Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện ở TPHCM không thiếu khẩu trang y tế

17/02/2020 - 08:07

Liệu các bệnh viện tại TPHCM có đủ nguồn cung khẩu trang y tế cho đội ngũ nhân viên, y bác sĩ trong thời gian tới hay không, ngày 16.2, PV Lao Động đã tìm hiểu về vấn đề này. Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp sản xuất, các doanh nghiệp cam kết cung cấp đủ khẩu trang cho nhân viên y tế.

Sở Y tế TPHCM khẳng định các bệnh viện không thiếu khẩu trang cho nhân viên. Ảnh: PV

Các bệnh viện đã ký kết với doanh nghiệp để cung cấp đủ khẩu trang cho cán bộ và nhân viên y tế. Ảnh: PV

Các bệnh viện đã ký kết hợp đồng với doanh nghiệp để cung cấp đủ khẩu trang cho cán bộ và nhân viên y tế. Ảnh: PV

970.000 khẩu trang y tế sẽ về đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào đầu tuần tới

Trước thông tin nguồn cung cấp khẩu trang cho Bệnh viện Chợ Rẫy đang dần khan hiếm, bệnh viện thực hiện chủ trương tiết kiệm và sử dụng khẩu trang hợp lý nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể kéo dài, ngày 16.2, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bác sĩ Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện đảm bảo cung cấp đủ khẩu trang y tế cho cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện.

Theo ông Thức, số lượng 970.000 khẩu trang y tế chậm cung ứng theo kế hoạch ban đầu sẽ về đến bệnh viện vào đầu tuần tới. Ngoài hợp đồng ung ứng gần 1 triệu khẩu trang này, Bệnh viện Chợ Rẫy còn ký kết thêm nhiều hợp đồng mua khẩu trang y tế với một số doanh nghiệp khác và sẽ được bàn giao theo đúng kế hoạch.

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp thêm thông tin, tiến độ bàn giao khẩu trang y tế của đơn vị ký kết tuy có chậm so với kế hoạch ban đầu, tuy nhiên, vẫn đảm bảo nguồn cung cấp cho Bệnh viện Chợ Rẫy theo chính sách ưu tiên nhất, đồng thời bệnh viện vẫn còn lượng lớn khẩu trang dự trữ nên không thể thiếu khẩu trang được.

 

 Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định không thiếu khẩu trang y tế . Ảnh: PV

Các bệnh viện của Thành phố không thiếu khẩu trang

Sáng 16.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế cho biết, vừa qua có thông tin một vài bệnh viện trên địa bàn thành phố thiếu khẩu trang y tế cho nhân viên trong bệnh viện là không đúng.

Theo bà Mai, hiện các bệnh viện thuộc Sở Y tế quản lý đều chủ động dự trữ đủ lượng khẩu trang cung cấp cho cán bộ, nhân viên y tế. Đồng thời, các bệnh viện trên địa bàn đã ký kết với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang để luôn đảm bảo nguồn cung cho bênh viện.

"Hiện nay khẩu trang y tế trong Bệnh viện không thiếu. Thông tin Bệnh viện quận 2 và một số bệnh viện khác không có khẩu trang y tế cho nhân viên Bệnh viện là không đúng sự thật. Hiện các nhà thầu đang cung ứng đủ khẩu trang cho các Bệnh viện theo kết quả đấu thầu như trước đây" - bà Mai cho biết.

Bà Mai cung cấp thêm thông tin, Ban Giám đốc Sở Y tế vừa tiếp nhận 20.000 khẩu trang y tế, từ một nhà phân phối để ung ứng cho Bệnh viện Nhi đồng 1 sử dụng theo đề nghị của mạnh thường quân.

Đồng thời, ngay từ đầu dịch bệnh xảy ra, Sở Y tế TPHCM đã có sự phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn và các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang để đảm bảo cung cấp đủ khẩu trang y tế cho các bệnh viện, nên không có chuyện thiếu khẩu trang cho nhân viên y tế.

HUÂN CAO

https://laodong.vn/y-te/benh-vien-cho-ray-va-cac-benh-vien-o-tphcm-khong-thieu-khau-trang-y-te-784770.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN