Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc nhận con dấu vàng chất lượng JCI 

27/11/2019 - 17:58

(LĐBD) - Sáng 27-11, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và hệ thống phòng khám tổ chức lễ công bố và đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI (Joint Commision International)-.

Bà Paula Wilson trao chứng nhận con dấu vàng JCI cho bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

JCI là một chứng nhận có uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng y tế và an toàn người bệnh.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ sức khỏe Bà mẹ và trẻ em - Bộ Y tế; ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ pháp chế - Bộ Y tế; bà Paula Wilson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tổ chức JCI toàn cầu; đại diện Sở Y tế Bình Dương và TPHCM.

Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc( BVQTHP), cho biết đơn vị đã khởi động JCI từ năm 2017. Trong suốt 2 năm qua tập thể hơn 600 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên BVQTHP đã nỗ lực thực hiện và áp dụng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của JCI và nay đã thành công. 

Tập thể BVQTHP bệnh viện đã trải qua hơn 400 phiên thảo luận, hơn 200 chương trình đào tạo và hội thảo, 45 dự án, sáng kiến cái tiến chất  lượng được  phát động và áp dụng, hơn  50 buổi diễn tập về  an toàn người bệnh, phòng cháy chữa cháy, cấp cứu và giải quyết các tình huống ...

Đến tháng 9/2019, qua thẩm định 1 lần duy nhất của các chuyên gia JCI, BVQTHP đã đáp ứng trên 99% tiêu chí trong tổng số 1184 tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt của JCI, chính thức được JCI đóng dấu vàng- đạt chất lượng JCI, trở thành bệnh viện chuyên sản - nhi đầu tiên của Việt Nam chính thức được đánh dấu trên bản đồ JCI toàn cầu.

Ban lãnh đạo BVQT HP nhận huy hiệu con dấu vàng JCI

Bà Paula Wilson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tổ chức JCI toàn cầu, chia sẻ: Hành trình đạt chứng nhận JCI không hề dễ dàng, nhưng BVQTHP đã đạt được. JCI sẽ 3 năm tái thẩm định mới, 5 năm nâng cấp phiên bản thẩm định mới. Bà Paula Wilson, mong rằng BVQTHP không dừng lại ở đây mà phải  tiếp tục  phấn đấu cao hơn nữa, không nên bằng lòng với điều đã đạt được.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc tại số 18 Đại lộ Bình Dương, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương

Được thành lập vào năm 1994 bởi Joint Commission, JCI (Joint Commission International) là hệ thống tiêu chuẩn uy tín hàng đầu thế giới về đánh giá chất lượng dịch vụ y tế với sứ mệnh tạo nên một thế giới- nơi mà mỗi bệnh nhân đều được nhận sự chăm sóc y tế tốt nhất có thể. Tổ chức JCI thực hiện chức năng thẩm định, đánh giá sự tuân thủ an toàn người bệnh để cấp chứng chỉ cho các bệnh viện. Các bệnh viện đạt chứng chỉ JCI sẽ được công nhận về chất lượng dịch vụ y tế toàn cầu.

Hiện nay, có gần 700 bệnh viện được cấp chứng nhận con dấu vàng chất lượng JCI ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Để đạt được chứng chỉ JCI, các bệnh viện phải đăng ký áp dụng toàn bộ các nhóm tiêu chuẩn JCI phù hợp với đơn vị, đồng thời phải đạt được chất lượng theo đúng các tiêu chí đánh giá của JCI. Với 8 bộ tiêu chuẩn chăm sóc người bệnh, 6 tiêu chuẩn quản lý bệnh viện, hệ tiêu chuẩn JCI đã trở thành một phần quan trọng trong công tác xây dựng và quản lý bệnh viện ở không ít quốc gia.

Bộ tiêu chuẩn JCI (Joint Commission International) với hơn một ngàn hai trăm tiêu chí (1200) trong đó các bao gồm các nội dung vô cùng thiết thực như Mục tiêu quốc tế về an toàn người bệnh | Tiếp cận dịch vụ và chăm sóc liên tục | Quyền của bệnh nhân và thân nhân | Đánh giá bệnh nhân | Chăm sóc và điều trị bệnh nhân | Chăm sóc trong gây mê và phẫu thuật | Quản lý và sử dụng thuốc | Giáo dục y tế cho bệnh nhân và thân nhân | Cải tiến chất lượng và an toàn người bệnh | Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn | Quản trị, điều hành và định hướng | Quản lý cơ sở vật chất và an toàn trang thiết bị | Năng lực chuyên môn và đào tạo nhân viên | Quản lý thông tin.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN