Becamex tặng nhà ở xã hội cho Gia đình chính sách, có công với cách mạng

24/07/2018 - 14:28

(LĐBD) - Sáng ngày 24/7, tại khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Sở LĐTB & XH Bình Dương tổ chức Lễ trao tặng nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đang sinh sống tại các địa bàn trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hoàng trao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các hộ gia đình

Tại buổi lễ, Becamex IDC đã trao 13 căn tại Khu nhà ở xã hội Định Hòa cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Giá trị mỗi căn hộ là 160 triệu đồng. Bên cạnh đó, Becamex IDC còn tặng kèm các vật dụng như bàn ghế, tủ, quạt máy… có giá trị 10 triệu đồng. 

Đoàn viên thanh niên dẫn các hộ gia đình lên nhận nhà do Becamex IDC tài trợ

Anh Thành Hà Vân (sinh năm 1968) thuộc diện con liệt sĩ, hiện hành nghề chạy xe ôm trên địa bàn TX. Thuận An là một trong những hộ gia đình được tặng nhà xúc động chia sẻ: “tôi làm nghề chạy xe ôm đã hơn hai mươi năm nay, còn vợ thì làm công nhân, cuộc sống trăm bề khó khăn, vợ chồng tôi phải gửi con ở quê nhờ ông bà chăm sóc, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có căn nhà để an cư lạc nghiệp.

Ngay cả bây giờ được cầm trên tay tấm sổ hồng mang tên mình, tôi vẫn cứ nghĩ đó là giấc mơ”, anh Vân nghẹn ngào nói.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BD (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH, Becamex IDC thăm hỏi các hộ gia đình tại căn hộ

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết, những căn hộ được Becamex tặng, vừa đáp ứng nhu cầu an cư, vừa có thể dùng cho thuê để cải thiện thu nhập. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng đến người có công với cách mạng được chúng tôi tổ chức thường xuyên, trong tháng 8 tới đây Tổng công ty Becamex IDC cùng với các đơn vị tiếp tục trao tặng nhà đợt tiếp theo cho các gia đình tại Khu nhà ở xã hội Mỹ Phước và Khu nhà ở xã hội Bàu Bàng. Chúng tôi tin tưởng rằng sau khi nhận nhà, các gia đình sẽ có cuộc sống ổn định, sung túc hơn tại nơi ở mới.

PCT UBND tỉnh BD- ông Đặng Minh Hưng (ngoài cùng bên trái), bà Nguyễn Ngọc Hằng, PGĐ Sở LĐ- TB- XH tỉnh BD và ông Nguyễn Văn Hoàng chúc mừng các gia đình được nhận nhà mới

Được biết, trong năm 2017- 2018, Becamex IDC sẽ tài trợ 3 chương trình hướng đến đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Cụ thể, đợt 1 sẽ trao tặng 100 căn nhà ở xã hội cho các gia đình có công với cách mạng, giá trị ước tính 120 triệu đồng/căn, tương đương 12 tỷ đồng.

Đợt 2, trao tặng 200 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Trường ĐH quốc tế Miền Đông trong 5 năm học đại học, đối tượng nhận học bổng là con em các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giá trị ước tính 65 tỷ đồng.

Đợt 3, tài trợ kinh phí phục vụ chương trình chăm sóc sức khỏe cho các Mẹ VNAH, gia đình thương binh liệt sỹ thông qua Bệnh viện quốc tế Becamex và Bệnh viện Mỹ Phước, giá trị ước tính 10 tỷ đồng.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN