Becamex IDC Tiếp tục mở rộng đầu tư

18/10/2015 - 06:53


BV đa khoa quốc tế Becamex
 

DN chủ lực về kinh tế
Becamex IDC là DN chủ lực hiện đại hóa công nghiệp tỉnh BD, cùng với các DN khác xây dựng các KCN tập trung của BD. Riêng Becamex IDC đã xây dựng 5 KCN Mỹ Phước, hợp tác với DN Singapore xây dựng nhóm các KCN VSIP tại BD…Những KCN của Becamex IDC thực hiện, hoặc hợp tác với DN khác thực hiện đều đạt hiệu quả cao.
Tính đến cuối năm 2014, các KCN này đã lấp đầy trên 96% diện tích, thu hút hơn 10 tỷ USD vốn đầu tư, tạo việc làm cho khoảng 150.000 lao động (LĐ). Becamex IDC đã hợp tác với Sembcorp Industries Ltd Singapore từ năm 1996 lập nên KCN VSIP I theo mô hình công viên công nghiệp, hiện đại, xanh sạch đẹp. VSIP tại BD là mô hình KCN mà cả nước học tập, nay đã có thêm VSIP Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và sắp tới là VSIP tại ĐBSCL.
Becamex IDC cũng là DN chủ lực xây dựng mạch máu giao thông chính của BD như: QL 13 đoạn tỉnh BD được Becamex IDC nâng cấp từ năm 1997 đến nay. Đường Mỹ Phước- Tân Vạn hiện đại từ BD ra QL 1A đi cả nước. Sắp tới Becamex IDC sẽ làm đường QL 13 trên cao dài 35 km, 4 làn xe TDM- TPHCM, mở rộng cảng BD.
Becamex IDC cũng là DN chính hình thành diện mạo đô thị BD ngày nay. Dự án Becamex IDC đang thực hiện lớn nhất hiện nay là Khu Liên hợp CN- DV- Đô thị BD 4.200 ha. Trong đó, TP Mới BD rộng 1.007 ha đang lớn lên từng ngày, là đô thị hiện đại có dân số ổn định khoảng 125.000 người, có số người làm việc thường xuyên khoảng 400.000 người.
Một số dự án nhỏ hơn của Becamex IDC như Becamex City Center rộng 6 ha khu đô thị (KĐT) hiện đại đầu tiên của BD. Dự án Liên hợp- Đô thị Becamex Thuận An là khu trung tâm văn hóa thể dục thể thao tổng hợp đầu tiên của BD. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 1.000 giường. KĐT Chánh Nghĩa, Khu dân cư Việt- Sing, Trung tâm TM& ĐT Mỹ Phước…
Becamex IDC cũng liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài thực hiện một số dự án lớn tại BD như: Dự án Ecolakes Mỹ Phước, liên doanh với tập đoàn Setia Malaysia rộng 226 ha, tổng vốn đầu tư hơn 620 triệu USD. KĐT Tokyu BD rộng hơn 110 ha, có vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ, xây khoảng 7.500 căn hộ cùng nhóm công trình lớn về thương mại, thể thao, văn phòng cho thuê, căn hộ, khách sạn, công viên…
Góp phần ổn định an sinh XH
Becamex IDC là chủ đầu tư của Dự án Nhà ở XH tỉnh BD để an sinh XH, đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống như TM, giải trí, đi lại…Nhà xây để an sinh XH, không có mục đích kinh doanh nên bán giá rẻ,  hỗ trợ vốn vay lãi thấp trả chậm. Dự án xây 64.000 căn hộ, có tổng vốn đầu tư khoảng gần 11 ngàn tỷ đồng, tổng diện tích hơn 2,7 triệu m2, tạo chỗ ở cho trên 125.000 người. Dự án đã hoàn thành bàn giao GĐ I được 5.000 căn. GĐ 2 đang xây tiếp 10.000 căn. Becamex IDC cũng là DN chủ đầu tư Bệnh viện đa khoa Quốc tế  Becamex- bệnh viện lớn nhất cho đến nay của BD, rộng 12,76 ha, có 1.200 giường bệnh. Becamex IDC cũng đã đưa vào sử dụng GĐ II Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, nâng số giường bệnh lên gần 1.000 giường. Về giáo dục, Becamex IDC là chủ đầu tư Trường ĐH quốc tế Miền Đông, nhằm cung ứng nguồn nhân lực cho BD. Trường rộng đến 26 ha, khả năng đào tạo 24.000 SV với nhiều ngành. Becamex IDC cũng là DN chính tài trợ đội bóng đá Becamex Bình Dương, tài trợ cho hoạt động thể thao tỉnh nhà…
Không chỉ là hoạt động trong tỉnh, Becamex IDC còn đầu tư ngoài tỉnh như xây dựng KCN- đô thị dịch vụ Becamex- Nghệ An tại Nghệ An có diện tích khoảng 1.800 ha. Giữa tháng 9/2015, Becamex IDC đã liên doanh với 3 DN tỉnh Bình Phước khởi công KCN- Đô thị Becamex-Bình Phước. dự án dự kiến thu hút khoảng 3 tỷ USD vốn đầu tư, tạo việc làm cho khoảng 240.000 LĐ.

Tấn Mân
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN