2009. Và rất nhiều Bằng khen của các bộ, ngành trung ương, của tỉnh Bình Dương
 
Phạm Nguyễn 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN